intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Có bao nhiêu loại đường?

Chia sẻ: Dalat Trangmat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

161
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đường là chất ngọt tự nhiên, được chiết xuất từ hai nguồn nguyên liệu chủ yếu là cây mía hoặc củ cải đường. Cả hai loại đường nâu và trắng đều có nguồn gốc từ hai loại cây này. Đường tinh chế và đường chưa tinh chế: Hai loại đường này được phân loại thông qua thời gian xử lý sau khi đã chiết xuất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Có bao nhiêu loại đường?

  1. Có bao nhiêu loại đường?
  2. Đường là chất ngọt tự nhiên, được chiết xuất từ hai nguồn nguyên liệu chủ yếu là cây mía hoặc củ cải đường. Cả hai loại đường nâu và trắng đều có nguồn gốc từ hai loại cây này. Đường tinh chế và đường chưa tinh chế: Hai loại đường này được phân loại thông qua thời gian xử lý sau khi đã chiết xuất. Đường tinh chế (hay đường kết tinh) có màu trắng tự nhiên. Đường chưa tinh chế có màu nâu là đường thứ phẩm. Loại này được chiết xuất từ phần nước đường còn lại sau khi đã lấy đường kết itnh. Đường kính: Loại này được xếp đầu bảng trong các loại đường tinh chế. Chúng ta thường dùng đường kính để làm bánh hoặc chế biến thức uống… Đường nâu: Hạt nhỏ, nhẹ và hơi ẩm. Chúng được sử dụng đẻ làm các loại bánh trái cây. Đường mía thô: Có màu nâu nhạt, hạt lớn hơn đường kính, thường được dùng để chế biến các thức
  3. uống nóng. Đường cát: được làm từ mía, chứa khoảng 6 – 13% mật mía và đường thô. Đường cát thích hợp để chế biến các loại thức ăn cần độ giòn. Đường vàng: Đây là một loại đường thô làm từ mía, dễ hòa tan, có màu sáng như mật mía. Dùng đường này trộn trái cây hoặc các loại nước sốt ngọt rất ngon. Đường thốt nốt: Rất khó làm, được chiết xuất từ cây thốt nốt. Đường có màu sậm, miếng dày. Người Châu Á thường dùng đường này để chế biến thức ăn hàng ngày.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2