intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh bông bí cá lóc chiên

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

61
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 .Cá lóc rửa sạch, để ráo, ướp cá với 1 muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu, đường. Cà chua rửa sạch, xắt đôi. Rau om, ngò gai, rau mùi tàu rửa sạch. Me ngâm trong nước ấm, lọc lấy nước. Dọc mùng tước bỏ vỏ, bóp chút muối. Đầu hành lá rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng xắt lát. 2 Bắc chảo dầu, cho đầu hành vào chảo, đảo qua, chiên sơ cá lóc. Đầu cá lóc cho vào nồi nước dùng. Đun sôi nước, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nước mắm, đường, thả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh bông bí cá lóc chiên

  1. Canh bông bí cá lóc chiên Mức độ:
  2. Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Tô canh chua bông bí với miếng cá lóc chiên giòn giòn đang bốc khói hẳn sẽ khiến tất cả các thành viên không thể từ chối trong những bữa ăn ngày mưa. Nguyên liệu: Đầu và phi-lê cá lóc 400g  Bông bí 500g  Các bước thực hiện: 1
  3. Cá lóc rửa sạch, để ráo, ướp cá với 1 muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu, đường. Cà chua rửa sạch, xắt đôi. Rau om, ngò gai, rau mùi tàu rửa sạch. Me ngâm trong nước ấm, lọc lấy nước. Dọc mùng tước bỏ vỏ, bóp chút muối. Đầu hành lá rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng xắt lát. 2 Bắc chảo dầu, cho đầu hành vào chảo, đảo qua, chiên sơ cá lóc. Đầu cá lóc cho vào nồi nước dùng. Đun sôi nước, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nước mắm, đường, thả cà chua vào, đun
  4. sôi lại. Nêm nước me vào. Tiếp tục thả cá, bông bí, dọc mùng vào, đun sôi lên. Thả rau om, ngò gai, ớt sừng vào. Dùng nóng. Mách nhỏ: Nấu canh chua có thể phối hợp cả hai vị chua của me và chanh. Khi nấu nước bắt đầu sôi, lấy nước lọc với me tươi bỏ hết hột và bã trái. Canh vừa chín tới hãy vắt tắt lửa. chanh vào,
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2