Chọn tuổi mang bầu

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
42
lượt xem
5
download

Chọn tuổi mang bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Về mặt thể chất, đây là lứa tuổi lý tưởng để có con vì cơ thể bạn đã phát triển hoàn thiện để làm mẹ an toàn. - Bạn ít có nguy cơ gặp những rắc rối trong việc mang thai như bệnh tiểu đường, huyết áp cao và preeclampsia. - Bé sinh ra ít có khả năng bị hội chứng down (tỉ lệ chỉ là 1/1250) - Việc chăm sóc bé cũng nhẹ nhàng hơn khi bạn đang trẻ khỏe. Sang tuổi 30 hay 40, bạn sẽ thấy mệt mỏi hơn. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chọn tuổi mang bầu

  1. Chọn tuổi mang bầu Việc sinh nở với phụ nữ ở các lứa tuổi khác nhau. LỨA TUỔI 20 Về mặt thể chất, đây là lứa tuổi lý tưởng để có con vì cơ thể bạn đã phát triển hoàn thiện để làm mẹ an toàn. - Bạn ít có nguy cơ gặp những rắc rối trong việc mang thai như bệnh tiểu đường, huyết áp cao và preeclampsia. - Bé sinh ra ít có khả năng bị hội chứng down (tỉ lệ chỉ là 1/1250) - Việc chăm sóc bé cũng nhẹ nhàng hơn khi bạn đang trẻ khỏe. Sang tuổi 30 hay 40, bạn sẽ thấy mệt mỏi hơn.
  2. LỨA TUỔI 30 Đa phần phụ nữ khỏe mạnh ở tuổi này vẫn rất an toàn khi mang thai. Tuy nhiên nguy cơ này sinh những rắc rối với bạn sẽ cao hơn - Không chỉ nguy cơ mẹ bị tiểu đường và preeclampsia cao hơn, mà nguy cơ em bé bị down cũng như các bất thường khác về nhiễm sắc thể cũng vậy. Mẹ ở tuổi 35, tỉ lệ con mắc các bất thường về nhiễm sắc thể là 1/200. - Bạn cũng dễ phải sinh mổ hơn vì các bách sĩ thường ít kiên nhẫn hơn với phương pháp sinh thường khi bạn đã sang tuổi 30. - Nhưng ngược lại, ở tuổi này, bạn sẽ sẵn sang về mặt tâm lý cho việc làm mẹ hơn - Bạn đã có thời gian dành cho mình và gia đình, cũng đã đạt được những thành tựu nhất định trong công việc. Điều này cho bạn sự thanh thản trong tâm trí khi muốn sinh con. - Nhiều bạn bè đã có con và họ có thể truyền đạt kinh nghiệm cho bàn.
  3. - Hôn nhân của bạn có lẽ cũng đã cân bằng hơn. Bạn cũng già dặn, tự tin hơn về bản than và các mối quan hệ của mình. LỨA TUỔI 40 Phần lớn các bà mẹ tuổi này vẫn an toàn khi mang thai. Tuy nhiên, nguy cơ gặp phải những rắc rối cũng tăng lên. - Nếu bạn mang đa thai, nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân là khá lớn. Nguy cơ mắc các dị tật về nhiễm sắc thể tiếp tục tăng. Tỉ lệ trẻ bị down là 1/106. Ảnh: Inmagine - Nếu bạn khỏe mạnh, ăn uống tốt và không mắc các bệnh như tiểu đường hoặc huyết áp, thì nguy cơ gặp rắc rối khi mang thai nói chung không cao hơn nhiều so với những phụ nữ ở tuổi 20 hoặc 30.
  4. - Bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng tâm lý để có con, đặt biệt là nếu bạn lập gia đình muộn hoặc trải qua nhiều năm chữa trị vô sinh. - Kinh nghiệm sống và sự tự tin khiến bạn kiên nhẫn hơn trong việc nuôi con - Bạn có thể trông đợi nhiều vào bản thân hơn những phụ nữ trẻ vì bạn đã đợi rất lâu và cũng đã đầu tư không ít để có thể mang bầu.
Đồng bộ tài khoản