Chia sẻ file trên Windows với thiết bị Android (Phần 1)

Chia sẻ: Sdsd Dsds | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
62
lượt xem
9
download

Chia sẻ file trên Windows với thiết bị Android (Phần 1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ file trên Windows với thiết bị Android (Phần 1) .Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng cách truy cập các thư mục chia sẻ trên Windows một cách dễ dàng thông qua thiết bị Android. Người dùng có thể nghe nhạc, truyền luồng một video hay copy một file từ các thư mục chia sẻ chỉ bằng vài bước đơn giản. Điều này sẽ không chỉ tiết kiệm được không gian lưu trữ cho thiết bị Android mà còn cho phép bạn thoải mái khi có thể truy cập file hay thư mục mong muốn từ xa. Cấu hình...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chia sẻ file trên Windows với thiết bị Android (Phần 1)

  1. Chia sẻ file trên Windows với thiết bị Android (Phần 1)
  2. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng cách truy cập các thư mục chia sẻ trên Windows một cách dễ dàng thông qua thiết bị Android. Người dùng có thể nghe nhạc, truyền luồng một video hay copy một file từ các thư mục chia sẻ chỉ bằng vài bước đơn giản. Điều này sẽ không chỉ tiết kiệm được không gian lưu trữ cho thiết bị Android mà còn cho phép bạn thoải mái khi có thể truy cập file hay thư mục mong muốn từ xa. Cấu hình chia sẻ file trên Windows 7 Trước hết, ta cần chắc chắn rằng hệ điều hành được cấu hình chia sẻ file. Mở Windows Explorer và tìm tới thư mục muốn chia sẻ. Kích chuột phải vào thư mục và chọn Properties. Trong User Properties, chọn thẻ Sharing và kích vào Share…
  3. Trang File Sharing đòi hỏi người dùng chọn những user hay group muốn chia sẻ thư mục cùng. Giải pháp đơn giản nhất là gõ Everyone trong hộp văn bản và chọn Add. Nhớ rằng việc này sẽ cho phép bất kỳ ai trong mạng truy cập đến thư mục chia sẻ đó, vì vậy nếu muốn an toàn hơn thì thay vào đó người dùng có thể nhập vào username của mình (một mật khẩu được yêu cầu).
  4. Lưu ý rằng các thiết lập mặc định khi chia sẻ thư mục là chỉ các quyền đọc Read. Nếu muốn sao chép file từ thiết bị Android vào thư mục chia sẻ, người dùng phải nâng mức cho phép lên Read/Write. Nhấn vào Share để tiếp tục. Sau đó, ta cần thay đổi các quyền chia sẻ nặc danh. Vào Network and Sharing Center bằng cách nhấn vào Start > Control > Panel > Network Internet > Network and Sharing Center. Chọn Change advanced sharing settings phía bên trái trang.
  5. Trang Password protected sharing xuất hiện và tùy chọn Turn on password protected sharing được tích mặc định. Nếu đã chọn chia sẻ thư mục với tất cả mọi người thì người dùng nên tắt tính năng này đi. Tuy nhiên, nếu lo lắng về tính an toàn và chỉ muốn chia sẻ file với những username nhất định thì ta cứ để thiết lập được bật. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đã đặt mật khẩu cho username của mình nếu không ta sẽ không thể tạo kết nối.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản