Cholesterol liên quan với sinh non

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
30
lượt xem
2
download

Cholesterol liên quan với sinh non

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Viện Nghiên cứu con người Genome thừa nhận mối liên quan giữa mức cholesterol cao với nguy cơ sinh non là đúng. Nhưng các nhà nghiên cứu cũng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng mức cholesterol thấp cũng làm tăng nguy cơ này. Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nhi khoa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cholesterol liên quan với sinh non

  1. Cholesterol liên quan với sinh non Viện Nghiên cứu con người Genome thừa nhận mối liên quan giữa mức cholesterol cao với nguy cơ sinh non là đúng. Nhưng các nhà nghiên cứu cũng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng mức cholesterol thấp cũng làm tăng nguy cơ này. Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nhi khoa. Hóa ra, trong quá trình mang thai, quá ít hay quá nhiều cholesertol cũng đều “không ổn”.
  2. Sinh non liên quan với nhiều vấn đề liên quan với sức khỏe, trong đó bao gồm các vấn đề về phổi, tim, câm điếc bẩm sinh và những khó khăn trong lĩnh hội tri thức. Các nhà nghiên cứ đã tiến hành xét nghiệm hơn 1.000 phụ nữ sống ở miền nam Carolina và con của họ khi chúng vừa được sinh ra. Họ phát hiện ra rằng 5% phụ nữ có mức cholesterol trung bình đã sinh non. Ngược lại, tỉ lệ sinh non ở phụ nữ có mức cholesterol cao nhất (hơn 261mg/dl) là khoảng 12%. Và tỉ lệ sinh non ở phụ nữ có mức cholesterol thấp nhất (ít hơn 159mg/dl) là 21%. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt trong tỉ lệ dị tật thai nhi nhưng những phụ nữ có mức cholesterol thấp cũng thường sinh những đứa trẻ có vòng đầu nhỏ hơn. Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Max Muenke cho biết, cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác nhận tính chính xác của phát hiện này.
Đồng bộ tài khoản