intTypePromotion=4
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 142
      [banner_name] => KM3 - Tặng đến 150%
      [banner_picture] => 412_1568183214.jpg
      [banner_picture2] => 986_1568183214.jpg
      [banner_picture3] => 458_1568183214.jpg
      [banner_picture4] => 436_1568779919.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 9
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:29
      [banner_startdate] => 2019-09-12 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-12 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Chăm lan Hài vệ nữ slipper orchids

Chia sẻ: Nguyen Thi Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
167
lượt xem
7
download

Chăm lan Hài vệ nữ slipper orchids

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lan Hài vệ nữ có pháp danh khoa học là Paphiopedilum – một loài lan có đài hoa hình chiếc giày ballet xinh xắn. Nhiều loại có họa tiết như vân cẩm thạch trên cánh hoa. Vẻ đẹp kì lạ của bầu hoa mỡ màng lún phún lông tơ đã khiến bao người yêu phong lan say đắm. Lan Hài được chia thành 2 nhóm: nhóm lá có gân nổi như vân cẩm thạch thích khí hậu ôn hòa; nhón có lá trơn thích vùng nóng ẩm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm lan Hài vệ nữ slipper orchids

 1. Chăm lan Hài vệ nữ - slipper orchids
 2. TìmNhanh! - Lan Hài vệ nữ có pháp danh khoa học là Paphiopedilum – một loài lan có đài hoa hình chiếc giày ballet xinh xắn. Nhiều loại có họa tiết như vân cẩm thạch trên cánh hoa. Vẻ đẹp kì lạ của bầu hoa mỡ màng lún phún lông tơ đã khiến bao người yêu phong lan say đắm. Lan Hài được chia thành 2 nhóm: nhóm lá có gân nổi như vân cẩm thạch thích khí hậu ôn hòa; nhón có lá trơn thích vùng nóng ẩm. Chúng cho hoa với các kích cỡ khác nhau, từ bông nhỏ đường kính 5 cm đến những bông lớn hơn 20 cm! Tất cả đều có cuống dài và mập mạp. Lan Hài là loài hoa lí tưởng để trồng trong vườn nhà, trổ hoa hàng năm với số lượng bông ngày càng tăng. Hoa ưa nhiệt độ nóng ẩm. Cần tưới ẩm cây ít nhất 1 lần 1 ngày trong mùa hè nhưng tuyệt đôi KHÔNG để nước đọng lại nơi gốc và rễ cây qua đêm, chúng sẽ thối mục với tốc độ ánh sáng! Ánh sáng Paphiopedilums thích ánh sáng nhưng cũng chịu được bóng râm suốt mùa ươm trồng. Bạn cũng không nên phơi chúng cả ngày dưới nắng để tránh bị cháy sém. Và luôn nhớ ưu tiên lan Hài một vị trí đủ ánh sáng trong mùa đông.
 3. Tưới nước Lan Hài cần độ ẩm đều và liên tục nhưng không thể chịu nỗi tình trạng ướt sũng một phút nào. Người đẹp này khó tính và cần bạn quan tâm chăm sóc hơn các loài hoa khác. Có thể tưới 1 tuần một lần hoặc nhiều hơn nếu trời nóng bức và cây có dấu hiệu khô. Bón phân Không cần phải bón phân nhiều cho Paphiopedilums, chỉ cung cấp NPK cho cây 4 – 6 tuần 1 lần trong mùa đông và 2 tuần 1 lần khi vào hè. Lịch thay chậu Thay chậu và phân nhánh cho lan Hài vào đầu xuân hàng năm để kích thích cây ra chồi mới. Chậu cây để lâu ngày sẽ tích mùn và rêu mốc – nguyên nhân làm nước ứ đọng trong chậu. Bạn thay mới hỗn hợp vỏ cây, than củi, xơ dừa để sự thoát nước cho rễ cây được đảm bảo. Ra hoa
 4. Hầu hết lan Hài cho hoa vào mùa Đông và Xuân. Chúng thường bắt đầu với chỉ một bông trên cành hoa mập mạp và khỏe khoắn, vài bông hoa khác sẽ nối tiếp nhau xuất hiện trong 1 vài … tuần sau và có thể kéo dài vài ba tháng! Quả là một loài hoa kì diệu!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản