intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh sấu cá rô - điên điển

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

38
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Cá rô làm rửa sạch, để ráo Hoa điên điển nhặt lấy phần hoa, bỏ cọng, rửa sạch. 2 Sấu tươi rửa sạch, khứa quanh vỏ, cho vào nồi nước dùng đun sôi cho mềm và ra nước chua, vớt ra tán nhuyễn phần cơm xung quanh hạt, trút lại vào nồi nước dùng, nêm ít muối,

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh sấu cá rô - điên điển

  1. Canh sấu cá rô - điên điển Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 25 phút Khế, me, tai chua, sấu là các loại quả chua thường dùng trong món ăn.
  2. Chúng không chua thanh như các loại lá mà thường đậm đà hơn, đem lại vị chua quyến rũ cho món ăn. Nguyên liệu: 200g hoa điên điển  2 con cá rô  5 quả sấu tươi  1/3 quả ớt sừng, 50g cần tàu - ngò gai -  rau om, 1 thìa súp tỏi phi, 500ml nước dùng 2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước  mắm, 1 thìa cà phê đường phèn bột, 2 thìa súp dầu ăn Các bước thực hiện:
  3. 1 Cá rô làm rửa sạch, để ráo Hoa điên điển nhặt lấy phần hoa, bỏ cọng, rửa sạch. 2 Sấu tươi rửa sạch, khứa quanh vỏ, cho vào nồi nước dùng đun sôi cho mềm và ra nước chua, vớt ra tán nhuyễn phần cơm xung quanh hạt, trút lại vào nồi nước dùng, nêm ít muối, đường, bột ngọt, cho cá rô vào đun sôi 2 phút, cho hoa điên điển vào đun sôi lại, chế nước mắm và nêm thêm gia vị cho vừa ăn, cho cần tàu, ngò gai, rau om thái nhỏ và ớt sừng thái lát vào đảo đều, tắt lửa.
  4. Múc ra bát, cho tỏi phi vào, dùng trong bữa cơm hoặc với bún.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2