Cấp cứu cho ngực chảy, xệ!

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
69
lượt xem
4
download

Cấp cứu cho ngực chảy, xệ!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cấp cứu cho ngực chảy, xệ! - Ngực của tôi từ trẻ đã khá to nhưng sau khi sinh cháu thứ hai, ngực xệ xuống và thừa rất nhiều da... Tôi không có nhu cầu đặt túi ngực nên bác sĩ chỉ cắt da chùng cho tôi, nhưng sau đó ngực vẫn xệ, da quầng vú bị căng, rộng ra (lúc đầu quầng vú của tôi nhỏ) và sẹo lồi méo mó rất khó coi. Tôi cần phải sửa lại như thế nào bây giờ? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Mai Thùy) Sa trễ (chảy xệ) là hiện tượng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấp cứu cho ngực chảy, xệ!

  1. Cấp cứu cho ngực chảy, xệ! - Ngực của tôi từ trẻ đã khá to nhưng sau khi sinh cháu thứ hai, ngực xệ xuống và thừa rất nhiều da... Tôi không có nhu cầu đặt túi ngực nên bác sĩ chỉ cắt da chùng cho tôi, nhưng sau đó ngực vẫn xệ, da quầng vú bị căng, rộng ra (lúc đầu quầng vú của tôi nhỏ) và sẹo lồi méo mó rất khó coi. Tôi cần phải sửa lại như thế nào bây giờ? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Mai Thùy) Sa trễ (chảy xệ) là hiện tượng biến đổi hình thái ngực do phì đại tuyến vú hoặc sau thời kỳ sinh đẻ và cho con bú hay hiện tượng lão hóa da... Vú sa trễ khi vị trí của núm vú xuống thấp hơn so với vị trí ban đầu. Sa trễ độ I: núm vú xuống thấp 2-5cm, độ II: 5- 10cm, độ III: >10cm. Kỹ thuật nâng ngực sa trễ có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Muốn giải quyết tốt sa trễ cần đánh giá chính xác tình trạng của ngực: nguyên nhân sa trễ, tuyến vú có phì đại hay không... từ đó mới lựa chọn phương pháp phẫu thuật tương ứng, có hiệu quả.
  2. - Nếu khắc phục ngực chảy xệ bằng cắt bỏ dải da hình tròn xung quanh đường quầng vú đơn thuần là cách dễ dàng nhất để loại bỏ phần da chùng, chuyển dịch núm vú lên trên nhưng do chưa giải quyết triệt để phần tuyến vú bị chảy xệ nên vết mổ sẽ bị căng, giãn hình thành sẹo lồi rộng, rúm dó. Ngoài ra phần quầng vú bị căng quá mức sẽ làm da quầng vú giảm đàn hồi trở nên căng phẳng, rộng ra nhiều hơn. Kỹ thuật này chỉ nên thực hiện đối với những trường hợp sa trễ ít. Trong trường hợp đã phẫu thuật để lại sẹo xấu, có thể phẫu thuật chỉnh sửa, tuy nhiên cần khám và đánh giá cụ thể. - Phương pháp thông thường kết hợp cắt da quầng và ngoài vùng quầng vú chuyển dịch núm vú lên trên, giải quyết được triệt để hiện tượng chảy xệ nhưng thường để lại sẹo lộ liễu - Phương pháp mới khắc phục ngực chảy xệ bằng phẫu thuật nội soi giúp bạn hoàn toàn tránh được sẹo và đặc biệt là sự căng giãn da quầng vú. Nhược điểm của phương pháp này là cần thời gian để phần da chùng tự đàn hồi trong khoảng 3 tháng.
  3. Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn hình thức phù hợp, giúp giải quyết tình trạng chảy xệ ngực, đồng thời không để những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Trong trường hợp đã phẫu thuật để lại sẹo xấu, có thể phẫu thuật chỉnh sửa, tuy nhiên cần khám và đánh giá cụ thể.
Đồng bộ tài khoản