intTypePromotion=1
ADSENSE

Chín mươi chín mẹo nhỏ cho một bức thư

Chia sẻ: Nguyen Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

65
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thư trực tiếp (direct mail) luôn là một trong những phần quan trọng của chiến lược tiếp thị mà bạn tiến hành. Câu hỏi đặt ra là làm sao để khách hàng muốn ngay lập tức mở thư ra đọc, nhờ đó thúc giục họ mua sắm sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp. Dưới đây là 99 mẹo nhỏ trong chiến lược tiếp thị bằng thư trực tiếp đảm bảo rằng bạn sẽ có được những thông điệp chính xác gửi tới những khách hàng tiềm năng thích hợp với cách thức hiệu quả nhất. 1. Gửi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chín mươi chín mẹo nhỏ cho một bức thư

  1. 99 mẹo nhỏ cho một bức thư Thư trực tiếp (direct mail) luôn là một trong những phần quan trọng của chiến lược tiếp thị mà bạn tiến hành. Câu hỏi đặt ra là làm sao để khách hàng muốn ngay lập tức mở thư ra đọc, nhờ đó thúc giục họ mua sắm sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp. Dưới đây là 99 mẹo nhỏ trong chiến lược tiếp thị bằng thư trực tiếp đảm bảo rằng bạn sẽ có được những thông điệp chính xác gửi tới những khách hàng tiềm năng thích hợp với cách thức hiệu quả nhất. 1. Gửi kèm theo một món quà nhỏ để thúc đẩy sự phản ứng từ phía khách hàng. 2. Nhấn mạnh về món quà đó. 3. Đảm bảo nội dung không quá dài để lôi cuốn người đọc tiếp tục tìm hiểu. 4. Giảm thiểu việc sử dụng các thuật ngữ. 5. Đảm bảo việc hồi âm quảng cáo của bạn được dễ dàng.
  2. 6. Đưa ra những chi tiết xác thực chứng minh cho các nội dung quảng cáo của bạn, nhờ đó giúp gia tăng sự tín nhiệm cho quảng cáo. 7. Đề nghị một đơn đặt hàng ngay tức khắc. 8. Sử dụng hình ảnh và màu sắc để tăng sức hấp dẫn của thông điệp và nội dung quảng cáo. 9. Đưa ra mẫu dùng thử để giúp khách hàng yên tâm và loại trừ rủi ro. 10. Thuê công ty/người làm quảng cáo chuyên nghiệp viết nội dung quảng cáo cho bạn. 11. Thuê công ty/người thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp. 12. Đảm bảo rằng những gì bạn đưa ra khách hàng có thể dễ dàng hiểu được. 13. Cam kết về nhiều lợi ích khác nhau. 14. Đưa ra nhiều lý do để khách hàng quyết định mua sản phẩm. 15. Sử dụng tất cả các định dạng trình bày và sắp xếp thông tin mà bạn từng được biết. 16. Để nội dung quảng cáo, chào hàng được một bên thứ ba khách quan xem xét.
  3. 17. Sử dụng giấy màu để gia tăng mức độ ấn tượng và tiết kiệm chi phí in ấn. 18. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia direct-mail. 19. Sử dụng các phiếu hồi âm hay bất kỳ phương tiện hồi âm nào khác. 20. Đặt tiêu đề ngay trên phong bì. 21. Điều tra các khách hàng về việc họ sẽ hồi âm về vấn đề gì và như thế nào. 22. Trả trước chi phí bưu chính cho phiếu hồi âm hay các phong bì thư. 23. Kết thúc quảng cáo bằng một câu văn mở để khuyến khích khách h àng tiếp tục đọc. 24. Cá nhân hoá quảng cáo càng nhiều bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. 25. Sử dụng chú ý Post-It để gia tăng tác động và sự chú ý. 26. Đảm bảo rằng các đề xuất mua hàng được nổi bật trong toàn bộ nội dung quảng cáo. 27. Cam kết không để xảy ra bất cứ rủi ro nào cho khách hàng. 28. Đảm bảo giữ được thông tin về khách hàng mục tiêu, hồi âm và theo sát quảng cáo. 29. Kể một câu chuyện trọn vẹn.
  4. 30. Viết sao cho các đoạn văn được ngắn gọn. 31. Phân tách các nội dung thông tin quá dài bằng hình ảnh hay khoảng trống dòng. 32. Đừng quá chú tâm vào lịch sử công ty hay vào những kiến thức cơ bản. 33. Đề xuất một giai đoạn thử nghiệm sản phẩm/dịch vụ miễn phí. 34. Nói rõ khu vực địa lý công ty bạn phục vụ, cho dù địa phương, toàn quốc hay toàn cầu. 35. Sử dụng lời chào hàng tích cực và nhấn mạnh những lợi ích. 36. Kèm theo đó là những cuộc gọi điện thoại nói về những gì bạn muốn họ thực hiện. 37. Sử dụng đoạn “P.S.”, bởi đó thường là một trong những phần được đọc nhiều nhất trong quảng cáo. 38. Đảm bảo việc thanh toán được dễ dàng: thẻ tín dụng, các điều khoản thanh toán… 39. Đưa ra những giảm giá, khuyến mãi cho khách hàng nào sớm hồi âm và đặt hàng. 40. Nói rõ là đơn đặt hàng có thể được gửi qua fax.
  5. 41. Luôn tạo ra một cảm giác cấp bách và giới hạn thời gian trong bản quảng cáo của bạn. 42. Đặt hình ảnh chiếc điện thoại bên cạnh số điện thoại của bạn. 43. Đặt những giấy chứng nhận sản phẩm, dịch vụ lên đầu tiên. 44. Sử dụng những phong cách đánh máy, trình bày văn bản thân thiện, dễ đọc. 45. Kêu gọi khách hàng sớm có hồi âm hay đặt hàng vào đầu, giữa và cuối quảng cáo. 46. Sử dụng những thông tin miễn phí, hàng mẫu và những giải thích miễn phí như là công cụ gây sự chú ý của khách hàng. 47. Đưa ra lời khuyên bổ sung vào các thông tin trong quảng cáo. 48. Tách biệt rõ ràng giữa đặc điểm và lợi ích (nhấn mạnh các lợi ích). 49. Sử dụng những luận điểm gây chú ý. 50. Sử dụng các đầu đề và tiêu đề phụ. 51. Sử dụng số điện thoại miễn phí nếu bạn có. 52. Để khách hàng tham gia vào nội dung quảng cáo bằng một tranh luận nào đó.
  6. 53. Sử dụng các phiếu dự thưởng đính kèm. 54. Đặt ra những câu hỏi dễ hiểu và đưa ra các giải pháp đơn giản. 55. Đặt vào trong đó một tấm hình về bạn hay một trợ lý để cá nhân hoá quảng cáo. 56. Đưa ra lời hứa và thực hiện lời hứa. 57. “Miễn phí” luôn là một từ có tác dụng khích lệ mua sắm rất lớn - hãy sử dụng và nhấn mạnh điều này. 58. Sử dụng một lời ghi chép bằng tay hay một bình luận nào đó. 59. Đảm bảo sự thoả mãn của khách hàng. 60. Đưa ra những bằng chứng về các lợi ích. 61. Đưa vào những công trình nghiên cứu cụ thể hay những câu chuyện thành công. 62. Thường xuyên lặp lại lời chào hàng của bạn, đặc biệt là khi kết thúc. 63. Sử dụng các lời chú thích, diễn giải hay tiêu đề dưới mỗi hình ảnh. 64. Tìm cho mình một danh sách các địa chỉ, nhanh chóng biên soạn và tiến hành trước khi hết thời hạn ghi trong quảng cáo.
  7. 65. Kiểm tra danh sách địa chỉ và sử dụng “Yêu cầu xác minh địa chỉ” để làm rõ danh sách của bạn. 66. Gửi thư tới các nhà cung cấp cũng như các khách hàng tiềm năng. 67. Nhờ các công ty khác thực hiện những công việc mà bạn không chuyên như in ấn, thiết kế… 68. Đặt cả bản thân bạn vào tất cả các danh sách gửi thư. 69. Làm việc với một nhà môi giới để củng cố thêm các đặc điểm của danh sách. 70. Thử nghiệm các phương án, tiêu đề và chào hàng khác nhau. 71. Sử dụng hình ảnh bên ngoài các phong bì. 72. Đánh giá các kết quả và tính toán doanh thu từ việc gửi thư. 73. Đánh mã số vào các thư để bạn dễ dàng theo dõi, đánh giá hồi âm từ phía khách hàng. 74. Thường xuyên gửi thư đến những tập hợp nhỏ hơn trong danh sách lớn của bạn. 75. Lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng trong vòng ba tháng cho chiến lược này.
  8. 76. Sử dụng tối đa màu sắc. 77. Thực hiện chiến dịch với một đối tác tiếp thị hay một đối tác kinh doanh của bạn. 78. Những khoảng trống dòng khá hiệu quả - một văn bản sáng sủa cũng thể hiện tính chuyên nghiệp và dễ đọc hơn. 79. In ấn với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí. 80. Sử dụng thư quảng cáo như một bản thông cáo và một công cụ bán hàng. 81. Gửi thư tới những địa chỉ PR. 82. Gây sự chú ý của khách hàng bằng tính chuyên nghiệp. 83. Những tấm thiệp chúc mừng luôn rất hiệu quả. 84. In thông tin trên vành của phong bì để gia tăng sức thu hút. 85. Đưa vào những thông điệp gây phấn khích nh ư: “Hành động ngay bây giờ”, “Trong một thời gian eo hẹp”, hay “Hãy nhanh lên trong khi việc đó còn chưa kết thúc”… 86. Gửi tất cả các bản quảng cáo direct mail đã được in ấn tới các tổ chức thương mại.
  9. 87. Cũng rất hiệu quả với việc gửi cùng một nội dung hết lần này đến lần khác. 88. Gửi tới các viện nghiên cứu, giáo dục. 89. Tạo sự vui thích cho bạn và cho khách hàng của bạn với chiến dịch direct mail này. 90. Kèm theo cả một số nội dung tiếp thị khác. 91. Đặt địa chỉ website của bạn vào trong nội dung quảng cáo, chào hàng. 92. Tạo ra sự độc đáo càng nhiều càng tốt. 93. Gửi mail có tem luôn được mở trước những mail khác. 94. Gửi kèm cả những phong bì hồi âm được dán sẵn tem. 95. Đừng phức tạp hóa mọi việc bằng cách cố gắng gửi một số lượng lớn các mail trong một ngày. 96. Gửi kèm cả tấm danh thiếp của bạn hay của nhân viên chuyên trách. 97. Những bức thư dày cộm thường gây được sự chú ý, luôn được mở và được hồi âm. 98. Nên có cuộc đối thoại với khách hàng tiềm năng của bạn. 99. Quảng bá ra công chúng về chiến dịch direct-mail của bạn.
  10. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy một, hai, hay thậm chí cả tá, các mẹo nhỏ cho chiến dịch direct mail tiếp theo của bạn. Chúng đều là những đòi hỏi dễ dàng thực hiện và chắc chắn sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ hồi âm một cách đáng kể.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2