intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm bánh ga tô cuộn - roll cake, ăn ngon và hấp dẫn

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:16

101
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với cách làm rất đơn giản và chỉ cần chưa đầy 30 phút chúng mình đã có ngay đồ tráng miệng cho cả gia đình rồi. Thêm 1 cốc sữa tươi là thành bữa sáng hoàn hảo. Mình hay dùng công thức này làm bánh cuộn khuôn chữ nhật 20x30cm

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bánh ga tô cuộn - roll cake, ăn ngon và hấp dẫn

  1. Cách làm bánh ga tô cuộn - roll cake, ăn ngon và hấp dẫn Với cách làm rất đơn giản và chỉ cần chưa đầy 30 phút chúng mình đã có ngay đồ tráng miệng cho cả gia đình rồi. Thêm 1 cốc sữa tươi là thành bữa sáng hoàn hảo.
  2. Mình hay dùng công thức này làm bánh cuộn khuôn chữ nhật 20x30cm Công thức gato cuộn 1 Nguyên liệu: A. 3 lòng đỏ trứng 55g bột mỳ + 15g bột ngô trộn đều 2/3 tsp baking powder 35g dầu ăn 50g sữa tươi 1 chút muối
  3. B. 3 lòng trắng trứng 60g đường 1/4 thìa cà phê cream of tartar Cách làm - Trộn đều các nguyên liệu của phần A bằng phới cầm tay thành một hỗn hợp đồng nhất, sánh, mịn. - Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với ½ đường (B) đến khi nổi bọt thì cho cream of tartar vào đánh tiếp, vừa đánh vừa cho dần số đường còn lại vào đến khi hỗn hợp trứng bông cứng (stiff peak). - Lấy ¼ hỗn hợp B vừa đánh bỏ vào A, dùng cây trộn bột trộn đều thành hỗn hợp C. - Đổ ngược C vào B chia làm 2 lần rồi nhẹ nhàng fold đều. - Cho hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn đã lót giấy nến chống dính. - Nướng 180 độ rãnh giữa trong 10 phút đến khi bánh chín vàng. Bánh để nguội hẳn, trét kem bơ, whipping hoặc kem topping và cuộn lại. Để tủ lạnh 1h cho kem định hình là măm dc rồi. Ngoài ra còn rất nhiều các chị sử dụng công thức của chị Khai Tâm - Công thức Gato cuộn các bạn có thể tham khảo Công thức Gato cuộn 2 Nguyên liệu:
  4. - 5 trứng gà - 200-225g trứng - 90g đường - 95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng, trộn đều, rây qua rây cho đều. - 1 nhúm muối - 20 g bơ chảy, để ấm. Cách làm: (theo phương pháp đánh lạnh) - Trứng và đường đánh chung. Sử dụng máy trộn, khoảng 4′ sẽ đuợc hỗn hợp như ý. Nguyên lý tạo nở của bánh là do bọt khí có trong hỗn hợp. Nếu theo dõi, mọi người sẽ thấy ở 1 phút đầu tiên, bong bóng trong hỗn hợp lớn, và trong suốt. Càng về sau, bọt khí có đường kính đều nhau hơn, bắt đầu nhỏ dần lại. Ở phút thứ 3, khi nhấc que đánh bột lên, hỗn hợp sẽ chảy nhanh xuống, cho muối vào . Đánh tiếp một thời gian nữa bọt sẽ nhỏ hơn, và cứng hơn, khi chảy xuống tạo hình chóp.
  5. Như thế này nghĩa là độ bông đạt yêu cầu Khay nướng đã sẵn sàng
  6. Rây bột vào hỗn hợp. Một tay rây bột từng phần một, tay kia dùng muỗng trộn đều nhẹ nhàng. Cách tốt nhất là xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng/đường. Không đổ hỗn hợp lên trên bột vì nếu lớp bột dày sẽ không thể ngấm hết vào cùng một lúc –> vón cục.
  7. Trộn bơ vào
  8. Đổ ra khay
  9. Dàn đều
  10. Nướng nhiệt độ 190 độ C – 7-8 phút tùy theo lò nhưng nhất định không thể thấp bằng bánh cake bình thường (175 độ C). Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.
  11. Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để lên giá chờ nguội.
  12. Phết mứt/kem tươi/kem bơ hay hỗn hợp kem hạt dẻ vào mặt trong của bánh.
  13. Nhấc mép của giấy lót bánh (mặt ngoài bánh) và cuộn nhẹ tay. Lưu ý: phết kem nhiều quá khi cuộn sẽ bị nứt bánh, ít quá thì bánh sẽ bị “rỗng”.
  14. Hoàn tất.
  15. Cách làm bánh Khúc Cây Giáng Sinh bằng hình:
  16. Chúc mọi người thành công. Nhớ chia sẻ thành quả nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1