intTypePromotion=3

Cẩm Nang Kiến Thức IPhone

Chia sẻ: Nguyen Thinh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:33

1
335
lượt xem
123
download

Cẩm Nang Kiến Thức IPhone

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để giúp các bạn nắm rõ hơn những kiến thức cơ bản, thủ thuật trong lĩnh vực iPhone. Qua đó có thể tự xử lý những sự cố cho chiếc iPhone yêu quí của mình. Chúng tôi viết Cẩm Nang Kiến Thức iPhone này với mục đích chia sẻ kiến thức với tất cả mọi người. Cùng nhau nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê công nghệ, đặc biệt là iPhone. Chúng tôi rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cẩm Nang Kiến Thức IPhone

 1. Cẩm Nang Kiến Thức iPhone Tác giả : Anthony & Heaven iPhone Team Để giúp các bạn nắm rõ hơn những kiến thức cơ bản, thủ thuật trong lĩnh vực iPhone. Qua đó có thể tự xử lý những sự cố cho chiếc iPhone yêu quí của mình. Chúng tôi viết Cẩm Nang Kiến Thức iPhone này với mục đích chia sẻ kiến thức với tất cả mọi người. Cùng nhau nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê công nghệ, đặc biệt là iPhone. Chúng tôi rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn. Cẩm Nang này không có giá trị tồn tại vĩnh cữu, bởi vì Apple không ngừng phát hành những phiên bản mới và các Hackers cũng không ngừng tìm cách để chống lại. Cuộc chơi Mèo đuổi Chuột này sẽ còn tiếp diễn……Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức thường xuyên tại Diễn Đàn www.heaveniphone.com. Các bạn chú ý theo dõi. Hiểu rõ hơn về iPhone Firmware là gì? Firmware (FW), hay còn gọi là Version (Phiên bản), iPhone OS (Operating System). Là hệ điều hành của iPhone, nó là linh hồn cho một chiếc iPhone. Cũng như trên máy tính có những hệ điều hành khác nhau thì iPhone cũng vậy. Để biết được iPhone của mình có Firmware nào, chúng ta hãy làm như sau. Vào Settings/General/About. Firmware của iPhone được hiển thị ngay hàng Version. Baseband là gì? Baseband (BB), là phần chính quyết định về sóng điện thoại. Baseband sẽ thay đổi theo Firmware và mỗi khi chúng ta nâng cấp Firmware cũng có nghĩa Baseband sẽ được nâng cấp theo. Trừ khi chúng ta sử dụng một bản Firmware Custom (sẽ viết ở phần khác). Chúng ta có thể hạ (downgrade) Firmware, nhưng với Baseband, việc hạ Baseband chỉ áp dụng được với một số iPhone rất ít. Để biết được iPhone của mình đang có Baseband nào, chúng ta hãy làm như sau. Vào Settings/General/About. Baseband của iPhone sẽ được hiển thị ngay hàng Modem Firmware.
 2. ECID là gì? ECID được viết tắc từ chữ Exclusive Chip ID. Nó là mã số của 1 con chip nhỏ mà Apple đã gắn vào phone 3GS và Ipod Touch 3G. Mỗi iPhone là một mã số khác nhau, qua đó, Apple có thể chứng thực được iPhone nào khi kết nối với Server của Apple. ECID không thể thay đổi được bằng software, chỉ có thể thay đổi bằng cách thay chip khác Bootrom là gì? Bootrom là một bộ phận giúp khởi động iPhone. Apple đã cập nhật phiên bản Bootrom cho các đời Pod Touch Model MC và các iPhones 3GS sản xuất sau này. Vì vậy chúng ta có 2 loại Bootrom cũ và mới. Chúng ta có thể làm theo cách sau đây để biết được ECID và Bootrom của iPhone. - Kết nối IP với máy tính. Đưa IP về DFU - Vào Devices Manager. - Bấm vào Universal Serial Bus Controller. - Chọn Apple Mobile Device USB Driver, bấm chuột phải lên nó. - Chọn Properties, vào thẻ Details. - Kéo xuống Device Instance Path
 3. Các bạn cũng có thể biết Bootrom cũ hay mới qua việc kiểm tra Serial Number trên iPhone. Để biết số tuần sản xuất, chúng dựa vào số thứ tự thứ 4 và 5 trên Serial Number. Tuần dưới 40 chắc chắn 100% bootrom cũ. Tuần từ 41- 44 có thể có cũ và mới. Tuần 45 trở lên 100% là Bootrom mới. IBOOT 359.3 = Cũ IBOOT 359.3.2 = Mới iPhone này sản xuất tuần thứ 10/2010, có Bootrom mới SHSH là gì? Như đã nói ở trên, Apple kiểm soát iPhone của chúng bằng ECID thông qua một file được lưu trữ trên Server, file đó được gọi là SHSH. Như vậy, SHSH coi như là một tờ chứng nhận hay một tờ giấy thông hành cho iPhone của chúng ta. Tại sao là một tờ giấy thông hành? Bởi vì, khi chúng ta nâng cấp lên một Firmware cao hơn, nếu muốn quay lại Firmware cũ thì bắt buột phải có file SHSH này. Cũng như chúng ta từ Việt Nam đi ra nước ngoài, muốn trở lại Việt Nam phải cần có Passport vậy. Làm cách nào để Lưu/Lấy SHSH? Cydia giúp chúng ta lưu file SHSH trên Server của họ để phục vụ cho việc Restore sau này. Một khi chúng ta đã lưu được file SHSH trên Cydia thì có thể lấy về máy tính của mình bất cứ lúc nào. Cydia chỉ giúp chúng ta lưu file SHSH ở Firmware hiện tại đang lưu hành, cho dù lúc chúng ta lưu SHSH khi iPhone của chúng ta đang ở Firmware trước, thấp hơn hiện tại. Điều đó có nghĩa Cydia chỉ giúp ta lấy SHSH từ Apple và lưu lại trên Server. Để lưu được file SHSH trên Cydia, chúng ta cần bấm vào hàng chữ “ Make My Life Easier” một khi truy cập vào Cydia. Apple không cho lưu file SHSH nhưng file SHSH của Firmware đang lưu hành lúc nào cũng sẵn sàng cho chúng ta lấy về máy tính. Hầu hết các phiên bản TinyUmbrella đều có cách sử dụng giống nhau - Kết nối iPhone với máy tính. - Chạy TinyUmbrella. bấm Advance Options. - Ngay phần Device/Version, TinyUmbrella đã chọn sẵn loại máy và phiên bản hiện tại của bạn. Muốn lấy phiên bản khác thì bấm mũi tên thả rồi chọn phiên bản bạn muốn lấy. - Ngay phần Request From, mặc định là Cydia. Bạn có thể lấy tại Cydia cho những phiên bản cũ nếu có lưu trên Cydia. Lấy từ Apple chỉ được những phiên bản hiện tại Apple đang lưu hành. - Sau khi hoàn tất các bước trên, bấm vào Save My SHSH. File shsh lấy được sẽ lưu ở C:/Users/tên người dùng/.shsh.
 4. Hình này báo SHSH đã lấy thành công
 5. Hình này báo không lấy được SHSH Đối với các máy đang ăn táo, TinyUmbrella sẽ không nhận ra. Muốn dùng TinyUmbrella để lấy SHSH thì các bạn phải tự nhập ECID của máy vào hàng ECID và cách lấy cũng tương tự như trên. Cách coi được ECID của máy đã viết ở phần trên.
 6. Chú ý: Khi sử dụng tinyUmbrella 4.1.5 phải tắt hết những chương trình dùng port 80 Chúng tôi khuyên các bạn nên lấy file SHSH về cất giữ cẩn thận. Như dã nói ở trên, SHSH như là một tờ giấy thông hành cho iPhone. Lưu trên Cydia cũng giống như gửi nó yào nhà người khác, người ta cháy nhà thì mình cũng mất luôn giấy thông hành. Jailbreaking/Unlocking Jailbreak là gì? Jailbreak (JB) là một từ kép được ghép từ 2 chữ Jail và Break. Trong đó, Jail = Tù, giam nhốt….Break = Bẻ gãy, bể….Như vậy Jailbreaking có thể hiểu rằng đó là công việc phá bỏ sự giam nhốt của Apple dành cho iPhone. Jailbreak iPhone dể làm gì? Có lợi ích gì? . Những sản phẩm của Apple luôn luôn bị áp đặt sự độc quyền của họ. iPhone cũng nằm trong số đó, apple muốn người sử dụng iPhone chỉ có thể cài những gì mà họ có trên AppStore. Một iPhone đã được Jailbreak có thể làm nhiều hơn thế, cụ thể là nó có thể cài được những Apps và Games có trên AppStore đã được bẻ khóa. Ngoài ra, nó còn có thể cài những Apps và Games của một hãng khác ngoài Apple. Một iPhone phát huy được hết tính năng của nó chỉ khi nào nó đã được Jailbreak. Và điều quan trọng là nó có thể chạy chương trình Unlock. Cần phải nói rằng, một iPhone chưa Jailbreak thì không thể Unlock, cho dù có can thiệp vào phần cứng để Unlock cũng vậy Unlock là gì? Apple cho ra 2 phiên bản cho iPhone, gọi là phiên bản World và Lock. Ở phiên bản World, chúng ta không cần quan tâm đến vấn đề Unlock, bởi vì nó có thể sử dụng với bất cứ mạng nào và bất cứ Sim nào mà iPhone hổ trợ. iPhone Lock có nghĩa là nó đã bị khóa bởi nhà mạng cung cấp. Với phiên bản này, iPhone chỉ sử dụng được Sim do nhà mạng đó cung cấp mà thôi. Muốn iPhone có thể sử dụng với một mạng khác, chúng ta cần phải làm một công việc gọi là Unlock. Việc Unlock không chỉ làm một lần, chúng ta phải thực hiện Unlock sau mỗi lần Restore iPhone Restore iPhone Trước khi tiến hành Restore, chúng ta cầ n nắm rõ 3 chế dộ của iPhone để thực hiện chính xác. 1/ DFU Mode : Ở chế độ DFU, iPhone nhìn có vẻ như đã tắt nguồn, nhưng máy tính và Itunes nhận ra iPhone. Để đưa iPhone về DFU Mode, chúng ta thực hiện như sau:  Tắt nguồn iPhone, cắm vào máy tính  Bấm và giữ cùng lúc 2 nút Home + Power trong 10 giây  Itunes sẽ nhận ra iPhone đang ở chế độ Recovery. 2/ Recoyery Mode : Để đưa iPhone về Recovery Mode chúng ta thực hiện như sau:  Cắm iPhone vào máy tính  Bấm và giữ 2 nút Home + Power cho đến khi thấy hình Cáp+Đĩa, trên màn hình iPhone. Lúc này Itunes sẽ nhận ra iPhone đang ở chế độ Recovery. 3/ Normal Mode : Đây là chế độ bình thường, như là iPhone đang hoạt động bình thường. Nếu nâng cấp Firmware từ Itunes thì chỉ cần để chế độ này cắm vào Itunes, bấm Update là xong.
 7. Tiến hành Restore iPhone Có 2 cách Restore iPhone, Restore trực tiếp trên Itunes bằng Firmware từ Apple và Restore bằng Firmware đã có sẵn trên máy tính. 1. Để Restore bằng Firmware từ Apple, chúng ta chỉ việc bấm vào chữ Restore trên Itunes và tiến hành bình thường. 2. Để Restore bằng Firmware có sẵn trên máy tính, chúng ta bấm và giữ phím Shift trên bàn phím, sau đó bấm chữ Restore trên Itunes. Đưa đường dẫn tới Firmware đã có trên máy tính và tiến hành bình thường. Khi Restore với Firmware Custom, luôn luôn để iPhone ở chế độ Recovery, bởi vì ở chế độ DFU sẽ không thể Restore được Firmware Custom, sẽ gặp lỗi 1600. Restore khi có SHSH trên PC - Kết nối iPhone ở chế độ bình thường và chạy TinyUmbrella. Chú ý là iPhone đang ăn táo sẽ không thực hiện lấy shsh được, các bạn phải có shsh đã lấy về từ trước nhé. Nếu các bạn đã di chuyển file shsh đó đi đâu thì phải đem nó về lại thư mục .shsh như trước. - Chọn phiên bản shsh bạn muốn lấy, sau đó bấm Save my SHSH. - Sửa file hosts bằng cách thêm vào dòng 127.0.0.1 gs.apple.com vào cuối cùng. Lưu ý, nếu trong file hosts của bạn đã có IP address của Cydia thì phải xóa nó đi hoặc vô hiệu hóa nó bằng cách thêm dấu # vào phía trước.
 8. - Bấm Start TSS Server, để cho nó chạy, các bạn đừng tắt nó đi nhé. - Mở Itunes, bấm Shift+Restore, đưa link tới FW bạn muốn Restore đã lưu trên PC. Itunes sẽ tiến hành Restore. TinyUmbrella chạy trên port 80. Vì vậy phải tắt hết các chương trình đang chạy trên port 80. Các bạn xem lỗi và fix lỗi như hình bên dưới ( Tài liệu của kdnguyen)
 9. Vào Start/Control Panel/Administrative Tools/Services. Và vô hiệu hóa IIS Admin như hình dưới
 10. Restore khi có SHSH trên Cydia. Cách Restore này đơn giản hơn nhiều so với cách Restore với SHSH trên PC. Các bạn chỉ sửa files hosts như hình bên dưới. Theo đường dẫn C:/Windows/System32/drivers/ect - Thêm vào dòng : 74.208.105.171 gs.apple.com - Mở Itunes, nhấn Shift + Restore, đưa đường dẫn tới Firmware đã có trên PC và tiến hành Restore bình thường. Chú ý : Cả hai cách Restore với SHSH trên Cydia hay PC đều phải cần có Firmware mà bạn muốn Restore sẵn trên PC của bạn
 11. Các lỗi thường gặp khi Restore Trong quá trình Restore iPhone, có thể sẽ có nhiều lỗi xảy ra. Các lỗi sẽ liệt kê dưới đây chỉ dáp ứng một phần trong số dó. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những lỗi mới trong những bài viết kế tiếp. Các lỗi hiển thị bằng số. Lỗi 9: Hết pin! Khắc phục: các bạn sạc pin trên 50% rồi restore lại, nếu vẫn bị báo lỗi 9 thì phải thay cục pin! Lỗi 10 : iTunes version thấp hơn FW yêu cầu. * Khắc phục : Cập nhất phiên bản iTunes lên version mới hơn Lỗi 13, 14 : Không tìm ra Firware Có thể FW bị lỗi, hoặc do FW không chạy trên hệ điều hành đang sử dụng. Các FW Beta chỉ restore được ở DFU Mode, nếu để Normal hay Recovery Mode cũng sẽ gặp lỗi 13, 14. * Khắc phục : Coi lại FW có bị lỗi hay không, coi xem FW đó chạy trên Windows hay Mac. Coi lại các Mode khi restore có đúng theo yêu cầu hay chưa. - Check lại FW lúc download về có bị lỗi không Lỗi 19 : Tín hiệu kém giữa Itunes và iPhone * Khắc phục : Rút iPhone ra rồi cắm lại, có thể phải thay cáp. Lỗi 20: Socket sạc bị hư, thay sẽ restore được, 8% trong số ít không phải bị hư socket mà hư main Lỗi 28 : 90% là do phần cứng, cần phải đem đi kiểm tra. Lỗi 1004 : Thường xảy ra khi hạ FW * Khắc phục : Chạy TinyUmbrella chọn “Kick this Device out of Recovery” Lỗi 1015 : Thường gặp khi hạ FW * Khắc phục : Như lỗi 1004 Lỗi 1300: version Itune không hỗ trợ Firmware cần update! Khắc phục: Cài lại itune tương thích Lỗi 1600 : Lỗi này xảy ra khi restore FW Custom mà để DFU Mode. * Khắc phục : Chuyển qua chế độ Recovery khi restore FW Custom sẽ không có lỗi này. Lỗi 1601: Chưa active iPhone mà restore tiếp tục * Khắc phục : Dùng 1 sim của nhà mạng máy để active , hoặc dùng blackra1n để hackactive ở 3.1.2 còn ở 3.1.3 hiện chưa có cách giải quyết hackactive.
 12. Lỗi 1604 : Thường gặp khi restore FW Custom Lỗi này xảy ra khi iPhone chưa được Jailbreak mà restore bản FW Custom. Hoặc 3GS có bootrom mới khi restore FW Custom. * Khắc phục : Restore FW gốc Lỗi 3002 : Restore FW ko có SHSH ở sever Sariuk * Khắc phục : Không có cách Khắc phục Lỗi 3004 : Restore 3GS không có internet hoặc do trong lúc quá trình restore net bị đứt giữa chừng làm cho iPhone ko thể liên kết với Sever Apple * Khắc phục : kiểm tra đường truyền và làm lại từ đầu Lỗi 3014, 3094 : Không kết nối được Server hoặc do Server quá tải, server bị lỗi. * Khắc phục : Coi lại đường truyền, hoặc Restore lại trong thời gian khác. Lỗi 3194 : Không có SHSH * Khắc phục : Không có cách khắc phục. Các lỗi hiển thị chữ
 13. The iPhone " XXYYZZ" could not be restored because the firmware file is not compatible Lỗi này do không đúng Firmware * Khắc phục : Kiểm tra lại FW cho chính xác. iPhone 3G sẽ có FW là 1,2XXX.ipsw. iPhone 3GS sẽ có FW là 2,1XXX.ipsw. The iphone "XXYYZZ" cannot be restored at this time because the iphone software update server could not be contacted or is temporary unavailable. Lỗi này do Itunes không liên lạc đ ược với server khi restore.(Khi bấm Shift+Restore). * Khắc phục : Có 2 nguyên nhân. 1/ Do không kết nối với Internet, coi lại đ ường truyền 2/ Do đã chỉnh sửa file hosts. Coi lại file hosts, xóa đi những gì đã chỉnh sửa trư ớc kia. Giải thích thêm: Bư ớc đầu tiên Itunes sẽ liên lạc với server của Apple hoặc Cydia(nếu đã sửa file hosts) nếu đ ường truyền Internet bị ngắt kết nối thì Itunes sẽ không liên lạc đ ược và lỗi này sẽ xảy ra. Nếu đ ường truyền Internet vẫn tốt mà vẫn có lỗi này là do file hosts đã thêm dòng 127.0.0.1 gs.apple.com. Lúc này Itunes sẽ liên lạc với local host, nhưng không mở Tinytss.exe cho nên cũng coi như không có kết nối. Mở file hosts và xóa đi dòng 127.0.0.1 gs.apple.com There was a problem downloading the software for the iphone "XXYYZZ" the requested resource was not found Lỗi này cũng giống lỗi trên (Khi bấm Restore). Cách Khắc phục cũng như trên The iphone "XXYYZZ" could not be restored. This devive isn't eligible for the requested build. Lỗi này xảy ra với 3GS khi hạ FW mà không có file shsh. Hoặc có file shsh nhưng làm chưa đúng * Khắc phục : Kiểm tra lại file shsh coi có chính xác hay không. Coi lại file hosts đã sửa đúng hay chưa. Nếu có file shsh mà setup server không đúng cũng sẽ gặp lỗi này. Ví dụ có shsh lưu ở Cydia, nhưng khi sửa file hosts không đúng nên Itunes vẫn link tới server của Apple, mà ở đó thì không có shsh của iPhone đang Restore Khi hạ Firmware, do có sự khác nhau giữa Baseband của các Firmware. Vì vậy sẽ xuất hiện lỗi 1015, 3002, 3004…..Chúng ta có thể thoát lỗi này bằng TinyUmbrella. Chạy TinyUmbrella, chọn “ Kick this Device out of Recovery”. iPhone sẽ khởi động vào màn hình Active.
 14. Jailbreak iPhone Tính tới thời điểm hiện nay ( 01/10/2010), chúng ta đang có bốn công cụ Jailbreak iPhone gồm : Blackra1n, Redsn0w, Spirit và JailbreakMe. Các bạn có thể dùng một trong bốn công cụ này, tùy theo sự thích ứng với iPhone của bạn. 1/ Jailbreak bằng Blackra1n. Công cụ Blackra1n do Geohot là tác giả, nó có thể Jailbreak iPhone 3G/3GS đang chạy Firmware 3.1.2 trở về trước. Blackra1n đã nhúng Hacktivate, như vậy sau khi Restore xong iPhone chúng ta không cần phải Activate. Các bước tiến hành như sau: - Restore iPhone về Firmware gốc. - Kết nối iPhone với PC, chạy Blackra1n và bấm vào “ Make It Ra1n” - - Blackra1n sẽ chạy các bước như hình bên dưới. - Khi xuất hiện thong báo này là bạn đã hoàn tất việc Jailbreak. iPhone sẽ Reboot và sẽ có Cydia trên màn hình.
 15. 2/ Jailbreak bằng Redsn0w. Công cụ Redsn0w do Dev Team là tác giả. Nó có thể Jailbreak iPhone 2G/3G ở tất cả Firmware. Các phiên bản Redsn0w đều có chung một cách hoạt động, có thể nói là gần giống nhau. iPhone không cần Active khi Jailbreak bằng Redsn0w. Các bạn có thể Jailbreak khi iPhone Restore xong và nằm ở màn hình “ Slide For Emergency” - Nếu iPhone của bạn đang ở Firmware 3.1.2/3.1.3 thì phải dùng Redsn0w 0.9.4. Khi Jailbreak các bạn phải Browse tới Firmware 3.1.2 GỐC trên PC. Vì Redsn0w 0.9.4 không tương thích với Firmware 3.1.3 nhưng vẫn Jailbreak được 3.1.3 - Nếu iPhone của bạn đang ở Firmware 4.x thì phải dùng Redsn0w 0.9.5x. Khi Jailbreak các bạn phải Browse tới Firmware 4.0 GỐC trên PC. Vì Redsn0w 0.9.5 chỉ tương thích với Firmware 4.0, nhưng vẫn Jailbreak được tất cả các Firmwares 4x. Các bước tiến hành như sau (mình thực hiện trên Redsn0w 0.9.5b5_5, Jailbreak iPhone 3G chạy Firmware 4.0.2) - Restore iPhone về Firmware gốc (không cần Active) - Chạy Redsn0w, Browse tới Firmware 4.0 gốc.(hoặc 3.1.2 gốc nếu bạn Jailbreak Firmware 3.1.2/3.1.3)
 16. Sau khi thấy thông báo như bên dưới, bấm Next để tiếp tục. Sẽ thấy Redsn0w làm việc như hình này
 17. Sau khi xong sẽ ra hình này, các bạn có thể chọn các tính năng cần nhúng thêm sau khi Jailbreak, xong bấm Next
 18. Bảng thông báo nói các bạn phải tắt nguồn iPhone, kết nối vào PC. Khi đã thực hiện xong, các bạn bấm Next. Theo hướng dẫn bên dưới để đưa iPhone về DFU. Khi iPhone của bạn đã về DFU, Redsn0w sẽ tự làm việc. Phần của các bạn đã xong, sau khi iPhone Reboot thì nó đã được Jailbreak và có Cydia trên màn hình.
 19. 3/ Jailbreak bằng Spirit Công cụ Spirit do Comex là tác giả. Nó có thể Jailbreak tất cả các thiết bị của Apple chạy Firmware 3.1.3 trở về trước. Khi sử dụng Spirit, iPhone của bạn phải được Activated. Các bước tiến hành như sau : - Restore iPhone về Firmware gốc. - Active iPhone bằng Sim nhà mạng cung cấp hoặc Sim đa năng (All in one). - Kết nối iPhone với PC. - Chạy Spirit, bấm vào “Jailbreak” iPhone của bạn sẽ Reboot nó đã được Jailbreak với Cydia trên màn hình. 4/ Jailbreak bằng JailbreakMe. Công cụ JailbreakMe cũng do Comex là tác giả. Nó có thể Jailbreak tất cả các thiết bị của Apple chạy Firmware từ 4.0.1 trở về trước. Muốn dùng JailbreakMe thì iPhone của bạn phải Activated. Các bước tiến hành như sau. - Restore iPhone về Firmware gốc - Active iPhone bằng Sim nhà mạng cung cấp hoặc Sim đa năng (All in one). - Kết nối Wi-Fi - Dùng Safari (trình duyệt Web của iPhone) nhập vào địa chỉ : Jailbreakme.com Kéo thanh “Slide to Jailbreak” qua bên phải, công việc của bạn đã xong.
 20. Những hình dưới đây là các bước mà JailbreakMe làm việc trên iPhone của bạn. Đã hoàn tất, bấm OK để trở lại màn hình chính, đã có Cydia.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản