intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách tiết kiệm năng lượng khi nấu nướng

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

126
lượt xem
17
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm không chỉ tốt cho môi trường mà còn có ích cho ngân sách gia đình. Có rất nhiều cách để chúng ta hạn chế việc lãng phí năng lượng trong bếp một cách hiệu quả. Suy nghĩ kỹ trước khi mở tủ lạnh Trước khi mở cửa tủ lạnh, hãy xác định những thứ bạn cần tìm. Lục tung mọi thứ trong khi cửa tủ lạnh đang mở sẽ làm lãng phí năng lượng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng bức của mùa hè. Trong mùa đông, hơi lạnh tỏa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách tiết kiệm năng lượng khi nấu nướng

  1. Cách tiết kiệm năng lượng khi nấu nướng Ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm không chỉ tốt cho môi trường mà còn có ích cho ngân sách gia đình. Có rất nhiều cách để chúng ta hạn chế việc lãng phí năng lượng trong bếp một cách hiệu quả. Suy nghĩ kỹ trước khi mở tủ lạnh Trước khi mở cửa tủ lạnh, hãy xác định những thứ bạn cần tìm. Lục tung mọi thứ trong khi cửa tủ lạnh đang mở sẽ làm lãng phí năng lượng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng bức của mùa hè. Trong mùa đông, hơi lạnh tỏa ra từ tủ cũng sẽ làm căn bếp của bạn thêm lạnh lẽo. Dùng vật dụng ít hao năng lượng Nếu chỉ nấu một ít thức ăn hoặc chế biến những món ăn đơn giản, bạn nên dùng lò nướng hoặc lò vi sóng thay vì đun nấu bằng bếp thường. Để tiết kiệm năng lượng khi nấu những món có nhiều người ăn, hãy dùng nồi hầm (slow cooker). Dùng xoong, chảo phù hợp Cần lựa chọn loại xoong, chảo phù hợp với lượng thức ăn sẽ được nấu vì
  2. chắc chắn bạn sẽ phải mất nhiều năng lượng hơn để đun nóng một nồi nước to hay chiếc chảo rộng quá mức cần thiết. Đậy vung khi nấu Đây là bí quyết giúp chúng ta tiết kiệm được một chút thời gian và năng lượng khi nấu nướng hay hâm nóng thức ăn, đặc biệt là trong lúc xoong, chảo đang được làm nóng trên bếp. Chỉnh phù hợp lửa Thay vì cứ bật lửa thật to khi đặt xoong, chảo lên bếp, bạn nên điều chỉnh lửa cho thích hợp với vật cần đun. Để thực phẩm bớt lạnh Phần lớn các loại thực phẩm cần được để ở nhiệt độ bình thường trong phòng bếp trước khi được chế biến vì điều này sẽ giúp hạn chế thời gian nấu nướng cũng như tiết kiệm được năng lượng đun nấu. Hãy để thịt, cá hay rau, củ, quả lấy trong tử lạnh ra (phải đậy kín để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn) ở ngoài môi trường khoảng 20 đến 30 phút trước khi nấu chúng. trước khi trữ Để nguội đông Trước khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, nên để chúng nguội hẳn. Đây chính là bí quyết giúp tủ lạnh không phải tốn nhiều năng lượng hơn để làm nguội thức ăn còn ấ m, nóng.
  3. Xem lại vị trí tủ lạnh Nếu tủ lạnh đang được đặt gần bếp lò, hãy di chuyển chúng sang vị trí khác ít hơi nóng hơi. Càng gần các nguồn nhiệt, tủ lạnh càng mất nhiều năng lượng để hoạt động. Sử dụng nồi thủy tinh So với vật dụng bằng kim loại, những dụng cụ nấu nướng làm từ thủy tinh chịu nhiệt giúp giảm đáng kể thời gian đun nấu. Khi nấu bằng các vật thủy tinh, bạn có thể hoàn thành món ăn trong vòng 10 phút trở lại và còn giảm được nhiệt độ của lò nấu xuống khoảng 70 độ C.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
8=>2