Cách thức chuyển dữ liệu từ Windows XP sang Windows Vista

Chia sẻ: Ngo Quoc Dat | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
231
lượt xem
23
download

Cách thức chuyển dữ liệu từ Windows XP sang Windows Vista

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Windows Vista là phiên bản hệ điều hành "nóng" nhất hiện nay với giao diện đồ họa đẹp mắt, tính năng mạnh mẽ nên việc nâng cấp từ phiên bản Windows XP sang Vista chỉ là vấn đề thời gian.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách thức chuyển dữ liệu từ Windows XP sang Windows Vista

  1. Cách thức chuyển dữ liệu từ Windows XP sang Windows Vista    Cách thức chuyển dữ liệu từ Windows XP sang Windows Vista Windows Vista là phiên bản hệ điều hành "nóng" nhất hiện nay với giao diện đồ họa đẹp mắt, tính năng mạnh mẽ nên việc nâng cấp từ phiên bản Windows XP sang Vista chỉ là vấn đề thời gian. Giao diện truyền Tuy nhiên, việc chuyển đổi tất cả dữ liệu đã thiết lập trên XP sang tải dữ liệu từ XP Vista sẽ gặp vài khó khăn đáng kể mà bạn có thể tham khảo cách xử sang Vista với lý trong bài viết này. EasySync của StomSoft. Có 2 trường hợp khi truyền tải dữ liệu đã được thiết lập trên hệ thống: 1. Nâng cấp lên Windows Vista từ Windows XP (ngoại trừ XP Pro 64-bit); 2. Truyền tải dữ liệu từ một máy tính cài đặt sẵn Windows Vista sang một máy khác. Tuy vậy, bạn cần lưu ý là phiên bản Windows XP Home có thể nâng cấp lên bất kỳ phiên bản nào của Windows Vista nhưng XP Pro hay Tablet thì chỉ nâng cấp được lên phiên bản Windows Vista Business, Ultimate còn Windows Media Center Edition thì đến Home Premium hay Ultimate. Sau khi xác định phiên bản Vista thích hợp, bạn tải về và cài đặt Windows Easy Transfer 6.0 (WET) cho Windows XP tại đây. Công việc quan trọng đầu tiên là sao lưu dữ liệu cần truyền tải, Windows Easy Transfer sẽ giúp sao lưu và truyền tải các loại dữ liệu sau: Thông tin tài khoản người dùng, tập tin và thư mục, những thiết lập và dữ liệu cho chương trình, hình ảnh, video, nhạc số, các thiết lập cho Windows và Internet. Bạn có 3 chọn lựa với Windows Easy Transfer: Truyền tải với ổ di động: Tùy chọn này thích hợp cho việc sao lưu dữ liệu có dung lượng nhỏ. Khởi động WET trong máy cài đặt Windows XP. Tiếp tục kích hoạt chương trình qua các giao diện cho đến khi nó hỏi bạn về việc truyền tải dữ liệu. Chọn "Use a CD, DVD or other removable media" để chuyển đến giao diện kế tiếp và bạn chỉ cần chọn lựa những phần cần truyền tải. Tiếp theo, chọn tên ổ di động, nhấn "Next" để bắt đầu sao lưu dữ liệu truyền tải. Khi kết thúc, sẽ có dòng tin nhắn thông báo hoàn tất và có thể gắn ổ di động sang máy cài đặt Vista. Mở Windows Easy Transfer từ máy cài đặt Vista, nhấn qua các giao diện cho đến khi được hỏi là đây là lần truyền tải mới hay tiếp tục, ta chọn "Continuing Transfer". Giao diện kế sẽ hỏi loại truyền tải, chọn "Removable Media". Sau khi cung cấp tên của ổ di động, nhấn "Next" và công việc truyền tải sẽ hoàn tất.
  2. Truyền tải dữ liệu với Windows Easy Transfer. Có thể thực hiện tương tự với 2 tùy chọn còn lại là truyền tải dữ liệu quan trọng qua mạng (ổ đĩa mạng) hay ghi dữ liệu lên CD hoặc DVD. Một giải pháp khác thông qua phần cứng bằng cách sử dụng Easy Transfer Cable (ETC) sẽ giúp kết nối nhanh giữa máy sử dụng hệ điều hành Windows XP và máy sử dụng Vista. Tương ứng với giải pháp phần cứng là bộ tiện ích hỗ trợ Windows Easy Transfer Companion được dùng khi sử dụng kết nối 2 máy qua Easy Transfer Cable. Cáp Easy Transfer Cable Giao diện Easy Transfer nối máy sử dụng Windows Companion hỗ trợ cho Easy XP và Windows Vista Transfer Cable. chuyên dùng để truyền tải dữ liệu. Cách thức sử dụng Easy Transfer cũng như Easy Transfer Cable có thể tham khảo chi tiết tại thư viện của Microsoft. Ngoài ra, khi hoạt động với nhiều máy hoặc cả một văn phòng, bạn phải cần dùng đến Microsoft Windows User State Migration Tool (USMT) 3.0 nhưng chương trình này phải được sử dụng bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Hay bạn có thể đầu tư vào một
  3. phần mềm như EasySync Suite (giá 29.99 USD) để sao lưu an toàn và truyền tải dữ liệu sang hệ thống khác sử dụng Windows Vista.
Đồng bộ tài khoản