Cảnh trời chiều Cảnh vật của những kiến trúc đô thị trong ánh nắng rực

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
164
lượt xem
56
download

Cảnh trời chiều Cảnh vật của những kiến trúc đô thị trong ánh nắng rực

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cảnh trời chiều Cảnh vật của những kiến trúc đô thị trong ánh nắng rực rỡ thường là những bức ảnh đẹp và gây ấn tượng cho người xem. Ánh nắng hoàng hôn sẽ thay đổi mọi thứ, nhưng thời khắc có được ánh sáng phù hợp để chụp ảnh chỉ đến trong thời gian ngắn mà thôi. Nếu bạn tốn nhiều thời gian để điều chỉnh máy thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội chụp ảnh. Cảnh vật của những kiến trúc đô thị trong ánh nắng rực rỡ thường là những bức ảnh đẹp và gây...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cảnh trời chiều Cảnh vật của những kiến trúc đô thị trong ánh nắng rực

  1. Cảnh trời chiều Cảnh vật của những kiến trúc đô thị trong ánh nắng rực rỡ thường là những bức ảnh đẹp và gây ấn tượng cho người xem. Ánh nắng hoàng hôn sẽ thay đổi mọi thứ, nhưng thời khắc có được ánh sáng phù hợp để chụp ảnh chỉ đến trong thời gian ngắn mà thôi. Nếu bạn tốn nhiều thời gian để điều chỉnh máy thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội chụp ảnh. Cảnh vật của những kiến trúc đô thị trong ánh nắng rực rỡ thường là những bức ảnh đẹp và gây ấn tượng cho người xem. Ánh nắng hoàng hôn sẽ thay đổi mọi thứ, nhưng thời khắc có được ánh sáng phù hợp để chụp ảnh chỉ đến trong thời gian ngắn mà thôi. Nếu bạn tốn nhiều thời gian để điều chỉnh máy thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội chụp ảnh. Trong trường hợp này, chế độ SCENE sẽ rất tiện dụng để giúp bạn chụp ảnh. Sử dụng chế độ [SCENE] với chọn lựa [SUNSET] để tạo bức ảnh lúc thành phố còn trong trạng thái tranh tối tranh sáng, khi thành phố còn đang mờ tỏ lúc bình minh hoặc sắp sửa chấm dứt một ngày. Vói chế độ [SCENE] bạn có thể chọn lựa nhiều chương trình tự động phù hợp với tình huống cảnh quan. Hãy sử dụng chế độ [SUNSET] để chụp cảnh hoàng hôn, chăng những nó thích hợp trong ánh sáng hoàng hôn mà nó còn có thể làm cho quang cảnh kiến trúc đô thị nổi bật thêm. Với tông màu đỏ đượm nhè nhẹ lên toàn bộ bức ảnh làm chủ thể được tái hiện trong cảnh mờ chiều một cách đậm đà.
  2. Hình 68: Kiến trúc đô thị với Auto và SUNSET Hỗ trợ chế độ [SUNSET] với EV Đôi khi, bạn chụp cảnh hoàng hôn, nhưng sắc độ thể hiện của nó trên bức ảnh có thể chưa đủ sắc đỏ và trông thật có vẻ tái nhợt đi. Chế độ [SUNSET] trong [SCENE] chủ yếu làm tăng tông màu đỏ. Vì vậy, bạn nên sử dụng chế độ này để chụp cảnh lúc hoàng hôn (hoặc bình minh). Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chức năng EV (Exposure compensation – độ phơi sáng) hỗ trợ thêm cho chế độ [SCENE]. Điều chỉnh giảm EV bạn có thể làm tăng sắc độ cảnh hoàng hôn. Bạn có thể thử chụp với mức độ tăng giảm EV khác nhau để chọn lựa cho mình mức độ ưng ý nhất.
  3. Hình 69: Kiến trúc đô thị với EV từ (+),0, (-)
Đồng bộ tài khoản