intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cấu hình Remote Desktop Administration trên Windows Server 2008 (phần 2)

Chia sẻ: GfAFAD EYTRY | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

220
lượt xem
40
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cấu hình Remote Desktop Administration trên Windows Server 2008 (phần 2) Chính sách truy cập từ xa Có một loạt các tùy chọn cấu hình cho dịch vụ Terminal Services có sẵn thông qua Group Policy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấu hình Remote Desktop Administration trên Windows Server 2008 (phần 2)

  1. Cấu hình Remote Desktop Administration trên Windows Server 2008 (phần 2) Chính sách truy cập từ xa Có một loạt các tùy chọn cấu hình cho dịch vụ Terminal Services có sẵn thông qua Group Policy. Để truy cập Group Policy Object Editor (mở menu Start, nhập gpedit.msc vào hộp tìm kiếm). Trong Group Policy Editor điều hướng đến Computer Configuration \ Administrative Templates \ Windows Components \ Terminal Services hoặc User Configuration \ Administrative Templates \ Windows Components \ Terminal Services và truy cập vào các chính sách có sẵn. Chính sách tùy chọn bao gồm trong số lựa chọn khác, các hạng mục như kiểm soát các chuyển hướng như (máy in, âm thanh, vv), thiết lập giới hạn thời gian của Section và các thiết lập bảo mật. Mở Remote desktop client Sau khi thiết lập thành công Remote Destkop trên máy chủ, bây giờ là lúc b ạn sử dụng Remote Desktop Client để thiết lập một phiên làm việc tới máy chủ từ xa. Nếu bạn sử dụng chế độ Administrator thì b ạn sẽ được cung cấp đầy đủ đặc quyển quản trị trên máy chủ từ xa. Hoặc với Virual Session thì chỉ có một vài đặc quyền quản trị được cung cấp nhưng sẽ không hỗ trợ bảng điều khiển truy cập hoặc cho phép cài đặt ứng dụng. Để mở Remote Desktop Client trong chế độ Virual Mode bạn click Start -> All Programs -> Accessories -> Remote Desktop Connection hoặc vào Run và gõ lệnh sau: Mstsc Ngoài ra, để vào với chế độ Admin bạn sử dụng lệnh sau: Mstsc /admin Trong cả hai trường hợp thì cửa sổ của Remote Desktop client sẽ xuất hiện giống hình sau:
  2. Tại cửa sổ này, b ạn có thể nhập tên máy chủ từ xa hoặc địa chỉ IP. Nếu đã có một kết nối trước đó đã được thiết lập thì tên người dùng sẽ được đặt tên người dùng được sử dụng trong các phiên trước đó. Nếu bạn cần đăng nhập như một người dùng khác nhau tùy chọn này sẽ đ ược cung cấp trên màn hình kế tiếp xuất hiện sau khi được nhấn nút Connect:
  3. Trong màn hình này bạn sẽ cần phải nhập tài khoản người dùng và mật khẩu (lưu ý rằng việc truy cập máy tính từ xa chỉ có thể truy cập khi tài khoản người dùng có mật khẩu). Nếu bạn muốn sử dụng một tài khoản khác mà không phải tài khoản đã đ ăng nhập ở phiên lần trước thì bạn click vào “use another account”. Click OK để thiết lập kết nối. Cấu hình tùy chọn Remote Desktop Client Để cấu hình tùy chọn cho Remote Desktop Client, bạn click vào nút Option (hình phía dưới).
  4. - General: Cho phép cấu hình thông tin đăng nhập và được lưu thông tin phiên làm việc. - Display: Cấu hình độ phân giải và màu để sử dụng khi hiển thị màn hình remote trên máy local. - Local Resources: Chỉ rõ nguồn tài nguyên cục bộ như (âm thanh, đ ĩa, máy in.. vv) sẽ có thể được truy cập vào hệ thống từ xa trong phiên Remote Desktop. Phần này cũng cung cấp tùy chọn để kiểm soát các tình huống theo đó sự kết hợp quan trọng như Ctrl-Alt-Del được giải thích bởi hệ thống địa phương hoặc từ xa. - Program: Cho phép các chương trình tự động chạy mỗi khi một phiên làm việc từ xa được thành lập. - Experience: Điều khiển các tính năng máy tính để bàn được kích hoạt hay vô hiệu hóa trong phiên Remote Desktop. Ví dụ, qua kết nối dial-up là không tốt cho việc để hình nền và phông chữ hiển thị. Hoặc là chọn kiểu kết nối và tốc độ để xem các thiết lập được đề nghị hoặc sử dụng tuỳ
  5. chỉnh cấu hình thiết lập của riêng bạn. Màn hình này cũng cung cấp tùy chọn để có kết nối tự động thiết lập lại trong trường hợp một phiên giảm. - Advanced: Cho phép và vô hiệu hóa xác minh máy chủ từ xa. Điều này đảm bảo rằng các máy chủ từ xa mà bạn đang kết nối thực sự là máy chủ mà b ạn muốn. Ngoài ra, cũng có thiết lập TS Gateway. Theo mặc định, Remote Desktop Client được cấu hình để tự động phát hiện thiết lập TS Gateway.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2