intTypePromotion=1
ADSENSE

Chữa giun sán ở trẻ không dùng thuốc tây

Chia sẻ: Viem Chinhlaem | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

88
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giun có nhiều loại: giun kim, giun đũa, giun móc… sán có sán dây, sán sơ mít, sán lá gan… Tất cả đều từ ngoài xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống hay chui qua da. Như vậy, muốn phòng bệnh giun sán cho trẻ, đây là vấn đề liên quan Thức ăn của trẻ cần được nấu chín kỹ. tới toàn xã hội. Vì đó là vấn đề môi trường sống và thực phẩm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa giun sán ở trẻ không dùng thuốc tây

  1. Chữa giun sán ở trẻ không dùng thuốc tây Giun có nhiều loại: giun kim, giun đũa, giun móc… sán có sán dây, sán sơ mít, sán lá gan… Tất cả đều từ ngoài xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống hay chui qua da. Như vậy, muốn phòng bệnh giun sán cho trẻ, đây là vấn đề liên quan Thức ăn của trẻ cần tới toàn xã hội. Vì đó là vấn đề môi được nấu chín kỹ. trường sống và thực phẩm. Môi trường sống đó là phân, nước, rác. Vì vậy, không nên phóng uế bừa bãi, không dùng phân tươi bón cây, khi quét không gây bụi lung tung.
  2. Trong phân người có giun sán, sẽ có trứng giun sán. Trứng này nhờ yếu tố kém vệ sinh, kém ý thức của con người sẽ bay lung tung, chỗ nào cũng có thể có trứng giun sán. Rau sống, quả xanh (quả xanh theo nghĩa không được đun chín) những thứ này có thể nhiễm trứng giun. Các loại thịt sống: thịt trâu, bò, cua, ốc… đều có thể chứa các loại trứng, nang sán… Ăn các loại thịt chưa nấu chín hoặc dùng thớt thái thịt sống, sau đó lại thái thịt chín đều có thể bị sán. Vậy muốn phòng phải làm sạch từ con dao, cái thớt, không ăn thịt sống, thịt tái. Tạo cho trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn, không ăn bốc. Chữa giun sán Thuốc chữa bệnh giun đũa, giun kim có thể dùng các bài thuốc sau: Bài 1: Mạch môn 6g, sử quân tử 6g, hạt đậu keo rào 6g, mộc hương 6g. Sắc uống 3 ngày liền, ngày 1 thang.
  3. Bài 2: Sử quân tử 6g, binh lang 6g, bách bộ 6g, mộc hương 6g… Sắc uống 3 ngày liền, ngày sắc uống 1 thang. Bài 3: Vỏ rễ soan 6g, mộc hương 6g, cam thảo 6g, binh lang 6g. Sắc uống 3 sáng liền, ngày sắc uống 1 thang. Chữa sán có thể dùng: Hạt bí ngô 180-200g. Bóc vỏ ăn, sau lấy 8g hạt cau đun lấy một chén nước uống. Làm liền 3 ngày, cho đến khi tiêu ra sán. Bài khác: rễ lựu 6g, hạt cau 6g, cam thảo 4g. Sắc uống 3 ngày liền, ngày sắc uống 1 thang. Trẻ suy dinh dưỡng do giun người gầy, bụng to, ăn kém, quấy khóc tự tiêu ra giun có thể dùng bài thuốc sau: Sử quân tử 4g, mộc hương 6g, hạt cau 4g, mạch nha 6g, hoài sơn 8g, sơn tra 6g, ý dĩ 8g, thần khúc 6g. Sắc uống ngày 1 thang.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2