Các tiện ích mở rộng cho Mozilla Firefox

Chia sẻ: Bui Tuan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
109
lượt xem
8
download

Các tiện ích mở rộng cho Mozilla Firefox

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các tiện ích mở rộng cho Mozilla Firefox Nguồn: http://www.pcanswers.co.uk/ Dịch: trinhh Bạn muốn nâng trình duyệt WEB Firefox của mình nên 1 "đẳng cấp" mới?Điều đó cũng ko quá khó với các tiện ích đang được rất nhiều người ưa chuộng sau. Cũng giống như các trình duyệt WEB khác, Firefox có những ưu thế riêng mà các trình duyệt khác ko có ,với các tiện ích bổ sung và ở đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các tiện ích đang được dùng nhiều nhất....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các tiện ích mở rộng cho Mozilla Firefox

  1. Các tiện ích mở rộng cho Mozilla Firefox Nguồn: http://www.pcanswers.co.uk/ Dịch: trinhh Bạn muốn nâng trình duyệt WEB Firefox của mình nên 1 "đẳng cấp" mới?Điều đó cũng ko quá khó với các tiện ích đang được rất nhiều người ưa chuộng sau. Cũng giống như các trình duyệt WEB khác, Firefox có những ưu thế riêng mà các trình duyệt khác ko có ,với các tiện ích bổ sung và ở đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các tiện ích đang được dùng nhiều nhất. Bạn cũng có thể tự tìm hiểu thêm ở phần Tools - Extension và click vào phần 'Get more extensions' . Một số tiện ích này thì có thể sẽ ko hiển thị ngay sau khi cài đặt nên bạn hãy thử kiểm tra ở phần View - Toolbars - Customise, nơi mà các tiện ích này sẽ hiển thị dưới dạng các nút, nếu hay dùng đến tiện ích nào thì bạn có thể đưa nó ra phần Toolbar. Tăng tốc download Chúng ta có đến 2 tiện ích để tăng tốc quá trình download file bằng Firefox. Đầu tiên, tiện ích Download Manager Tweak Extension, sẽ bổ sung thêm các chức năng mới vào phần Download Manager. Ví dụ như là bạn có thể mở tiện ích này ở dạng 1 Sidebar hoặc 1 Tab mới để dễ dàng truy cập cũng như tiến hành quá trình download... Tiện ích Star Downloader, mới được cập nhật và hoàn toàn tương thích với Mozilla Firefox. Nó có thể tăng tốc download bằng cách cắt các file thành nhiều mảnh nhỏ và download về từ các vị trí khác nhau. Khóa các Pop-up Firefox đã tích hợp sẵn tính năng khóa các Menu quảng cáo, tuy nhiên với tiện ích Adblock sẽ giúp bạn có nhiều hơn sự lựa chọn trong quá trình sử dụng. Điều khiển các Tab của Mozilla Firefox Các Tab của Mozilla Firefox là 1 tính năng rất hay của trình duyệt này và nó đã mang lại cho người dùng sự thuận tiện trong quá trình duyệt WEB. Nhưng tiện ích QuickTabPrefToggle còn mang lại cho bạn nhiều hơn thế, nó giúp bạn truy cập vào các Tab ẩn và tính năng tốt nhất của tiện ích này là nó cho phép bạn mở 1 trang WEB mới ở 1 Tab như là 1 trình duyệt độc lập. Dự báo thời tiết với Firefox Bạn có thể theo dõi sự thay đổi của thời tiết với sự giúp đỡ của tiện ích ForecastFox.Sau khi cài đặt thì mỗi lần bạn khởi động Firefox sẽ có 1 biểu tượng dự báo thời tiết nhỏ tô điểm cho trình duyệt của bạn và chỉ cần lướt con trỏ của bạn qua biểu tượng đó thì bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về thời tiết.
  2. Kiểm tra lỗi chính tả Nếu bạn viết bài ở các diễn đàn hay điền các thông tin trên mạng, có thể bạn sẽ cần 1 chương trình sửa lỗi chính tả. Spellbound là 1 trong những tiện ích tốt nhất cho việc này. Để cài tiện ích này vào máy bạn click vào Link cài đặt và chọn phiên bản Firefox bạn đang sử dụng và tiếp tục làm theo các chỉ dẫn trong quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì bạn vào mục Tools - Extensions chọn Speelbound - Options. Bạn sẽ được chương trình chỉ dẫn kỹ càng để có thể sử dụng tiện ích này. Duyệt WEB bằng trình duyệt Internet Explorer (Theo mình chức năng này khá hay) Nếu trong quá trình duyệt WEB = Firefox mà bạn gặp phải những trang chỉ có thể chạy được = Internet Explorer thì tiện ích này tiện ích này sẽ giúp bạn có thể click chuột phải và chuyển trang WEB đó sang trình duyệt Internet Explorer. Tải tại đây Code: http://ieview.mozdev.org/ Nghe nhạc trên Firefox Địa chỉ FoxyTunes với các chương trình nghe nhạc rất phổ biến sẽ giúp bạn nghe nhạc bằng chính Firefox. Bạn có thể lựa chọn và download các chương trình nghe nhạc tại đây Code: www.iosart.com/foxytunes/firefox/ . Sau khi cài đặt thì bảng điều khiển của chương trình đó sẽ nằm ở phía dưới cửa sổ trình duyệt Firefox, bạn cũng có thể kéo nó lên trên nếu thích. Để nghe bản nhạc bạn thích thì bạn nhấn vào biểu tượng chương trình và chọn Player - Select to access the full list. Lưu thông tin cần thiết trong quá trình duyệt WEB Tiện ích QuickNote giúp bạn có thể chọn 1 đoạn văn bản và gửi vào phần QuickNote của bạn. Tiện ích này rất hữu dụng cho những ai dùng mạng cho mục đích nghiên cứu.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản