intTypePromotion=1

Cẩn thận khi dùng thảo dược cho trẻ nhỏ

Chia sẻ: Tran Thanh Tam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
60
lượt xem
2
download

Cẩn thận khi dùng thảo dược cho trẻ nhỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều phụ huynh tích cực dùng thảo dược trị bệnh cho con. Thế nhưng, vì sao thảo dược có tác dụng với người này nhưng không đem lại hiệu quả tương tự với người kia? Nhiều người khá tin tưởng vào một số phương pháp chữa bệnh dân gian. Mỗi khi con bị cảm, họ thường tìm một số loài cây quanh nhà và làm theo sự hướng dẫn của các bài thuốc truyền miệng này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cẩn thận khi dùng thảo dược cho trẻ nhỏ

  1. Cẩn thận khi dùng thảo dược cho trẻ nhỏ
  2. Nhiều phụ huynh tích cực dùng thảo dược trị bệnh cho con. Thế nhưng, vì sao thảo dược có tác dụng với người này nhưng không đem lại hiệu quả tương tự với người kia? Nhiều người khá tin tưởng vào một số phương pháp chữa bệnh dân gian. Mỗi khi con bị cảm, họ thường tìm một số loài cây quanh nhà và làm theo sự hướng dẫn của các bài thuốc truyền miệng này. Thảo dược và sức khỏe của trẻ Bạn đừng quên, không phải loài thảo dược nào cũng phát huy tác dụng như nhau khi thâm nhập vào cơ thể trẻ. có loài còn chứa độc tố gây tổn hại cho gan, thận và một số cơ quan nội tạng khác.
  3. Thảo dược thường thông qua giám định y khoa. Hầu hết liều lượng chỉ được phân định cho người lớn. Với trẻ em, sự định lượng đó chỉ là ước chừng. Dù một số thảo dược có công dụng trị cảm, sốt, đau răng, đau bụng, hen suyễn hay mất ngủ ở trẻ, phụ huynh cũng không nên sử dụng chúng một cách "tùy hứng". Cẩn thận khi dùng thảo dược Vitamin trong thảo dược có thể giúp trẻ ngăn chứng ho, chảy nước mũi... Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý khi dùng chung để chữa bệnh cho con mình, vì một khi dùng quá nhiều vitamin A, thận sẽ bị tổn thương. Dùng nhiều vitamin A, C và E sẽ ngăn cản quá trình điều trị y khoa (hóa trị). Dùng thảo dược và thuốc Tây cùng với thời điểm, cơ thể sẽ
  4. dẫn đến kết quả trái với mong đợi, khiến một số trẻ trở bệnh nặng hơn. Đó là chưa kể việc một số thảo dược có chứa chì, thủy ngân, cadmium và một số độc tố khác. Do đó, trước khi sử dụng thảo dược chữa bệnh cho trẻ, hãy lưu ý: 1. Hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa Nhi xem có nên dùng thảo dược để chữa bệnh cho con bạn hay không. 2. Yêu cầu người chỉ định điều trị thảo dược ghi chép đầy đủ quá trình điều trị, biểu hiện của bệnh. Phải đảm bảo rằng người ấy có liên hệ thường xuyên với bác sĩ khoa Nhi về trường hợp của con bạn. 3. Lựa chọn lương y hoặc nhà thuốc Đông y có giấy chứng nhận được phép hành nghề bốc thuốc.
  5. 4. Giám sát kỹ khi con bạn được châm cứu. Yêu cầu vô trùng kim châm trước khi sử dụng. Thay kim mới mỗi khi dùng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2