intTypePromotion=1
ADSENSE

Cảm nhận ứng dụng chơi nhạc NRG Player dành cho Android

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

98
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cảm nhận ứng dụng chơi nhạc NRG Player dành cho Android Sau khi dùng qua Poweramp dành cho Android, mình bắt đầu tìm hiểu thêm về các ứng dụng nghe nhạc chất lượng cao danh cho hệ điều hành này. Vài ngày tham khảo ý kiến anh chị em trên diễn đàn, mình đã tìm ra NRG Player. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ mọi người phần nào trong việc tìm kiếm một ứng dụng nghe nhạc thích hợp cho mình. NRG có giao diện đơn giản nhất trong những ứng dụng nghe nhạc mình từng trải nghiệm. Ở lần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cảm nhận ứng dụng chơi nhạc NRG Player dành cho Android

  1. Cảm nhận ứng dụng chơi nhạc NRG Player dành cho Android Sau khi dùng qua Poweramp dành cho Android, mình bắt đầu tìm hiểu thêm về các ứng dụng nghe nhạc chất lượng cao danh cho hệ điều hành này. Vài ngày tham khảo ý kiến anh chị em trên diễn đàn, mình đã tìm ra NRG Player. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ mọi người phần nào trong việc tìm kiếm một ứng dụng nghe nhạc thích hợp cho mình.
  2. NRG có giao diện đơn giản nhất trong những ứng dụng nghe nhạc mình từng trải nghiệm. Ở lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ được ứng dụng giới thiệu về giao diện chính bằng các dòng chú thích rõ ràng khiến cho việc tiếp cận với ứng dụng không có gì khó khăn. Có thể tạm chia giao diện chính của NRG thành ba phần: phần danh sách nhạc, cụm nút điều khiển và cụm nút chức năng. Tất cả đều có thiết kế lớn, rõ ràng với tông màu xanh dương và đen làm chủ đạo nên tạo cảm giác chuyên nghiệp cho người dùng chứ không phải như một số ứng dụng màu mè khác.
  3. Ở cụm phím điều khiển, Nút Play được bố trí ngay giữa, dễ dàng thao tác khi cần thiết. Hai bên là hai nút Rewind và Forward. Điểm lạ của NRG player là ở vòng xoay với chức năng tua nhanh về phía trước hay phía sau của bài nhạc. Vòng tròn tượng trưng cho thời lượng một bài nhạc, muốn tua đến đoạn nào thì chúng ta xoay đến khảong đó. Thực chất vòng xoay này là chính là thanh trượt thời gian được những nhà phát triển NRG cải tiến lại. Nếu không thích dùng vòng xoa này, bạn có thể dùng cách cổ điển, đó là nhấn giữ hai nút Rewind và Forward. Bên dưới hai nút này, ứng dụng thể hiện thời gian đã chơi và tổng thời gian của bài nhạc, không khó để chúng ta có thể nắm thông tin của nó. Để tổ chức danh sach bài nhạc, chúng ta sẽ cần tới cụm phím chức năng bên dưới. Bạn sẽ được hỏi về thư mục mặc định chứa nhạc trong lần đầu tiên chạy ứng dụng. Thông thường, thư mục sdcard (tức là thư mục gốc của thẻ nhớ). Nếu bạn chứa nhạc tại bộ nhớ trong của máy, bạn có thể chọn lại cho thích hợp. Muốn thêm một hay nhiều bài hát vào danh sách, bạn nhấn nút Add. NRG Player sẽ liệt kê tất cả các bài nhạc đang có trong thư mục mặc định mà bạn đã thiết lập ban đầu. Ngoài ra, ứng dụng còn thu thập thông tin từ thư viện nhạc có sẵn của ứng dụng chơi nhạc mặc định để bạn có thể thêm vào danh sách nhạc một cách dễ dàng, đảm bảo bạn không bị thiếu đi một bài nhạc nào. Muốn thêm tất cả bài nhạc vào danh sách, bạn nhấn nút Menu > Select all. Bạn cũng có thể nhấn nút Scan Track để ứng dụng dò tìm những bài nhạc mới được thêm vào thư viện mặc định của Android. Bạn chỉ có một “cửa sổ” duy nhất để điều khiển ứng dụng, không phải thông qua nhiều tab (như Songs, Playlists, Artists,… vốn thường gặp trên các ứng dụng nghe nhạc khác). Tuy nhiên, một số người dùng khó tính sẽ cảm thấy bực bội khi dùng kiểu giao diện này vì việc quản lí không được sâu, khi chúng ta chỉ muốn nghe một album hay chỉ nghe một ca sĩ nào đó lại phải thực hiện việc thêm bài nhạc vào Playlist mới. Giao diện Now Playing quen thuộc cũng không xuất hiện, NRG Player cũng không hiện lên hình ảnh bìa album của bài nhạc. Đây là một trong những điều mà NRG Player cần phải cải tiến.
  4. Tất cả các thao tác với một bài nhạc đều được truy cập từ pop-up menu mở ra khi bạn nhấn giữ vào tên của nó. Bạn có thể đánh giá (Rate), thêm vào danh sách chơi nhạc (Add to playlist), chỉnh sửa thông tin (Edit tags), di chuyển lên xuống trong danh sách, xoá và đặt bài nhạc đó làm nhạc chuông. Trong số các tính năng kể trên, tính năng Edit tags được đánh giá cao vì không nhiều ứng dụng chơi nhạc tích hợp việc chỉnh sửa các tag của tập tin âm thanh. Bạn có thể sửa tiêu đề, tên ca sĩ, tên album, năm phát
  5. hành và số thứ tự của bài nhạc trong album. Tất cả đều được đơn giản hoá, rất đơn giản.
  6. Không thể không kể đến tính năng cân bằng âm (Equalizer) của NRG Player, một trong những tính năng mà người dùng rất quan tâm. Bộ EQ của NRG cho phép điều chỉnh tần số âm từ 60 Hz cho đến 160 KHz, tương tự như các ứng dụng nghe nhạc chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên, việc điều khiển các thanh trượt hơi khó, có lẽ vì những thanh trượt này được thiết kế quá sát với nhau mà lại có kích thước nhỏ. Nếu xoay ngang màn hình, việc sử dụng EQ sẽ dễ dàng hơn. Ngoài việc tự điều chỉnh EQ, bạn còn có
  7. thể sử dụng những bộ EQ được điều chỉnh sẵn thích hợp với từng thể loại nhạc nằm trong nút Preset.
  8. Bên cạnh đó, NRG Player còn hỗ trợ cho bạn 3 loại widget để điều khiển việc nghe nhạc trực tiếp ngay từ màn hình chính. Mình đã hi vọng widget lớn nhất sẽ hiện ảnh bìa album nhưng cũng không có. Việc sử dụng widget đơn giản nhờ các biểu tượng lớn, tuy nhiên tên bài hát lại không hiện rõ vì màu chữ hơi tối so với nền màu xanh của widget. NRG Player cũng có tính năng điều khiển việc chơi nhạc từ LockScreen ngay cả khi bạn đang khóa màn hình, tương tự như Winamp hay PowerAmp.
  9. Nhìn chung, ứng dụng NRG Player tập trung nhiều vào chất lượng âm thanh hơn là giao diện nên có thể một số điểm còn thiếu sót. Với những ai chỉ cần một ứng dụng nghe nhạc thật tốt, âm thanh chất lượng cao thì NRG Player sẽ thích hợp với bạn. Hi vọng trong những lần cập nhật kế tiếp, các nhà phát triển sẽ làm cho ứng dụng hoàn hảo hơn cả việc âm thanh lẫn giao diện và cách sử dụng.
  10. Phiên bản 1.0.0 của NRG Player có giá 72.000 đồng trên Market. Bạn có thể thử bản Trial trước khi quyết định mua.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2