CHỦ ĐỘNG GIỚI THIỆU HÌNH ẢNH DOANH NGHIỆP KHI XUẤT KHẨU SANG MỸ

Chia sẻ: Thanh Phuong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
74
lượt xem
15
download

CHỦ ĐỘNG GIỚI THIỆU HÌNH ẢNH DOANH NGHIỆP KHI XUẤT KHẨU SANG MỸ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bà Lee Baker, cố vấn pháp luật Hội đồng thương mại Việt - Mỹ nhận xét, tại các hội chợ, nhiều gian hàng Việt Nam trưng bày chưa tốt, người bán chưa biết xúc tiến và quảng bá hình ảnh của mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CHỦ ĐỘNG GIỚI THIỆU HÌNH ẢNH DOANH NGHIỆP KHI XUẤT KHẨU SANG MỸ

  1. CHỦ ĐỘNG GIỚI THIỆU HÌNH ẢNH DOANH NGHIỆP KHI XUẤT KHẨU SANG MỸ Bà Lee Baker, cố vấn pháp luật Hội đồng thương mại Việt - Mỹ nhận xét, tại các hội chợ, nhiều gian hàng Việt Nam trưng bày chưa tốt, người bán chưa biết xúc tiến và quảng bá hình ảnh của mình. Để tiếp cận thị trường Mỹ, theo bà Lee Baker, điều đầu tiên là doanh nghiệp phải nắm thật chắc thông tin cần thiết cho việc thâm nhập vào thị trường này. Các thông tin này có thể được tìm kiếm bằng cách liên hệ với các hiệp hội, lấy trên mạng, nghiên cứu hội thảo, hội chợ chuyên ngành. Khi nắm được thông tin về đối tác, doanh nghiệp mới có thể có những động tác tiếp thị và xúc tiến bán hàng phù hợp. Ông Tony Nong, Giám đốc điều hành US Trade Assistance, lưu ý doanh nghiệp cần nghiên cứu thông tin, liên hệ đúng nơi, đúng người trước khi quyết định đi khảo sát, tìm kiếm đối tác. Có những doanh nghiệp cất công sang Mỹ tìm kiếm bạn hàng, trong khi có thể tiếp xúc được dễ dàng thông qua các văn phòng đại diện của họ tại các nước trong cùng khu vực để giảm nhẹ được chi phí. Internet hiện là phương tiện hữu hiệu và vô cùng cần thiết trong việc giao dịch thương mại. Một website phổ biến như một danh thiếp cho doanh nghiệp giao dịch khắp thế giới và trong tương lai khó có thể làm ăn được nếu không có website. Người mua dễ dàng tìm thấy người bán mới mà không tốn chi phí và ngược lại, người bán cũng vậy. Internet còn mang đến một hình thức giao dịch mới là thị trường điện tử (e- market). Doanh nghiệp đăng ký vào e-market để trình bày về mình, về sản phẩm của mình. Lợi thế của nó là thu hút được sự quan tâm của người truy cập vào đúng trang web cần tìm thay vì phải chọn lựa giữa muôn ngàn website cùng ngành hàng khi họ tìm kiếm. Điều quan trọng là doanh nghiệp cần quan tâm đến tính chuyên nghiệp của mình. Khi người mua đã mất công tìm đến trang web của doanh nghiệp thì họ hy vọng được doanh nghiệp trả lời trong vòng 24-48 giờ. Lưu ý khi ký hợp đồng với doanh nghiệp Mỹ: - Nên ký hợp đồng ngắn hạn. Đảm bảo hợp đồng có thể tái tục và được sửa đổi điều khoản. - Chọn phương thức thanh toán L/C (thư tín dụng).
  2. - Xác định rõ loại giá hàng: giá CIF hay FOB? - Xác định thời gian giao hàng theo thời gian nào doanh nghiệp kỳ vọng hàng sẽ đến kịp. - Đừng dính vào những hợp đồng đại lý hay nhà phân phối độc quyền. Hoặc có thể ràng buộc đại lý phải đạt đến một doanh số nào đó mới dành cho hợp đồng độc quyền. - Xác định chọn luật nào, trọng tài nào để xử lý trong trường hợp có tranh chấp. Nên chọn các quy định của tòa án Mỹ vì các quy định của tòa án Việt Nam có thể có khó khăn khi buộc doanh nghiệp Mỹ thi hành.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản