Chăm sóc con

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
125
lượt xem
37
download

Chăm sóc con

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều chuyên gia cho rằng đối với trẻ dưới ba tuổi nên luôn có một người lớn ở nhà để trông coi bé. Nhưng điều này lại không phải dễ thực hiện, xét về mặt kinh tế, khó mà nuôi sống cả gia đình bằng đồng lương của người chồng hoặc người vợ, mặt khác người cha hoặc người mẹ không thích hợp hoặc thậm chí là không biết cách chăm sóc con. Vậy chúng ta nên làm gì để vừa có thể chăm sóc con vừa có thể đảm bảo cho cuộc sống gia đình? Hầu hết những chuyên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc con

  1. Chăm sóc con
  2. Nhiều chuyên gia cho rằng đối với trẻ dưới ba tuổi nên luôn có một người lớn ở nhà để trông coi bé. Nhưng điều này lại không phải dễ thực hiện, xét về mặt kinh tế, khó mà nuôi sống cả gia đình bằng đồng lương của người chồng hoặc người vợ, mặt khác người cha hoặc người mẹ không thích hợp hoặc thậm chí là không biết cách chăm sóc con. Vậy chúng ta nên làm gì để vừa có thể chăm sóc con vừa có thể đảm bảo cho cuộc sống gia đình? Hầu hết những chuyên gia trong lĩnh vực này đều nhất trí rằng người chăm sóc con bạn là ai mới chính là điều quan trọng, còn chuyện có nên gởi trẻ đến nhà trẻ không hay là nên thuê vú em không thì không thành vấn đề. Người chăm sóc con bạn phải là người có lòng yêu thương trẻ, chu đáo, có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết ở lứa tuổi này. Nhưng cũng cần phải thấy rằng dù cho bạn có gởi trẻ ở nhà trẻ tốt nhất hoặc người coi trẻ tốt nhất đi chăng nữa thì con bạn cũng cần ba mẹ hơn. Vì vậy dù bạn có bận trăm công nghìn việc thì cũng nên sắp xếp thời gian để chăm sóc và chơi đùa với con của mình.
  3. Đối với các bé đang độ tuổi tập đi thì nhà trẻ là nơi để chúng tiếp xúc, kết bạn và thậm chí chúng còn được dạy cả chương trình học phát triển thể chất và trí não của trẻ. Trẻ đi học nhà trẻ hoặc mẫu giáo trở nên nhanh nhẹn và dễ hoà đồng. Vú em rất quan trọng đối với trẻ trong năm đầu tiên. Vú em tốt phải là người có kinh nghiệm, đáng tin cậy và hiểu rõ các giai đoạn phát triển của trẻ cũng như nhu cầu của trẻ trong từng giai đoạn. Vai trò của người vú em cũng quan trọng khi trẻ đến tuổi tập đi, và thậm chí còn kéo dài đến khi trẻ bắt đầu đến trường. Cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào về sự ảnh hưởng của sự chăm sóc trẻ từ những người trong gia đình. Nhưng hầu hết các chuyên gia trong lãnh vực này đều có chung quan điểm rằng vai trò của một người chăm sóc chu đáo và hết mực yêu thương trẻ là rất quan trọng. Ba mẹ chính là những người chăm sóc trẻ tốt nhất cho đến khi trẻ có thể tự sống độc lập. Bên cạnh ba mẹ, trẻ luôn được đảm bảo về mọi mặt và được dìu dắt qua mọi giai đoạn phát triển quan trọng.
  4. Nhưng tiếc là không phải ông bố bà mẹ nào cũng có thể ở nhà để trông con!
Đồng bộ tài khoản