intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

CNSH trong công nghiệp thực phẩm

Chia sẻ: Nguyen Lan | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:103

75
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các loại nước uống lên men có cồn nói chung đều được sản xuất từ nguyên liệu chứa đường Quá trình tạo cồn ethanol bằng lên men bởi các chủng nấm men thuộc giống Saccharomyces là quá trình chung

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CNSH trong công nghiệp thực phẩm

  1. Trường ĐH Nông Lâm Bộ môn: CNSH lớp: DH06SH Chủ đề:      
  2. Những người thực hiện  Lê Hoàng Lâm  Lê Đức Thuận  Nguyễn xuân Trung  Lê Hoài Lâm  Trương Thị Thùy Lam  Phạm Thị Anh Văn  Vũ Thị Nguyệt  Phạm Thị Huyền Trang  Đàng Nguyên Lưu Vi Vy  Nguyễn Xuân Nam
  3. CNSH trong công nghiệp thực phẩm NHỮNG NỘI DUNG CHÍNH: A. Sản xuất nước uống lên men B. Chế biến tinh bột C. Sản phẩm chứa protein D. Sản xuất các chất tăng hương vị thực phẩm E. Chế biến rau quả F. Chế biến sữa G. Triển vọng của CNSH trong lĩnh vực chế biến thực  phẩm
  4. A. Ứng dụng CNSH trong:
  5.  Các loại nước uống lên men có cồn nói  chung đều được sản xuất từ nguyên liệu  chứa đường   Quá trình tạo cồn ethanol bằng lên men bởi  các chủng nấm men thuộc giống  Saccharomyces là quá trình chung 
  6. Một số giống  saccharomyces
  7. Các loại nước uống lên men  Bia  Rượu trái cây(nho,mía…)  Rượu cồn
  8.  Quá trình sản xuất bia chủ yếu dựa vào  sự lên men đường của mầm đại mạch   Chủ yếu sử dụng các chủng  S.cerevisiae và S.calsbergensis trong  sản xuất bia 
  9. S.Cerevisiae
  10. S.carlsbergensis
  11. Quy trình sản xuất bia  Nghiền và trộn đều mầm     đại mạch với các thành     phần khác và nước   Ủ ở 67oC để enzym tự    nhiên có trong mầm     đại mạch thủy phân     tinh bột của hạt đại mạch 
  12. Quy trình sản xuất bia  Tách cặn và bổ sung Houblon(hoa bia) vào  dịch thủy phân. Sau đó đun sôi dịch trong  nồi bằng đóng, để nguội và điều chỉnh pH  về giá trị cần thiết,ủ để dịch lên men bia   Tách men bia và giữ bia tươi một thời gian  để bia chín. 
  13. Một số HOUBLON
  14.  Rượu nho được hình thành trong quá trình  lên men tự nhiên đường có mặt trong quả  nho   Thừơng người ta thường sử dụng nấm men  để tạo điều kiện cho rượu lên men dễ dàng 
  15. Một số loại rượu nho
  16.  Gần đây các nhà sản xuất đã sử dụng  dung dịch lên men rượu làm mồi thay thế  nấm men tự nhiên  Điều này giúp giảm thời gian ủ và giảm tỷ  lệ rượu hỏng, tạo rượu có mùi vị mong  muốn
  17.  Rượu cồn là sản phẩm của qiá trình lên  men saccharomyces trên những nguyên  liệu khác nhau  Ví dụ:: rượu cognac được chưng cất từ rượu  nho, rượu whisky Scotch­ từ mầm mạch,  rượu whisky và gin của Mỹ,rượu vodka của  Nga­ từ nguyên liệu lúa mì và ngô, còn  rượu rum – từ nguyên liệu đường mía… 
  18. Một số loại rượu cognac
  19. Một số loại rượu whisky
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2