Con Giun Đất

Chia sẻ: Apple_2 Apple_2 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
71
lượt xem
8
download

Con Giun Đất

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quan tuần rậm râu, ngồi ăn cơm với quan án không râu. Có hạt cơm dính vào râu quan tuần, anh lính hầu quan tuần vội bẩm: - Bẩm cụ lớn, trong bộ râu cụ lớn có hòn ngọc minh châu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Con Giun Đất

  1. Con Giun Đất Quan tuần rậm râu, ngồi ăn cơm với quan án không râu. Có hạt cơm dính vào râu quan tuần, anh lính hầu quan tuần vội bẩm: - Bẩm cụ lớn, trong bộ râu cụ lớn có hòn ngọc minh châu. Quan tuần thủng thẳng vuổt râu để cho hạt cơm rơi xuống. Quan án về nhà, bảo anh lính hầu mình: - Ðấy mày xem! Lính bên quan tuần khôn ngoan thế đây! Giá mày học được như nó thì có phải tao cũng được mát mặt không? Cách mấy hôm sau, quan tuần sang quan án ăn cơm. Có sợi bún dính ở mép quan án, anh lính hầu quan ăn trông thấy vội bẩm: - Bẩm cụ lớn, trên mép cụ lớn có con giun đất đấy ạ! Còn Lạ Gì Nó Một chị hớt hải chạy đến trạm cảnh sát báo cáo về việc mất trộm. Anh cảnh sát hỏi: - Chị mất vàng và tiền phải không? - Ðúng vậy! - Chị để đâu mà mất, trong tủ hay trong va ly quần áo.
  2. - Tôi để trong người, chỗ này này. Chị vừa nói vừa vạch áo mình ra để hở chiếc áo coóc-xê với những đường chỉ khâu rất vụng làm chỗ giấu tiền của. - Thế nó lấy lúc chị đang ngủ? - Không ngủ! Tôi thức đấy chứ. Nó ôm lấy tôi, âu yếm tôi, đè tôi ra giường, lần tay vào chỗ tôi giấu tiền. Tôi cứ tưởng bở là... Ai ngờ nó móc tiền rồi đi thẳng. - Chị có nhìn rõ mắt nó không? - Còn lạ gì nó nữa! Thằng chồng khốn nạn của tôi thì sao lại không biết! Còn Lớn - Tía, anh Hai mới mười tuổi đứng cao gần bằng tía rồi! - Bắt đầu từ ngày mai, tía sẽ ăn nhiều để lớn nhanh hơn anh của con. - Tía già rồi! hết lớn rồi, tía ơi! Bà Bảo bước vào phòng khách tiếp lời con gái: - Tía còn lớn, càng ngày càng lớn... Bé Út nghe má nói lạ quá, mở đôi mắt tròn xoe! Ông Bảo nghe tiếng vợ quay lại: - Má thằng Hai nói tui lớn gì? - Tui nói ông lớn... ông lớn... - Lớn gì?
  3. - Ông lớn... tật! Con Mèo Đeo Chuổi Hạt Có người nghịch, lấy chuỗi tràng hạt đeo vào cỗ con mèo. Đàn chuột trông thấy, rủ nhau rúc rít mà mừng rằng: - Quan Lớn Mèo bây giờ Ngài đã tu rồi, hẳn thôi không ăn thịt chúng ta nữa! Mới dắt díu nhau ra giữa sân nhảy nhót nhặng cả lên. Mèo ta nom thấy, nhảy tót ra một cái, vồ ngay mấy chú, nhai ngấu. Lũ chuột thất kinh, vùng té chạy tán lạn; con nọ bảo con kia rằng: - Thấy nó đeo tràng hạt, tưởng nó tu thực. Ai ngờ nó tu láo! Một chú chuột già mới nói rằng: - Tao đã bảo chúng mày không nghe. Ấy đời bây giờ chúng nó tu rặt thế hết cả đấy! Con Muốn Một họa sĩ có một cô con gái nhỏ. Đôi khi ông ta vẽ đàn bà khỏa thân, ông ta và vợ luôn cố không để cho cô bé nhìn thấy hình vẽ như vậy. Họ nói: "Nó còn bé quá không hiểu được". Nhưng một hôm, khi họa sĩ đang vẽ một người đàn bà khỏa thân, ông ta quên không khoá cửa lại, và bỗng dưng cô bé chạy vào. Mẹ cháu chạy lên gác theo cháu nhưng khi bà ta lên đến gác, thì cháu bé đã lọt được vào
  4. phòng và đang nhìn người đàn bà đó. Bố mẹ cháu đều đợi cháu nói ra điều gì đấy. Trong giây lát cháu bé yên lặng, rồi sau đó cháu chạy đến bên mẹ cháu và nói một cách giận dỗi: "Tại sao bố mẹ để cho bà ta đi chân đất không giầy không tất, trong khi đó lại không cho phép con? Con muốn ba mẹ đối xử với con như bố mẹ đối xử với bà ta". Con Thanh Tịnh Ông quan nọ muốn ăn thịt ếch, sai lính đi bắt, nhưng lại không muốn dùng tiếng "ếch", nghe không sang, bảo là đi bắt con thanh tịnh, ý nói trong sạch, không ăn bẩn. Lính nghĩ nát óc mà không hiểu "con thanh tịnh" là con gì, gặp ai cũng hỏi. Hỏi nhà sư, nhà sư nói: - ở trên đời này, chỉ có nhà tu hành là thanh tịnh thôi! Lính mừng quá bắt sư trói lại, lôi về để dưới nhà giam, vội vàng lên công đường thưa: - Bẩm con đã bắt được con thanh tịnh về đây rồi ạ. Quan truyền: - Thế thì chặt đâu lột da cho ta! Sư nghe, sợ mất vía, lạy lục. - Nhờ anh lên bẩm quan, hôm qua tôi có ăn mấy miếng thịt cầy, chẳng được thanh tịnh nữa, xin quan xét cho!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản