intTypePromotion=1

Chứng bệnh đờ đẫn ở người cao tuổi

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
69
lượt xem
4
download

Chứng bệnh đờ đẫn ở người cao tuổi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chăm sóc người cao tuổi sau khi mắc chứng bệnh đờ đẫn ngu ngốc là người vấn đề khó khăn. Người cao tuổi nên kiêng kỵ điều gì trong cuộc sống hàng ngày? 1. Kiêng kích thích về mặt tinh thần, suy nghĩ khủng hoảng, phẫn nộ khủng hoảng…

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chứng bệnh đờ đẫn ở người cao tuổi

  1. Chứng bệnh đờ đẫn ở người cao tuổi
  2. Chăm sóc người cao tuổi sau khi mắc chứng bệnh đờ đẫn ngu ngốc là người vấn đề khó khăn. Người cao tuổi nên kiêng kỵ điều gì trong cuộc sống hàng ngày? 1. Kiêng kích thích về mặt tinh thần, suy nghĩ khủng hoảng, phẫn nộ khủng hoảng… Người cao tuổi, khí huyết mất đi, dinh dưỡng không thăng bằng, lục phủ ngũ tạng suy thoái, ví dụ sau khi chịu kích thích tinh thần từ môi trường bên ngoài dễ mắc các bệnh ngu ngốc, đờ đẫn. Người cao tuổi nên có trạng thái tích cực, lạc quan vui vẻ, khoan hồng độ lượng, nhiệt huyết với cuộc sống để tránh suy thoái trí tuệ năng lượng, đồng thời duy trì sự tiếp xúc môi trường xung quanh và mọi người để giảm quá trình thoái hóa tâm lý.
  3. Ảnh minh họa 2. Tránh các bệnh làm tổn thương đến tế bào não Các bệnh như viêm não, bệnh mạch máu não, rối loạn bài tiết, ngoại thương đầu là nguyên nhân gây đờ đẫn ở người cao tuổi. Hơn nữa cần kiêng kỵ sử dụng thuốc hạ huyết, trấn tĩnh thần kinh trong thời gian dài để tránh ảnh hưởng đến chức năng não.
  4. 3. Kiêng kỵ hấp thụ dinh dưỡng không đầy đủ hoặc thiếu vitamin, kiêng uống rượu hút thuốc Người cao tuổi mắc chứng bệnh ngu ngốc đờ đẫn có liên quan đến ăn uống. Nghiên cứu phát hiện protein trong sữa bò, cá, trứng gà, gan động vật tốt cho sự phát triển của não. Các thực phẩm rau, hoa quả và chế phẩm từ đậu nành cung cấp vitamin B, C, E cho trí não. Hút thuốc có thể làm động mạch trong cơ thể thu nhỏ, bệnh tình nặng, vì thế người cao tuổi nên kiêng hút thuốc uống rượu. 4. Không có người bên cạnh chăm sóc Người mắc bệnh do sự phát triển của tình hình hình bệnh có thể xuất hiện
  5. các hành vi tự làm thương, phóng lửa, làm thương người, vì thế nên có người chăm sóc để phòng chống ngoài ý muốn. 5. Thiếu hoạt động về mặt thể lực và hoạt động trí não Theo điều tra cho thấy, người cao tuổi nên có những hoạt động thể lực và hoạt động trí não thích hợp, hoạt động thích hợp trong thời gian dài không những có thể tăng tuần hoàn huyết dịch và trao đổi chất mà còn tăng hoạt động hệ thần kinh, tăng khả năng điều tiết cân bằng, giảm lão hóa trí lực.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2