intTypePromotion=1
ADSENSE

Canh cua khoai sọ rau rút

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

48
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Cua đồng tươi sống cho vào chậu cùng nhiều nước khuấy tròn để cua say sóng nhả hết đất, thay nước 2 - 3 lần. Tách mai cua dời thân, dùng đầu đũa gợi gạch ở mai cho ra bát. Thân cua vẩy khô cho vào cối giã hoặc xay nhỏ. 2 Cho cua đã xay vào bát cùng ít nước đánh nhuyễn tiếp tục thêm nước hòa tan chắt nước cua vào xong, rồi lại chế nước hoà tan như vậy 2-3 lần đủ định lượng nước vừa ăn....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh cua khoai sọ rau rút

  1. Canh cua khoai sọ rau rút Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút
  2. Món canh này ngọt, mát, vị đậm đà, rất hợp dùng trong bữa cơm gia đình bạn ngày hè. Mời bạn tham khảo hướng dẫn để thực hiện món này. Nguyên liệu: Cua tươi: 400 - 500 g  Khoai sọ: 300 g  Rau rút (rau muống): 300 g  Muối: 10 g, đường: 1g, mì chính: 10 g  Các bước thực hiện: 1 Cua đồng tươi sống cho vào chậu cùng nhiều nước khuấy tròn để cua say sóng nhả hết đất, thay nước 2 - 3 lần.
  3. Tách mai cua dời thân, dùng đầu đũa gợi gạch ở mai cho ra bát. Thân cua vẩy khô cho vào cối giã hoặc xay nhỏ. 2 Cho cua đã xay vào bát cùng ít nước đánh nhuyễn tiếp tục thêm nước hòa tan chắt nước cua vào xong, rồi lại chế nước hoà tan như vậy 2-3 lần đủ định lượng nước vừa ăn. Nêm ít muối, mì chính vào xoong nước cua, đánh tan. Cho xoong nước cua lên bếp đun sôi hớt gạch ra bát để riêng. 3 Khoai sọ cạo vỏ, ngâm vào nước rồi rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Xào khoai với ít muối mì chính. Rau rút nhặt lông, ngọn lá non rửa sạch.
  4. Khi ăn, cho khoai sọ vào xoong nước cua đun 10 phút đến khi khoai chín bở thì nêm gia vị mặn ngọt vừa ăn rồi cho rau rút vào đun thêm 3 phút, múc canh ra bát ăn kèm với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2