intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh nghêu nấu khế

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

76
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị biển khơi với thứ quả của đồng quê sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn mát lành. Nguyên liệu: 500g nghêu còn vỏ 2 quả khế xanh 50g thì là 2 cây hành lá 500ml nước dùng, 1 thìa súp mẻ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước mắm, 1/2 .thìa cà phê đường phèn bột, 2 thìa súp dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Nghêu rửa sạch, tách vỏ lấy thịt Khế xanh gọt cạnh, thái lát dày 0,5cm Cà chua chẻ múi cau Thì là, hành lá...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh nghêu nấu khế

  1. Canh nghêu nấu khế Mức độ: Dễ
  2. Chuẩn bị: 35 phút Chế biến: 20 phút Sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị biển khơi với thứ quả của đồng quê sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn mát lành. Nguyên liệu: 500g nghêu còn vỏ  2 quả khế xanh  50g thì là  2 cây hành lá  500ml nước dùng, 1 thìa súp mẻ, 1 thìa  cà phê muối, 1 thìa súp nước mắm, 1/2
  3. thìa cà phê đường phèn bột, 2 thìa súp dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Nghêu rửa sạch, tách vỏ lấy thịt Khế xanh gọt cạnh, thái lát dày 0,5cm Cà chua chẻ múi cau Thì là, hành lá rửa sạch, cắt khúc 2 Xào sơ cà chua và khế cho thơm, chế nước dùng vào đun sôi, cho nghêu vào đun sôi khoảng 3 phút. Nêm mẻ, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn, trút thìa là và hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Múc canh ra, dọn ăn trong bữa cơm.
  4. Mách nhỏ: Nghêu mua về nên ngâm ngập trong nước có cho ít ớt hiểm đập giập ít nhất 30 phút cho nghêu nhả sạch cát. Khế nên chọn loại khế chua để nấu, quả còn xanh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2