Có nên phẫu thuật chữa béo phì?

Chia sẻ: Nguhoiphan Nguhoiphan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
71
lượt xem
16
download

Có nên phẫu thuật chữa béo phì?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tỉ lệ những người bị mắc bệnh béo phì đang ngày một gia tăng. Có nhiều phương pháp để chữa trị căn bệnh này trong đó có cả phẫu thuật. Béo phì là gì? Béo phì là một căn bệnh rất phức tạp. Những người bị mắc bệnh này là những người có lượng chất béo trong cơ thể thừa nhiều đến mức có hại đến sức khỏe. Béo phì nguy hiểm như thế nào? Bệnh béo phì làm tăng nguy cơ mắc rất nhiều bệnh trong đó có các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường loại 2...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Có nên phẫu thuật chữa béo phì?

  1. Có nên phẫu thuật chữa béo phì? Tỉ lệ những người bị mắc bệnh béo phì đang ngày một gia tăng. Có nhiều phương pháp để chữa trị căn bệnh này trong đó có cả phẫu thuật. Béo phì là gì? Béo phì là một căn bệnh rất phức tạp. Những người bị mắc bệnh này là những người có lượng chất béo trong cơ thể thừa nhiều đến mức có hại đến sức khỏe.
  2. Béo phì nguy hiểm như thế nào? Bệnh béo phì làm tăng nguy cơ mắc rất nhiều bệnh trong đó có các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường loại 2 và các bệnh về khớp, … Người bị béo phì cần giảm từ 5% đến 10% trọng lượng cơ thể thì mới có thể giảm những nguy cơ bệnh tật này. Ví dụ, một người béo phì có cân nặng 113,4 kg thì cần giảm 11,3 kg. Phẫu thuật béo phì như thế nào? Các bác sĩ sẽ mổ ổ bụng của bệnh nhân để đưa vào đai thắt dạ dày khiến sau khi phẫu thuật bệnh nhân không còn nhu cầu ăn nhiều như trước nữa và trọng lượng giảm đi một cách đáng kể. Có hai cách để phẫu thuật béo phì: mổ bình thường (rạch một dường lớn ở bụng) hoặc mổ nội soi (rạch các đường rất nhỏ cùng với sự hỗ trợ của camera và các dụng cụ khác). Với phương pháp mổ nội soi, bệnh nhân sẽ dễ bình phục hơn và tránh được những nguy cơ biến chứng sau này. Tùy vào từng loại phẫu thuật mà người bệnh có thể giảm từ 30 đến 80 % trọng lượng cơ thể. Nếu không có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý sau phẫu thuật một số người có thể bị thiếu dinh dưỡng trong khi một số người lại vẫn tiếp tục bị tăng cân. Những đối tượng nào nên áp dụng biện pháp phẫu thuật?
  3. Phẫu thuật có nhiều rủi ro nên chỉ nên áp dụng với những người bị bệnh quá nặng (mắc bệnh béo phì ít nhất 5 năm), dùng các phương pháp khác không có kết quả và bệnh béo phì có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Để đảm bảo an toàn những người này phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 65 và không lạm dụng những chất có cồn như rượu.
  4. Làm sao để giảm cân nhanh? Ngày nay càng có nhiều người phải đối mặt với vấn đề dư thừa trọng lượng. Vậy phải làm sao để giảm cân nhanh? 1. Uống 8 cốc nước một ngày. Hạn chế tối đa các đồ uống ngọt, có đường. 2. Hạn chế các đồ tráng miệng ngọt, có nhiều đường như bánh kem, bánh bích quy và hãy thay chúng bằng các loại hoa quả có lợi cho sức khỏe. 3. Tăng cường ăn đạm và giảm những món ăn có chứa nhiều chất béo. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày cũng có tác dụng tốt hơn. 4. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân thì hãy từ bỏ các đồ ăn nhanh khỏi thực đơn của mình. Đồ ăn nhanh là “kẻ thù” đáng ghét nhất của những người muốn giảm cân.
  5. 5. Áp dụng một chương trình tập luyện. Đây là cách giảm cân có lợi cho sức khỏe nhất. Mỗi ngày bạn nên tập ít nhất 45 phút. 6. Bạn là người uống rất nhiều bia? Hãy dừng ngay việc đó lại nếu bạn muốn giảm cân. Bia cung cấp rất nhiều năng lượng. 7. Cố gắng ngủ từ 8-10 tiếng một ngày.
Đồng bộ tài khoản