CÁC NƯỚC PHONG KIẾN ĐÔNG NAM Á

Chia sẻ: Lan Nguyen | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:33

0
106
lượt xem
11
download

CÁC NƯỚC PHONG KIẾN ĐÔNG NAM Á

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

* TƯ TƯỞNG: Giáo dục các em trân trọng các giá trị văn hóa vật chất và tinh thần của nhân loại. Giáo dục tình đoàn kết giữa ba nước trên bán đảo Đông Dương. * KIẾN THỨC: Nắm được các giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển của Campuchia và Lào. Nắm được các thành tựu văn hóa độc đáo của các nước bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÁC NƯỚC PHONG KIẾN ĐÔNG NAM Á

 1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN GIANG KHOA SƯ PHẠM CUỘC THI THIẾT KẾ GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ. SVTH: VÕ VĂN SỊNH LỚP: DH8SU
 2. CHƯƠNG V:CÁC NƯỚC PHONG KIẾN ĐÔNG NAM Á. BÀI 9: VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA VÀ VƯƠNG QUỐC LÀO. (Sách giáo khoa lịch sử lớp 10 cơ bản, trang 90).
 3. Vương quốc Lào Vương quốc campuchia
 4. MỤC TIÊU BÀI HỌC * TƯ TƯỞNG: - Giáo dục các em trân trọng các giá trị văn hóa vật chất và tinh thần của nhân loại. - Giáo dục tình đoàn kết giữa ba nước trên bán đảo Đông Dương. * KIẾN THỨC: - Nắm được các giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển của Campuchia và Lào. - Nắm được các thành tựu văn hóa độc đáo của các nước bạn.
 5. CẤU TRÚC BÀI HỌC. Chia làm hai phần: I- VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA. II- VƯƠNG QUỐC LÀO.
 6. BÀI 9: VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA VÀ VƯƠNG QUỐC LÀO. I- VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA. 1- Vị trí địa lí và dân cư:
 7. I- VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA. 1- Vị trí địa lí và dân cư:
 8. Campuchia tiếp giáp những nước nào?
 9. 1- Vị trí địa lí và dân cư: - Cư dân đa snằmngười Khơ-me, địNam Á, trênụ - Campuchia ố là ở khu vực Đông a bàn sinh t đầu tiên là Đông DươngCò Vạt bắchgiápu sông bán đảo cao nguyên , phía và ạ lư Lào, phía Mê Công. Thái Lan, phía đông giáp Việt Nam và tây giáp phía nam giáp biển Đông.
 10. 2- Các giai đoạn lịch sử Campuchia: - Lớpnchia làm hai nhóm thảo luận: trình ra đời, c Đế thế kỉ VI vương quốc Campuchia bày đ ặ điểm haiử TrungạQuốc gọi nướcịch s ử cChân sách s giai đo n chính trong l này là ủa Lập. Campuchia + Thời kì hình thành và phát triển. + Thời kì suy yếu.
 11. 2- Các giai đoạn lịch sử Campuchia: a) Thời kì hình thành và phát triển ( Thời kì Ăng Co (802-1432): - Kinh đô là Ăng Co đóng ở phía Tây Bắc Biển Hồ. Tạo sao gọi đây là thời kì Ăng - Người Khơ-me sống Co ? yếu bằng nông chủ nghiệp, giỏi săn bắn, khai thác lâm sản và đánh bắt cá…
 12. a) Thời kì Ăng co (802-1432): - Trong giai đoạn này kinh tế, xã hội,ổn định các vua Campuchia không ngừng mở rộng lãnh thổ ra bên ngoài. - Thế kỉ X-XII trở thành quốc gia hiếu chiến nhất Đông Nam Á.
 13. b- Thời kì suy yếu: - Từ cuối thế kỉ XIII Campuchia bắt đầu suy yếu. - Sau nhiều lần bị người Thái đánh chiếm người Khơ-me bỏ Ăng Co di chuyển xuống phía Nam ạo sao campuchia lại suy Biển Hồ tứcTPhnom yếu? ngày nay. Pênh - Năm 1863 bị thực dân Pháp xâm lược biến thành thuộc địa.
 14. 3- Thành tựu văn hóa: Campuchia có thành tựu văn hóa vô cùng đặc sắc: - Từ thế kỉ VII sáng tạo ra chữ viết dựa trên chữ Phạn của Ấn Độ.
 15. chữ viết cổ Campuchia
 16. 3- Thành tựu văn hóa: - Văn học dân gian,thần thoại, truyền thuyết… phát triển, cuộc sống phong phú thích nhảy múa.
 17. Nhân vật thần thoại
 18. - Kiến trúc gắn chặt với tôn giáo, nổi tiếng là Ăng Co Vát, Ăng Co Thum… - Phật giáo là quốc giáo.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản