"trẻ thời đi vắng, chợ thời xa...", chủ nhà vẫn thường cố làm vài món nấu nhanh đãi <br />
khách.<br />
Bò nướng củ kiệu<br />
<br />
Nguyên liệu<br />
<br />
Thịt bò phi lê: 500g. Củ kiệu: 300g, hành tím: 20g, xả bằm: 20g, hành lá. Gia vị: dầu hào, bột <br />
nêm, mật ong<br />
<br />
Thực hiện<br />
<br />
Củ kiệu lấy khoảng 20g bằm nhuyễn. Bò thái to bản, ướp với mật ong cho mềm thịt. Ướp thêm <br />
dầu hào, bột nêm, xả và củ kiệu, để 10 phút cho thấm.<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Trải miếng bò ra, cho củ kiệu vào cuộn tròn. Đem nướng bò trên than lửa cho chín vàng là được.<br />
<br />
Bày bò nướng ra đĩa trang trí hoa ớt. Ăn kèm với rau thơm và bánh tráng chấm nước mắm chua <br />
ngọt.<br />
<br />
Cá nướng lá chuối<br />
<br />
Nguyên liệu<br />
<br />
Cá lóc: 1 con, nghệ tươi: 1 nhánh, hành tím băm: 2 thìa cà phê, vài cọng thì là xắt nhuyễn, một ít <br />
lá chuối. Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm ngon, bột nghệ.<br />
Thực hiện<br />
<br />
Cá làm sạch, để ráo, ướp đường, nước mắm, nghệ, hành tím, thì là. Chờ 10 phút cho thấm. <br />
Dùng lá chuối cuộn cá vào, đem nướng trên lửa than hoặc lò nướng.<br />
<br />
Cải mầm trộn cá ngừ<br />
<br />
Nguyên liệu<br />
<br />
Cá ngừ đóng hộp: 1 lon, cải mầm: 200g, trứng gà luộc: 1 quả, hành tây:1/2 củ, đường: 1 thìa cà <br />
phê, nước cốt chanh: 1/2 trái.<br />
Thực hiện<br />
<br />
Cải mầm rửa sạch. Hành tây xắt lát mỏng. Trộn cải mầm và hành tây với đường, nước cốt <br />
chanh và cá ngừ băm nhỏ. Trứng gà bóp nhuyễn rắc lên trên. Trang trí với dâu tây, vài lát cam <br />
và xà lách.<br />
( Theo MonNgon_New)<br />
Việt Báo (Theo_24h) <br />