intTypePromotion=1

Cải thiện kĩ năng nói và kĩ năng phát âm tiếng Anh

Chia sẻ: Sczcz Czczc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
132
lượt xem
25
download

Cải thiện kĩ năng nói và kĩ năng phát âm tiếng Anh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cải thiện kĩ năng nói và kĩ năng phát âm tiếng Anh .Bạn có thể nắm chắc ngữ pháp, từ vựng, văn phong tiếng Anh nhưng khi nói chuyện với một người bản ngữ, bạn vẫn không thể nào nói và phát âm giống họ mặc dù đã rất cố gắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình cải thiện các kĩ năng đó để hoàn thiện khả năng nói hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cải thiện kĩ năng nói và kĩ năng phát âm tiếng Anh

  1. Cải thiện kĩ năng nói và kĩ năng phát âm tiếng Anh
  2. Bạn có thể nắm chắc ngữ pháp, từ vựng, văn phong tiếng Anh nhưng khi nói chuyện với một người bản ngữ, bạn vẫn không thể nào nói và phát âm giống họ mặc dù đã rất cố gắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình cải thiện các kĩ năng đó để hoàn thiện khả năng nói hơn. Cải thiện tiếng Anh nói và kĩ năng phát âm tiếng Anh 1. Đọc nhiều - Lời khuyên đầu tiên là không nên vội vã cố gắng nói được như người bản xứ. Liệu bạn có muốn bắt đầu học piano mà giống được như Mozart không? Nguyên tắc đầu tiên trong nói tiếng Anh đó là học để nói rõ ràng và xúc tích.
  3. - Hãy đọc to các từ trong một cuốn sách hay tạp chí nào đó. Mặc dù điều này nghe có vẻ buồn cười, nhưng có một thực tế là một người càng nói to bao nhiêu thì anh ta có thể nghe thấy giọng mình rõ hơn bấy nhiêu và khi đó có thể phát hiện lỗi của mình tốt hơn. Người học cũng có thể sử dụng một máy ghi âm để ghi lại lời nói và lắng nghe lại nó để tìm ra lỗi và chỉnh sửa cho lần sau Ví dụ: “In a city of secret economies, few are as vital to the life of New York as the business of nannies, the legions of women who emancipate high-powered professionals and less glamorous working parents from the duties of daily child care”. Bạn đọc chúng khoảng 3 lần bạn sẽ thấy các từ trong đoạn văn này bạn sẽ phát âm tốt hơn rõ rệt. - Tránh sử dụng thành ngữ hoặc tiếng lóng (Bạn có thể học nhưng không sử dụng). Có thể là thông minh khi nói “You’re barking up the wrong tree” nhưng nếu bạn sử dụng sai trường hợp hoặc nếu người khác không hiểu bạn, bạn chỉ trở nên ngốc nghếch khi cố gắng giải thích bạn định nói gì hoặc câu đó thực ra nghĩa là gì thôi.
  4. - Đừng lo lắng về âm thanh hay ngữ điệu có giống người bản ngữ hay không, điều quan trọng là nói rõ ràng và dễ nghe hơn là cố phát âm giống nữ hoàng Anh – thậm chí cả nữ hoàng Anh cũng phát âm cũng không giống như mọi khi. 2. Nghe và nhắc lại -Hãy nghe văn bản được đọc chính xác. Có rất nhiều đĩa và chương trình dạy Tiếng anh bao gồm các văn bản bằng Tiếng anh mà bạn có thể đọc và nghe cùng một lúc. Lắng nghe và đọc cùng để phát âm chính xác các từ. Khi đĩa CD hay DVD bật lên, hãy đọc cùng và nói những từ mà đang được đọc bởi người nói trên đĩa để học được cách phát âm chính xác luôn. Ví dụ: Hãy nghe những từ sau và nhắc lại : + know: /nou/ and no: /nou/ W: Do you know? M: No, I don’t. + read: /ri:d/ and read (Past tenses): /red/ W: Do you want to read the newspaper? M: No, thanks, I read it this morning. 3. Tập nói một mình
  5. - Hãy tập nói trước gương bởi khi nói Tiếng anh đòi hỏi miệng của một người di chuyển theo những cách cụ thể. Ví dụ: + Môi (lips): để phát âm, 2 môi phải chạm nhau, ví dụ "M", "B", "P"; hoặc môi phải chạm răng, ví dụ "V","F". + Sau răng (behind the teeth): lưỡi chạm phần sau của hàm trên, ví dụ "N", "L", "D",... + Họng (throat): âm đi từ cuống họng (khi phát âm phải cảm thấy cuống họng rung), ví dụ "H", "K",... - Hãy dành vài phút mỗi ngày để tự mình tập phát âm các từ rồi tăng lên câu tồi một đoạn văn. 4. Hỏi xin lời khuyên. Hãy nhờ một người bản xứ lắng nghe bạn khi bạn nói. Hãy làm lại theo nhận xét mà người bản xứ chỉ dẫn cho bạn. Tốt nhất là hỏi người bản xứ sửa cho bạn vào cuối mỗi câu để bạn có thể sửa được ngay những lỗi phát âm mắc phải ngay lúc đó. Nếu bạn không tìm được một người bản xứ nào thì bạn có thể hỏi các thầy cô giáo hay bạn bè học khá hơn và nhờ họ giúp đỡ. Bạn sẽ thấy việc để người khác lắng nghe mình nói là rất cần thiết.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2