intTypePromotion=3

CÁNH GÀ HOẢ TIỄN

Chia sẻ: Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
72
lượt xem
7
download

CÁNH GÀ HOẢ TIỄN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu món CÁNH GÀ HOẢ TIỄN Chuẩn Bị - 12 cánh gà - 1.5 chén xôi nếp - 1 TSP nước mắm ngon - 1 TSP đường - 1 TSP nước hành - 1/2 tsp tỏi xay - 1/4 tsp bột ngọt - 1/4 tsp muối - tí tiêu - Xà lách , đồ chua - Dầu để chiên

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÁNH GÀ HOẢ TIỄN

  1. CÁNH GÀ HOẢ TIỄN
  2. Chuẩn Bị - 12 cánh gà - 1.5 chén xôi nếp - 1 TSP nước mắm ngon - 1 TSP đường - 1 TSP nước hành - 1/2 tsp tỏi xay - 1/4 tsp bột ngọt - 1/4 tsp muối - tí tiêu - Xà lách , đồ chua
  3. - Dầu để chiên Cách Làm Chuẩn bị: Cánh gà chặt lấy phần cánh ngoài , rửa sạch để cho ráo nước . Phần cánh gần mình gà , cắt đứt hết gân dọc chung quanh xương , rồi vuốt lộn ngược phần thịt ra ngoài ta có cục thịt gà tròn dính trên xương cánh gà Nếp khoảng 3/4 chén , ngâm nước , rồi hấp chín , trộn 1 TSP nước cốt dừa ( tuỳ ý )
  4. Cánh gà ướp với các gia vị trên , để khoảng 2 tiếng cho thật thấm Thực hiện: Xôi nếp , cán 1 lớp mỏng , xong rồi bọc từng cánh gà bằng xôi nếp ( bọc kín hết cánh gà ) . Lập lại cho hết cánh gà . Cho 3 cup dầu ăn vào chảo ( nồi ) đun nóng , rồi thả cánh gà vào chiên dòn và vàng đều . ( xôi nếp bọc cánh gà sẽ nở ra ăn dòn như cốm ) Xà lách xắp dưới dĩa , đồ chua để 1 bên , thêm bông hoa tuỳ ý , xắp cánh gà vô dĩa . Chấm nước mắm pha ớt (
  5. hoặc plaum sốt tuỳ ý ) ***Món này dùng làm món khai vị hay lai rai rất ngon , và dòn rất lâu ***
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản