intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các món gà –phần 29

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

97
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là cách chế biến món Gà Hầm với Nguyên liệu : (làm 4 phần ăn) 1 kg thịt gà 3 muỗng cà phê muối 1 muỗng canh nước chanh 80g hẹ bóc vỏ 15g tỏi bóc vỏ 25g hạt đậu soi ngâm nước 45g ớt đỏ tươi 10g gừng tươi cạo vỏ 10g nghệ tưoi cạo vỏ 4 lá cây bo bo rửa sạch 5 cành nhỏ lá bạc hà rửa sạch 5 lá cây húng quế Indonesia rửa sạch (lá kemangi) 1 bụi cỏ chanh tán nhỏ 1 vài lá dứa rửa sạch ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món gà –phần 29

  1. Các món gà –phần 29 Gà Hầm Nguyên liệu : (làm 4 phần ăn) 1 kg thịt gà 3 muỗng cà phê muối
  2. 1 muỗng canh nước chanh 80g hẹ bóc vỏ 15g tỏi bóc vỏ 25g hạt đậu soi ngâm nước 45g ớt đỏ tươi 10g gừng tươi cạo vỏ 10g nghệ tưoi cạo vỏ 4 lá cây bo bo rửa sạch 5 cành nhỏ lá bạc hà rửa sạch 5 lá cây húng quế Indonesia rửa sạch (lá kemangi) 1 bụi cỏ chanh tán nhỏ 1 vài lá dứa rửa sạch
  3. 10g ớt xanh 1 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê nước chanh 300ml nước cốt dừa 30ml dầu ăn 50ml nước Chuẩn bị * Thịt gà : Rửa sạch và cắt thành những miếng lớn. Nêm gia vị với muối và nước chanh. Để qua một bên. * Bột gia vị : Trộn hẹ, tỏi, ớt đỏ, gừng, đậu soi và nghệ trong dụng cụ để trộn cho đến khi thành một khối bột
  4. nhuyễn. Lấy ra và để qua một bên. * Cách nấu : Cho dầu vào chảo và đun nóng. Bỏ bột gia vị vào và xào cho đến khi có mùi thơm trên lửa vừa. Cho lá bạc hà, lá húng quế, lá chanh, lá dứa và cỏ chanh vào và tiếp tục xào cho đến khi tất cả các nguyên liệu thơm hơn. Sau đó bỏ thịt gà đã ướp và ớt xanh vào trộn kỹ, cho nước cốt dừa vào, nêm với muối và nước chanh. Hạ nhỏ lửa và hầm cho khi gà mềm và nước cốt đặc lại. Thêm gia vị và nước sốt nếu cần. Dọn lên ngay.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2