intTypePromotion=1
ADSENSE

Các sai lầm phổ biến khi xây dựng chiến lược marketing nội dung (phần 1)

Chia sẻ: Mai Thu Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

91
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Đôi lúc những doanh nghiệp không nhận ra rằng họ đang marketing khi chia sẻ nội dung thông qua các kênh hoặc các hoạt động marketing khác ít phổ biến của họ; hoặc chính họ không xác định được những hoạt động marketing đó lại chính là marketing nội dung. Dù bằng cách nào, thì marketing nội dung đang ngày được quan tâm hơn. Tuy nhiên, như nhiều thống kê cho thấy rằng đây chưa phải là một bức tranh toàn cảnh. Rất nhiều doanh nghiệp đang vật lộn với marketing nội dung, và đây là 5 lỗi phổ biến mà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các sai lầm phổ biến khi xây dựng chiến lược marketing nội dung (phần 1)

  1. Các sai lầm phổ biến khi xây dựng chiến lược marketing nội dung (phần 1)
  2. Đôi lúc những doanh nghiệp không nhận ra rằng họ đang marketing khi chia sẻ nội dung thông qua các kênh hoặc các hoạt động marketing khác ít phổ biến của họ; hoặc chính họ không xác định được những hoạt động marketing đó lại chính là marketing nội dung. Dù bằng cách nào, thì marketing nội dung đang ngày được quan tâm hơn. Tuy nhiên, như nhiều thống kê cho thấy rằng đây chưa phải là một bức tranh toàn cảnh. Rất nhiều doanh nghiệp đang vật lộn với marketing nội dung, và đây là 5 lỗi phổ biến mà họ thường mắc phải: 1. Thực hiện nhưng không có kế hoạch cụ thể Chiến lược marketing nội dung đang ngày càng phổ biến nhưng rất nhiều doanh nghiệp đã và đang tạo ra nhiều tài khoản trên mạng mà không có bất kì ý tưởng về những gì họ sẽ chia sẻ cũng như cách thức thu hút khách hàng.
  3. Một chiến lược cơ bản bao gồm các bước:  Đầu tư các nguồn thông tin cho marketing nội dung;  Nghiên cứu chi tiết những gì các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm trực tuyến;  Khách hàng của bạn đang sống ở đâu;  Những gì được yêu cầu để có sự thiết lập trên kênh bạn lựa chọn;  Lên lịch biên tập chi tiết các nội dung bạn sẽ chia sẻ;  Cập nhật thường xuyên của nội dung bạn muốn chia sẻ;  Bạn chia sẻ thông tin đó ở đâu;  Những trách nhiệm liên quan và làm cách nào để bạn đánh giá mức độ thành công, bao gồm mục tiêu và cách thức bạn sẽ đo lường tiến độ công viêc để xác định thành công. 2. Thiếu kiểm kê nguồn lực
  4. Bên cạnh sai sót bên trên, nhiều doanh nghiệp hiện có sẵn nội dung và nguôn nhân lực và họ hoàn toàn có thể sử dụng để hỗ trợ chương trình marketing nội dung, nhưng … không hề hay biết. Hãy kiểm tra lại những báo cáo về sản phẩm, những nghiên cứu khác, những bài học từ những trường hợp cụ thể, những bài viết đã đăng tải, những hình ảnh, video … Ngoài ra cần xác định những cơ hội khác cho nội dung, chẳng hạn các sự kiện sắp diễn ra, thông cáo của công ty hay những chương trình khác của công ty. Xác định những người trong công ty bạn có thể hỗ trợ chiến dịch content marketing bằng cách đóng góp nội dung:  Bạn có các chuyên gia ngành công nghiệp đồng thời cũng là những cây viết mạnh mẽ không?  Bạn có những nhân viên có sở thích nhiếp ảnh không?
  5. Hãy tránh đề cử nhân viên cho những hoạt động này vì ta không thể quản lí được những cam kết của họ. Thay vào đó, hãy khuyến khích để họ tự nguyện tham gia – hoặc những ưu đãi nhất định để tạo động lực cho họ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2