Cho phép điều khiển từ xa trên Ubuntu

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
120
lượt xem
34
download

Cho phép điều khiển từ xa trên Ubuntu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho phép chế độ remote desktop thì rất dễ trên Ubuntu kể từ bản Dapper. Bạn có thể cho phép những người dùng khác truy cập đến máy tính của bạn sử dụng tiện ích VNC Viewer, tiện ích này đựơc đóng gói sẵn trong Ubuntu, hoặc cho phép download miễn phí với Windows.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cho phép điều khiển từ xa trên Ubuntu

  1. Cho phép điều khiển từ xa trên Ubuntu Nguồn : quantrimang.com  Cho phép chế độ remote desktop thì rất dễ trên Ubuntu kể từ bản Dapper. Bạn có thể cho phép những người dùng khác truy cập đến máy tính của bạn sử dụng tiện ích VNC Viewer, tiện ích này đựơc đóng gói sẵn trong Ubuntu, hoặc cho phép download miễn phí với Windows. Chú ý là việc cho phép điều khiển từ xa đối với hệ thống của bạn thì không bao giờ là một việc làm an toàn nếu bạn không có một firewall được cài đặt và cấu hình đúng cách, thậm chí như vậy thì vẫn còn những vấn đề bảo mật tiềm ẩn. Chỉ đến phần System \ Preferences \ Remote Desktop trên menu Gnome Bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ sau: Hai ô checkbox đầu tiên phải được đánh dấu chọn để tính năng remote desktop được enable. Phần Security là quan trọng: Nếu bạn chọn phần "Ask you for confirmation", sau đó bạn cần phải ở tại máy tính của mình để cho phép người khác truy cập vào máy tính của mình. Nếu bạn thử truy cập từ xa đến chính máy tính của mình, bạn không cần phải đánh dấu chọn ô này.
  2. Checkbox thứ hai luôn cần được đánh dấu chọn, và bạn nên điều vào một password. Mật khẩu này sẽ được hỏi khi bạn truy cập từ xa.  
Đồng bộ tài khoản