intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh ốc thập cẩm

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

92
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Canh ốc thập cẩm Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị thật hấp dẫn với vị thơm của nghêu và mùi đặc trưng của măng chua và mắm ruốc. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất ưa thích.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh ốc thập cẩm

  1. Canh ốc thập cẩm
  2. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị thật hấp dẫn với vị thơm của nghêu và mùi đặc trưng của măng chua và mắm ruốc. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất ưa thích. Nguyên liệu: - 500 gr nghêu lột bỏ vỏ
  3. - 50 gr măng chua - 1 quả cà chua xắt múi cam - Vài lát thơm - Rau nêm (hành lá, ngò rí) - Nước dùng
  4. - Gia vị gồm: Mắm ruốc, nước mắm, đường, muối, bột nêm Maggi, hành tím bằm. Cách làm: - Nghêu mua về rửa sạch hết cát. - Bắc chảo lên, cho dầu ăn và phi hành tím cho thơm.
  5. - Sau đó bỏ măng chua, thơm, cà chua, bỏ mắm ruốc vào xào cho thơm. Bắc một nồi nước dùng riêng. Bỏ hỗn hợp đã xào vào nồi nước dùng đã đun sôi. Đun khoảng 30 giây cho có mùi thơm của mắm ruốc và vị chua của măng. Sau đó nêm nếm vừa ăn. - Cuối cùng bỏ nghêu vào nồi. Tắt lửa. Bỏ rau nêm lên trên.
  6. - Cho một ít tiêu vào, dùng nóng với cơm trắng rất ngon
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2