Cách móc len và một số dụng cụ làm đồ handmade

Chia sẻ: Trần Thảo | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:26

0
1.313
lượt xem
307
download

Cách móc len và một số dụng cụ làm đồ handmade

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi một bạn gửi "Len "bùm chíu" thành kẹo mút" đến tham dự cuộc thi Made By Me, rất nhiều bạn đọc thắc mắc về cách đan len. Hôm nay Kênh14 sẽ giới thiệu đến các bạn cách móc len đơn giản trước. Cách móc len đôi và cách móc len thành vòng tròn s đ c gi i thi u trong các bài sau,

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách móc len và một số dụng cụ làm đồ handmade

 1. Hôm nay Kênh 14 sẽ giới thiệu về cách móc len cơ bản và địa chỉ mua sắm "bỏ túi" một số dụng cụ làm đồ handmade dành cho teens đấy! Thích hem? 1. Keo nước, keo sữa, mua ở đâu? Những thắc mắc về keo sữa của bạn đọc Kênh14 khá nhiều này! Keo sữa PVAc là một loại keo có dạng sữa, dùng cho bao bì, thủ công mỹ nghệ, ống giấy, hồ cứng cho vải. Tại Hà Nội: - Teens phải "lùng sục" ở các cửa hàng bán sơn tường hoặc vật liệu xây dựng (có khá nhiều cửa hàng như thế này ở đường Nguyễn Khuyến, HN). Khi mua ở những nơi này, bạn sẽ phải mua sỉ (cả 1gói to) nhưng giá cũng không quá đắt đâu. - Keo sữa cũng được bán lẻ tại các cửa hàng bán dụng cụ vẽ gần các trường Mỹ Thuật Công Nghiệp, trường Kiến Trúc hoặc trường Cao Đẳng Sư Phạm Mẫu Giáo Trung Ương. Tại Sài Gòn: - Teens có thể "cá kiếm" keo sữa và vô vàn những dụng cụ vẽ tại các cửa hàng đối diện Đại Học Kiến Trúc hoặc gần Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp. 2. Cách móc đơn - Bước đầu tiên đến với móc len Sau khi một bạn gửi "Len "bùm chíu" thành kẹo mút" đến tham dự cuộc thi Made By Me, rất nhiều bạn đọc thắc mắc về cách đan len. Hôm nay Kênh14 sẽ giới thiệu đến các bạn cách móc len đơn giản trước. Cách móc len đôi và cách móc len
 2. thành vòng tròn sẽ được giới thiệu trong các bài sau, các bạn chờ nhé! Bắt đầu với kiểu móc đơn dễ nhất nhé: Bước 1: - Cầm kim móc. Có 2 kiểu là: kiểu cầm bút và kiểu cầm dao. - Tạo nút thắt. Bước 2: - Luồn kim móc qua nút thắt.
 3. Bước 3: - Móc lấy một mũi len. Bước 4: - Kéo ngược mũi len ra khỏi nút thắt. Khi đã thành thạo bước cơ bản này rồi, sao teens không thử "nghía" qua những thứ nho nhỏ xinh xinh như thế này nhỉ??? Đợi khi học tiếp các cách móc len "phức tạp" hơn một chút, chúng ta có thể nghĩ đến chuyện làm ra những con thú yêu như thế này rồi đấy!
 4. Với một thế giới mà mọi thứ đều bé tí như xứ sở thần tiên của Alice thì cây đèn cũng phải bé theo như thế thui! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Dao rọc giấy, kéo, bút, hồ, compa, thước kẻ - Giấy màu tùy ý - Dây thép cỡ 1,5 mm và 1 mm - Mỏ hàn, sạc điện cũ loại 5v, thiếc hàn, kìm uốn - 1 bóng đèn nhỏ lấy ra ở bộ đèn nháy - 1 ống nhựa trong ruột bút bi Đến phần hành động này: Bước 1: - Cắt 1 đoạn dây thép chừng 20 cm và uốn như hình bên, dùng kìm để uốn.
 5. - Làm 3 cái liền như vậy teens nhé! Bước 2: - Uốn dây thép cỡ 1 mm nhiều vòng quanh ống nhựa thành 1 ống dây thép, cắt bỏ 2 đầu. Bước 3: Hàn xì - Dùng que hàn gắn 3 cái chân vừa làm với ống dây thép, nhớ gắn chặt nha!
 6. - Gắn xong là xong cái thân đèn trông như thế này. Bước 4: - Kế tiếp, luồn dây của bóng đèn qua ống nhựa rồi luồn ống nhựa vào ống thép như hình bên. Bước 5: Mắc điện - Nối 2 đầu dây của sạc điện cũ vào 2 đầu dây của bóng đèn. - Dùng băng dính bọc chỗ nối lại. Bước 6: Hoàn thành - Cắt 1/4 hình vành khuyên có bán kính 10 cm và 5 cm như thế này nhé, giấy màu gì là tùy các bạn đấy, tớ lấy màu trắng cho lành. Bước 7: - Tiếp theo dán lại thành cái chụp đèn thế này và chụp lên thân đèn thui!
 7. Bước 8: - Cắm điện lên nèo , ui chu choa , sáng đẹp wá nè! - Sơn trắng thân đèn và sơn xanh chụp đèn rùi chụp ở 1 góc lãng mạn nèo. Chiếc đèn của xứ sở Alice này đủ sáng để làm một chiếc đèn ngủ cho teens đấy! Hãy tự sáng tạo những mẫu đèn và màu sắc cho riêng mình cùng Kênh14 nha! Trông có giống thật hem? Đây là nội thất của xứ sở diệu kì đấy ná!
 8. Buổi tối chiếc đèn sẽ lung linh lắm đấy! Vài bước đơn giản để có thể sở hữu những chiếc cốc cực đẹp nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Cốc thủy tinh - Fimo màu xanh, hồng, trắng - Con lăn (hoặc chai thủy tinh) - Dao dọc giấy, kéo, lò vi sóng Đến phần hành động này:
 9. Bước 1: - Đo diện tính mặt cốc, dùng con lăn (thân chai thủy tinh cũng ok nhé) cán mỏng và cắt fimo màu trắng bằng đúng diện tích đó, sau đó phủ miếng fimo lên mặt cốc. Bước 2: - Lại cán mỏng đất sét màu hồng và xanh lá cây, dùng dao dọc giấy cắt hình bông hoa tulip rồi gắn lên thân cốc : Bước 3: - Gắn thêm vài bông hoa nữa nếu bạn thích, sau đó lại dùng con lăn lăn cho bề mặt cốc thật phẳng. Bước 4: - Cho chiếc cốc vô lò vi sóng và “nướng” nó ở nhiệt độ 110˚ C trong 30 phút nhé! Cuối cùng, lấy cốc ra và để nó nguội từ từ. Một chiếc cốc dễ thương do chính tay bạn làm nè!
 10. Thật khác biệt phải không? Làm hoa hồng nổi hẳn trên cốc cũng hay đấy chứ! Nhiều hoa rực rỡ thế này mới tuyệt! Và yêu thương thật nhiều này! Cổ điển một tí với những gam màu tối?
 11. Ai mà không thích được tặng những chiếc cốc này cơ chứ, nhất là nếu do chính tay bạn làm tặng họ, nhỉ? Cách làm đơn giản lắm, chỉ cần khéo tay một chút là mình đã có một món quà tặng bạn bè rùi! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Giấy bìa xốp (còn gọi là giấy mô hình) dày 0.5cm và 0.3cm - Giấy bóng kính - Cái bấm lỗ, kẹp nhíp - Sơn xịt ATM - Keo sữa, dao rọc giấy, thước, bút chì, kéo Vật liệu hơi khó mua là giấy mô hình, các bạn có thể mua tại Tí Phước (đường Nguyễn Đình Chiểu), Art Friend (đường Lê Thị Riêng) tại Tp. Hồ Chí Minh và tại cửa hàng bán dụng cụ Mỹ Thuật ở ngõ cạnh trường Xây Dựng, HN. Còn các thứ khác có thể tìm thấy dễ dàng trong các quầy văn phòng phẩm. Đến phần hành động này:
 12. Bước 1: - Dùng dao cắt 2 hình vuông cạnh 10 cm - miếng dày 0.3 cm làm mặt trước, miếng dày 0.5 cm làm mặt sau. Miếng bìa dùng làm mặt trước của khung hình tất nhiên phải cắt bỏ phần giữa rồi (8x8 cm). Bước 2: - Cắt 4 rìa cạnh của miếng bìa dùng làm mặt sau, ta được 4 thanh ngắn dày khoảng 0.8cm (đều tay nhé các bạn, nếu ko sau này sẽ khó khăn khi lắp vào đấy) Bước 3: - Quét keo sữa và dán 4 thanh đó vào sau lưng miếng bìa dùng làm mặt trước của khung hình. Bước 4: - Ướm thử miếng bìa mặt sau, nếu hơi khó khi lắp vào ta có thể cắt bớt cạnh 1 chút nhưng đừng cắt nhiều quá sẽ bị lỏng.
 13. Bước 5: - Cắt giấy bóng kính vừa với miếng mặt sau của khhung hình, kích cỡ 9 x 9 cm. Bước 6: - Xịt sơn màu vàng cho mặt trước khung hình.
 14. Bước 7: - Dùng cái bấm lỗ bấm giấy màu đen và trắng, dán lên khung hình bằng keo sữa. Một chiếc khung hình xinh xắn kết hợp "rất thân" với những tấm ảnh chan chứa tình cảm gia đình bè bạn đấy! Chúc bạn thành công với món quà tặng này của Kênh14 nhé! Đơn giản, nhẹ nhàng Bạn cũng có thể chỉ cần đeo một chiếc nơ lên cho khung hình cũng xinh cực í!
 15. Với một bộ khung để bàn như thế này, bạn bè và gia đình sẽ luôn ở bên bạn trong cả khó khăn, hoạn nạn... Có những cách thật đặc biệt để nói những điều “đặc biệt” . Một bé búp bê hình thiên thần sẽ thay bạn gửi tới người í lời nhắn thật dễ thương nhé ! Những thứ bạn cần là: - Vải nỉ ( màu da, màu trắng ) - Len màu xanh - Chỉ thêu, kéo Đến phần hành động này: >:D<
 16. Bước 1: - Cắt vải thành những bộ phận tách rời nhau như trong hình nhé! Rồi khâu lại và nhớ chừa ra 1 góc để nhồi bông vào đó! Bước 2: - Lộn mặt bên trong của vải ra. Bước 3: - Nhồi bông vào bên trong…
 17. Bước 4: - Thêu mắt cho thiên thần bằng chỉ đen , lấy màu đỏ bôi cho 2 má hồng , rùi dùng một ít len màu xanh để làm tóc. Bước 5: - Cắt 2 miếng vải màu trắng làm cánh. Chú ý là có 1 miếng dài hơn 1-2 cm đấy nhá. Sau đó mình khâu mép trên của đôi cánh với nhau. Bước 6: - Lần lượt khâu các bộ phận lại với nhau. Mách nhỏ nè: để cho thiên thần của bọn mình trông thật đáng yêu thì nên khâu sao cho 2 mũi chân hơi chụm vào nhau, đầu thì hơi nghiêng 450 còn tay thì như kiểu đang vỗ tay í. Ui ui... Nhìn những "em" thiên thần kìa!
 18. "em" í đang ngủ đấy! Dễ thương chết đi được Cả một gia đình thiên thần luôn nhé! Một món đồ mà các rocker nữ sẽ cực kì "bồ kết" đấy Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Vải hồng - Vải đen (dày và mỏng) - Vải ghi - Chỉ, kim, giấy, dây đai (làm quai túi) - Cúc áo to nhỏ - Máy khâu (nếu có)
 19. Đến phần hành động này: Bước 1: - Vẽ và cắt mẫu chiếc guitar trên giấy , từ mẫu đó vẽ và cắt thành 2 miếng vải màu hồng và 2 miếng vải đen mỏng. Bước 2: - Còn khuôn phía trước hộp đàn của guitar sẽ có hình thế này, vẽ và cắt thành 2 miếng vải đen nào!
 20. Bước 3: - Khâu mép của 2 miếng vải màu đen. Bước 4: - Khâu 2 miếng vải này lên 1 miếng vải màu hồng hình thân đàn, sau đó lộn trái mặt trong ra. Bước 5: - Lấy 2 miếng vải nhỏ màu ghi, 1 miếng cắt theo hình chiếc lá (một đầu tròn , 1 đầu hơi nhọn) và miếng còn lại cắt hình chữ nhật.
Đồng bộ tài khoản