intTypePromotion=1

Thư viện Lâm nghiệp

Lâm nghiệp là một ngành sản xuất vật chất đặc biệt. Ngay từ buổi đầu của lịch sử, con người đã lấy từ rừng các thức ăn, chất đốt, vật liệu phục vụ cuộc sống; rừng được coi là cái nôi sinh ra và là môi trường sống của con người. Tài liệu Lâm nghiệp xoay quanh các chuyên ngành như công nghệ chế biến lâm sản, lâm sinh, quản lý tài nguyên rừng, lâm nghiệp đô thị, kinh tế lâm nghiệp, và các đề tài lâm học giúp phục vụ tốt việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, tài liệu Lâm nghiệp giúp các bạn bổ sung kiến thức về cây công nghiệp, các vấn đề liên quan đến rừng, động vật rừng, tài nguyên rừng, bảo tồn rừng, … Tài liệu Lâm nghiệp hấp dẫn và bổ ích gồm nhiều ebook, bài viết, giáo trình, tài liệu học tập và tài liệu nghiên cứu hay dành cho mọi người có nhu cầu tham khảo.
Hiển thị 1-10 trên 871 kết quả
 • Kết quả nghiên cứu họ Sim (Myrtaceae) ở Vườn Quốc gia (VQG) Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã xác định được 32 loài thuộc 9 chi, trong đó có 11 loài và 4 chi bổ sung cho danh lục thực vật nơi đây. Họ Sim ở VQG Vũ Quang có tính đa dạng cao về giá trị sử dụng với 32 loài cây cho tinh dầu cùng với các giá trị khác như ăn được (17 loài), làm thuốc (16 loài), cho gỗ (16 loài) và làm cảnh (3 loài).

  pdf8p  viv2711 14-10-2020 1 0   Download

 • Nghiên cứu đã thống kê được 118 loài thuộc 82 chi, 38 họ của 2 ngành thực vật bậc cao có mạch được người dân thu hái từ rừng để ăn và phục vụ ăn uống cho du khách. Cách sử dụng, nơi sống, bộ phận thu hái và dạng thân có tính đa dạng và đặc sắc cao.

  pdf9p  viv2711 14-10-2020 0 0   Download

 • Bài viết triển khai các hoạt động trồng thử nghiệm 1ha cây Sa nhân tím dưới tán rừng tự nhiên ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và nghiên cứu các điều kiện sinh thái, chăm sóc phù hợp. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.

  pdf6p  kethamoi8 03-10-2020 2 0   Download

 • Đề cương giúp người học nắm được các thông tin cơ bản về môn học Kỹ thuật lâm sinh nhiệt đới. Học phần này giúp người học nắm được đặc trưng cơ bản của rừng mưa nhiệt đới bao gồm cấu trúc, giá trị và sử dụng bền vững tài nguyên rừng nhiệt đới. Học viên hiểu được nguyên lý kỹ thuật cơ bản và xây dựng được phương thức lâm sinh trong tỉa thưa, tỉa cành và trồng cây bản địa dưới tán.

  pdf5p  koxih_kothogmih8 01-10-2020 0 0   Download

 • Đề cương giúp người học nắm được các thông tin cơ bản về môn học Kỹ thuật lâm sinh nhiệt đới. Môn học trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản mối quan hệ tương tác giữa hệ sinh thái rừng với các hệ sinh thái khác trong hệ thống môi trường tổng thể và mối quan hệ giữa rừng và môi trường; những đặc thù và thách thức cơ bản trong trồng rừng nhiệt đới. Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf6p  koxih_kothogmih8 01-10-2020 2 0   Download

 • Đề cương chi tiết học phần giúp người học nắm được các thông tin cơ bản về môn học Khoa học gỗ. Qua học phần này người học có thể nắm bắt được các ưu nhược điểm của gỗ; biết được cấu tạo của gỗ, từ đó có thể nhật biết được một số loại gỗ thông dụng ở Việt Nam; biết được một số tính chất của gỗ vật lý, cơ học, hóa học gỗ và các khuyết tật của gỗ, từ đó sử dụng gỗ hợp lý trong thực tế. Mời các bạn cùng tham khảo.

  pdf9p  koxih_kothogmih8 01-10-2020 1 0   Download

 • Đề cương giúp người học nắm được các thông tin cơ bản về môn học Khai thác lâm sản. Thông qua học phần này người học có thể biết được: những khái niệm cơ bản về khai thác lâm sản, các phương pháp trong khai thác, vận chuyển lâm sản, các phương pháp trong bảo quản lâm sản, biết vận dụng kiến thức đã học áp dụng vào thực tế việc khai thác, vận chuyển lâm sản và bảo quản lâm sản.

  pdf9p  koxih_kothogmih8 01-10-2020 1 0   Download

 • Học phần Nghiệp vụ hành chính kiểm lâm giúp sinh viên nắm được các kiến thức về: Tổ chức kiểm lâm; và các hoạt động kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng bảo vệ rừng và lâm sản góp phần quản lý bền vững tài nguyên rừng. Mời các bạn cùng tham khảo đề cương chi tiết học phần để biết thêm các thông tin về môn học.

  pdf9p  koxih_kothogmih8 01-10-2020 0 0   Download

 • Học phần Cây rừng trang bị cho người học những kỹ năng để xác định được các phương pháp phân biệt và nhận biết các loài thực vật rừng, giúp người học nghiệp. Mời các bạn cùng tham khảo đề cương chi tiết học phần để biết thêm các thông tin về môn học.

  pdf7p  koxih_kothogmih8 01-10-2020 0 0   Download

 • Đề cương cung cấp cho người học những thông tin cơ bản của học phần "Trồng rừng".

  pdf6p  koxih_kothogmih8 01-10-2020 5 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2