intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chocolate

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

57
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chúng ta thưởng thức Chocolate dưới những hình thức khác nhau: Những thõi Chocolate, bánh ngọt chocolate, sữa Chocolate, kem chocolate...Và Chocolate bắt đầu bằng hột cocoa HỘT COCOA Hột cocoa lấy từ cây cacao (Theobroma cacao). Trong thiên nhiên cây này mọc trong vùng nhiệt đới và thường được trồng tại Nam Mỹ, Phi Châu và Nam Dương (Indonesia.) CHOCOLATE NGUYÊN CHẤT Hột cocoa để lên men khoảng một tuần, phơi nắng cho khô trước khi chở đến xưởng làm chocolate. Tại đây hột cocoa được rang lên cho đậm mùi (tương tợ như hột cà phê).Mỗi loại hột, tùy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chocolate

  1. Chocolate Chúng ta thưởng thức Chocolate dưới những hình thức khác nhau: Những thõi Chocolate, bánh ngọt chocolate, sữa Chocolate, kem chocolate...Và Chocolate bắt đầu bằng hột cocoa HỘT COCOA Hột cocoa lấy từ cây cacao (Theobroma cacao). Trong thiên nhiên cây này mọc trong vùng nhiệt đới và thường được trồng tại Nam Mỹ, Phi Châu và Nam Dương (Indonesia.) CHOCOLATE NGUYÊN CHẤT Hột cocoa để lên men khoảng một tuần, phơi nắng cho khô trước khi chở đến xưởng làm chocolate. Tại đây hột cocoa được rang lên cho đậm mùi (tương tợ như hột cà phê).Mỗi loại hột, tùy giống và tùy theo nơi trồng tạo ra những loại chocolate với mùi vị và phẩm chất khác nhau. Do đó cách rang và pha trộn khác nhau và thường được các nhà chế tạo chocolate giữ bí
  2. mật.Giai đoạn kế là lột vỏ, tức là lấy chất thịt ra khỏi vỏ cứng. [http://agriviet.com]>Sau khi rang lên, lấy thịt và pha chế thêm gia vị, ruột trái cocoa được xay nhuyễn thành một chất sền sệt gọi là Chocolate liquor ( liquor ở đây không có nghĩa là rượu. Nó chỉ là một tên gọi). Tất cả các loại đậu đều chứa một số lượng chất béo nên khi xay nhuyễn, chất béo này khiến cho đậu xay trở thành một loại chất lỏng sệt; đặc nhiều hay ít tùy theo hạt đậu có nhiều chất béo hay không. Cũng như đậu phộng, khi xay nhuyễn sẽ trở thành một chất sệt sệt mà người Mỹ gọi là peanut butter, dùng để trét lên bánh mì ăn sáng. Hột cocoa cũng không khác gì. Một điều khác nhau giữa đậu phọng và cocoa là đậu phọng trở thành chất lỏng (sệt) dưới nhiệt độ không khí bình thường, trong khi đó cocoa chỉ có thể biến thành chất lỏng dưới nhiệt độ 90 F (32 độ Celsius) trở lên. Chocolate liquor là chocolate nguyên chất, không ngọt, rất khó ăn vì vị đắng, tuy nhiên mùi lại thơm. Người ta đổ chocolate liquor vào khuôn rồi đễ nguội, đông đặc. Hoặc ta có thể ép chất béo ra, chất còn lại là những miếng bánh khô. Xay bánh này nhuyễn ra, ta tạo thành bột chocolate mà ta có thể ra mua trong những chợ bán thực
  3. phẩm. LÀM THÀNH CHOCOLATE ÐỂ TIÊU THỤ:Làm thành những thanh Chocolate mà ta thường ăn phải trải qua ba giai đoạn:Thêm gia vị: - Chocolate mà ta thường ăn có pha thêm đường, hoặc mùi vị như vanila hoặc sữa. Người chế tạo Chocola pha chế theo những công thức bí mật của họ. Pha trộn:- Một máy đặc biệt dùng đễ nhẹ nhàng pha trộn chocolate và những gia vị. Ðây là một việc làm lâu dài ( từ hai cho đến sáu ngày) Hấp:- "Hấp" chocolate là một việc làm có phương pháp cẩn thận. Người ta nấu nóng Chocolate từ từ theo những nhiệt độ ấn định sẵn và sau đó cũng để nguội từ từ cho chất chocolate có thể đông đặc đúng phương pháp. Nếu không giữ đúng những điều này, chocolate sẽ không đông đặc theo đúng tiêu chuẩn làm hư cã lứa. Ðó là đại cương cách làm ra chocolate. Ngoài ra mùi vị ngon hay không là tùy bí mật chế biến của các nhà sản xuất
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2