intTypePromotion=1

Cho khuôn mặt "mãi mãi tuổi 20"

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
102
lượt xem
17
download

Cho khuôn mặt "mãi mãi tuổi 20"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho khuôn mặt "mãi mãi tuổi 20" Về mặt di truyền, quá trình lão hóa đã được cài đặt trong mỗi cơ thể của chúng ta. Đồng hồ sinh học tuân thủ những quy luật của tự nhiên và việc khắc phục dấu thời gian trên khuôn mặt là niềm mong ước của mọi phụ nữ. (Ảnh minh họa) Thời điểm diễn ra những biến đổi về tuổi tác - những biến đổi tất yếu và không thể đảo ngược ấy, bắt đầu từ khi nào? Theo thống kê, trạng thái da của phụ nữ bắt đầu xấu đi giữa tuổi 35...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cho khuôn mặt "mãi mãi tuổi 20"

  1. Cho khuôn mặt "mãi mãi tuổi 20" Về mặt di truyền, quá trình lão hóa đã được cài đặt trong mỗi cơ thể của chúng ta. Đồng hồ sinh học tuân thủ những quy luật của tự nhiên và việc khắc phục dấu thời gian trên khuôn mặt là niềm mong ước của mọi phụ nữ. (Ảnh minh họa) Thời điểm diễn ra những biến đổi về tuổi tác - những biến đổi tất yếu và không thể đảo ngược ấy, bắt đầu từ khi nào? Theo thống kê, trạng thái da của phụ nữ bắt đầu xấu đi giữa tuổi 35 và 45. Tế bào trưởng thành được đổi mới ít hơn so với tế bào trẻ. Sở dĩ như vậy là vì các mạch đưa máu với những chất cần thiết cho tế bào dần dần bị mất tính đàn hồi. Khi dinh dưỡng cung cấp cho các tế bào bị xấu đi thì da bắt đầu khô héo. Lớp da bề mặt dày lên và thô nhám.
  2. Trong khi đó chân bì mỏng đi, do lượng elastin và collagen trong đó ít đi. Mà chất lượng các sợi xơ không ngừng giảm, lượng melanin và dung dịch trong các tế bào cũng sụt giảm. Chính vì vậy mà lớp da mới vài năm trước còn đàn hồi, chịu được những tác động từ môi trường bên ngoài, nay bắt đầu mất trương lực và phản ứng đối với mọi kích thích. Lúc này, cơ thể bắt đầu chuyển sang thế phòng ngự càng nhanh nếu các tế bào của các gốc tự do càng hoạt động mạnh. Nghiên cứu của các nhà di truyền học cho thấy các gốc tự do không chỉ phá vỡ tính đàn hồi của các sợi collagen, mà còn làm mất ổn định các phân tử AND, bằng cách đó làm hỗn loạn đồng hồ di truyền và làm cho chúng chạy nhanh lên. Các nhà khoa học gọi đây là stress do oxy hóa. Còn chúng ta thì buồn nản ngắm nhìn những hậu quả đó trong gương: những nếp nhăn, các vết sắc tố và da mất trương lực. Đẹp mọi lứa tuổi Quá trình lão hóa sẽ chậm lại với những ai bắt thóp được những giai đoạn già đi và biết cách chăm sóc bản thân ở từng thời điểm của tuổi tác. Tuổi 25 trở đi: Da ẩm vẫn giữ lâu được vẻ tươi trẻ. Vì vậy ở tuổi này cần giữ ẩm da bằng các bài tập làm sạch da và tẩy da chết, sau đó cần đắp mặt nạ bằng tảo, bùn hay mặt nạ hoa quả kết hợp với massage thư giãn. Và kết thúc là xoa một lớp kem bảo vệ. Trong điều kiện ở nhà, bạn có thể dùng kem không mỡ chứa beta-caroten, dầu đào hoặc bột xay từ mầm lúa mì để giữ ẩm cho da mặt. Bảo vệ da tốt nhất là massage. Hiện có nhiều trường phái massage cộng với việc tác động tới các điểm huyệt. Massage thường có tác động ngay lập tức và để duy trì tác động đó cần thực hiện một tuần vài ba lần. Tuổi 35 trở đi: Giai đoạn lão hóa da tiếp theo gắn liền với quá trình hủy hoại các thành tế bào làm cho trong dung dịch giữa các tế bào tích tụ những điện tích âm-protein của các axit amin và lipit. Đồng thời các lớp phần trên da mất ẩm rất nhanh. Bề ngoài quá trình này giống như phù thũng tạo thành những ổ dưới mắt. Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng liệu pháp massage và đắp mặt nạ vitamin. Để giữ ẩm và nuôi dưỡng da thì huyết tương và các mặt nạ ẩm điều tiết các quá trình trao đổi chất. Lưu ý: Chế độ ăn không có mỡ là nguyên nhân thúc đẩy lão hóa da. Ở độ tuổi này phụ nữ phải ăn tối thiểu 20gam mỡ/ngày. Từ tuổi 45 trở đi: Cần chú ý nhiều đến việc duy trì độ đàn hồi của da. Chính nhờ duy trì đường nét hình ovan của khuôn mặt mà phụ nữ mới duy trì được dáng trẻ.
  3. Có thể dùng hoa quả để tẩy các tế bào chết, thoa nước sạch được hóa tan các chất chống oxy hóa hay vitamin. Chúng thâmnhập vào da, làm ẩm da và nuôi dưỡng da. Kết quả là màu da và cơ cấu da trở nên đồng nhất. Trong điều kiện ở nhà có thể đắp mặt nạ bằng đất sét có tẩm các chất hoạt tính sinh học giúp bình thường hóa hoạt động của các tuyến mỡ, ngăn cản tình trạng ứ đọng các chất độc và viêm nhiễm nhỏ. Lưu ý: Phụ nữ tuổi này cần đặc biệt chú ý đến phần cổ và toàn bộ phần cổ trước ngực. Mặt nạ dạng rắn cũng như massage lạnh đặc biệt thích hợp đối với các bộ phận này, có thể dùng một cục đá lạnh bình thường để matxa tại nhà. Từ 55 tuổi trở đi: Ở độ tuổi này da không còn mịn, xuất hiện những vết nhăn sâu. Vì vậy cần đắp mặt nạ có chứa protein, vi tảo và các chất tạo ẩm để nâng đỡ và kích thích da. Hỗn hợp này hóa với đất sét trắng hoặc thạch cao. Nếu thường xuyên dùng có thể tạo ra hiệu quả trẻ hóa nhất thời, thu nhỏ chiếc cằm thứ hai, ấn định hình dạng ovan của khuôn mặt, xóa nhòa những vết nhăn nông xung quanh môi và mũi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2