intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm bánh Chiffon kết hợp Flan (Caramen)

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

117
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung bài viết "Cách làm bánh Chiffon kết hợp Flan (Caramen)" sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện, cũng như công thức chế biến bánh Chiffon kết hợp Flan. Chúc bạn thành công.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bánh Chiffon kết hợp Flan (Caramen)

  1. Cách làm bánh chiffon kết hợp flan (Caramen)
  2. Nếu không có khuôn chiffon bạn có thể làm bằng khuôn tròn bình thường. Món bánh mềm thơm này quả thực vô cùng hấp dẫn với bất kỳ ai đã từng một lần thưởng thức nó. Cốt bánh mềm thơm vị chocolate ở bên trên là lớp caramen béo ngậy. Bạn hãy thử nhé!
  3. Công thức 1. Kem Flan - 400-450 ml sữa tươi - 50-100ml kem tươi (tuỳ thuộc vào lượng sữa, cộng cả hai thứ cho đủ 500ml, hoặc dùng toàn bộ 500ml sữa cũng không sao, chỉ ít béo hơn thôi) - 4 lòng đỏ - 2 trứng gà - 80g đường - vani - 1 chút muối - đường láng khuôn: khoảng 50g + 20ml nước và 1 chút nước cốt chanh Cách làm: - Đường láng khuôn sau khi đun cho chuyển màu cánh gián thì đổ 1 lớp mỏng vào khuôn - tiếp tục đổ hỗn hợp kem flan vào - đỗ hỗn hợp bánh chiffon đã trộn xong lên trên cùng, cứ mạnh dạn đổ vào, vì hỗn hợp bánh chiffon nhẹ sẽ tự nổi lên trên. - Nướng cách thủy 160 độ, 50-60 phút. - Để bánh nguội hoàn toàn mới lấy ra khỏi khuôn. 2. Chiffon cacao Công thức cốt chocolate chiffon cho khuôn 23cm. Thật ra nó là CT chiffon cơ bản mà mình đã post rồi, điều chỉnh thêm 1 tí vì có thêm bột cacao. 1) 107 gr bột mì + 21 gr bột cacao 2) 90-100 gr đường 3) 1 nhúm nhỏ muối
  4. 4) 3 gr baking powder 5) 54 gr dầu 6) 64 gr lòng đỏ (3 lòng đỏ) 7) 96 gr nước 8) vài giọt vani 9) 107 gr lòng trắng (3 lòng trắng) 10)3/8 tsp cream of tartar Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Trong một tô, đánh bông đường với lòng trắng trứng + tartar cho đến khi bông cứng. Bước 2: Hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn, nước, vani trộn đều Bước 3 Bột mì và bột nở + cacao rây kỹ sau đó trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trên. Bước 4: Trộn 1/2 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp bước 3 >> sau đó cho tiếp lòng trắng trộn đều tay đến hết Bước 5
  5. Chuẩn bị một khuôn chiffon, đổ bột trên vào khuôn. Đem bánh nướng khoảng 40 phút Chú ý: giảm bớt đường trong CT bánh chiffon vì nước caramel thấm vào khi úp ngược bánh ra sẽ làm bánh bị ngọt hơn ban đầu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2