intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chạo tôm hấp măng tây và xốt

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

68
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn có mùi vị thơm ngon từ chạo tôm dùng kèm với nước xốt gạch cua thì quá tuyệt vời phải không nào. Cùng TaiLieu.VN tham học hỏi bí quyết cũng như những nguyên liệu cần thiết để nấu món "Chạo tôm hấp măng tây và xốt" thơm ngon nhé. Chúc các bạn thành công.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chạo tôm hấp măng tây và xốt

  1. Chạo tôm hấp măng tây và xốt Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Món ăn có mùi vị thơm ngon từ chạo tôm dùng kèm với nước xốt gạch cua thì quá tuyệt vời phải không nào. Nguyên liệu:  200g tôm thẻ  100g măng tây  2g muối  5g bột gà, 6g bột năng
  2.  Nước xốt gạch cua: 1 chén nước hầm xương, 50g gạch cua, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột gà, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trắng, một ít rượu, một ít bột năng Các bước thực hiện: 1 Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, đập giập, quết cho dai với bột gà, muối, bột năng. Măng tây lấy phần ngọn, rửa sạch. Cuộn phần chạo tôm quanh măng tây, hấp 5 phút. 2 Nước xốt: Cho gạch cua, bột gà, muối, tiêu trắng, đường, rượu vào nước hầm xương, nấu sôi, nêm vừa ăn, làm sánh với bột năng. Mách nhỏ: Tôm phải thấm ráo và giã trước thì khi quết, tôm mới dai. Không nên xay, chạo tôm sẽ bị bở.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2