intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các món cá-phần14

Chia sẻ: Hai Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

59
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đầu Cá Nấu Củ Sen một món đồng thời là một bài thuốc bổ cho những ai bị chứng mất ngủ vậy thì sao chúng ta không nhanh tay bắt đầu chế biến món này nhỉ

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món cá-phần14

  1. Các món cá-phần14 Đầu Cá Nấu Củ Sen Nguyên Liệu :
  2. - 1/2 chiếc đầu cá chép tươi khoảng 200g - Củ sen: 1 củ khoảng 50 g - Đậu tương: 20g - Gừng: 1 củ nhỏ - Hành lá, dầu ăn, muối, rượu trắng, hạt tiêu xay Thực Hiện : - Củ sen rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng. Đậu tương ngâm nở. Đầu cá rửa sạch, gừng bỏ vỏ thái lát, hành cắt khúc. - Cho dầu vào chảo, đun dầu sôi phi gừng thơm rồi mới cho
  3. đầu cá vào rán vàng bằng lửa nhỏ. Thêm chút rượu, cho nước đun sôi lên trên lửa to vừa. Tiếp đến cho củ sen, đậu tương đun tiếp bằng lửa trung bình đến khi nước canh chuyển sang màu đục trắng thì nêm muối, tiêu, hành lá. Múc canh ra bát sâu lòng. - Món canh này ăn nóng, rất thích hợp khi thời tiết giá lạnh. Nó có công dụng bồi dưỡng tốt cho mọi người nhất là nữ giới. Củ sen tốt cho dạ dày, tim, bổ âm, dưỡng máu.
  4. Ốc Bươu Nhồi Cá Basa Nguyên liệu: - Ốc bươu - Cá basa - Sả, ớt, lá chanh - Bột canh, nước mắm, hạt tiêu - Than hoa Thực hiện: 1, Chọn loại ốc ngon, ngâm rửa sạch sẽ. Sau đó nhể lấy thịt ốc,
  5. để lại những vỏ ốc to, đẹp và rửa sạch. Thịt cá basa bằm nhuyễn cùng với thịt ốc. Kế đó cho vào một chút sả, ớt, lá chanh và các gia vị như bột canh, hạt tiêu, nước mắm cho vừa ăn. Nhồi nhân này vào miệng ốc cho đầy. 2, Bắc bếp than hoa để ốc trên lửa than với lửa vừa đủ nhỏ sao cho đến khi vàng đều. Cũng có thể hấp chín ốc trong chõ. Món này dùng với nước chấm sả ớt hay muối tiêu chanh đều ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2