Chăm sóc trẻ sơ sinh như thế nào?

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
55
lượt xem
10
download

Chăm sóc trẻ sơ sinh như thế nào?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong thời gian bé chưa rụng rốn, mỗi ngày nên tắm bé một lần. Khi tắm tránh làm ướt rốn. Nếu ướt, phải thay băng rốn ngay cho bé. Nếu chị thấy lúng túng khi tắm bé, có thể nhờ nữ hộ sinh (ở trạm y tế, nhà hộ sinh, trung tâm y tế, bệnh viện) tắm cho bé vài lần và hướng dẫn cho chị.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc trẻ sơ sinh như thế nào?

  1. Chăm sóc trẻ sơ sinh như thế nào?
  2. Trong thời gian bé chưa rụng rốn, mỗi ngày nên tắm bé một lần. Khi tắm tránh làm ướt rốn. Nếu ướt, phải thay băng rốn ngay cho bé. Nếu chị thấy lúng túng khi tắm bé, có thể nhờ nữ hộ sinh (ở trạm y tế, nhà hộ sinh, trung tâm y tế, bệnh viện) tắm cho bé vài lần và hướng dẫn cho chị. Hầu hết các bà mẹ đều đủ sữa cho con bú nếu tuân thủ những nguyên tắc sau đây:  Cho bú sớm, tốt nhất là trong vòng nửa giờ sau sinh.  Cho bú đúng tư thế, quan trọng nhất là miệng bé phải ngậm gần hết quầng vú của mẹ.  Cho bú mỗi khi trẻ đói, không tính theo giờ. Phải cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 4 tháng đầu (không cần uống bất kỳ loại nước hoặc thực phẩm nào khác). Mẹ phải ăn uống bổ dưỡng, đầy đủ, ngủ đủ giấc và tinh thần thoải mái, vui vẻ. Khi cảm thấy không đủ sữa cho bé, chị nên đi khám để được tham vấn cụ thể. Khi phải đi làm, không thể về được vào buổi trưa thì chị có thể cho bé ăn như sau:
  3.  Sáng trước khi đi làm, cho bé bú mẹ thật no. Vắt sữa còn lại vào ly sạch, để cho bé uống vào khoảng 9 giờ sáng.  Trưa cho bé ăn dặm bột.  Xế chiều (14-15 giờ), cho bé bú bình, khoảng 150 ml sữa. Từ lúc mẹ về, cho bé bú mẹ nhiều lần cho đến sáng hôm sau.
Đồng bộ tài khoản