Con trẻ dễ học theo bố mẹ hút thuốc lá

Chia sẻ: Tran Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
29
lượt xem
2
download

Con trẻ dễ học theo bố mẹ hút thuốc lá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bố mẹ hút thuốc lá, con trẻ sẽ xem việc hút thuốc lá là điều bình thường và học theo. Hút thuốc lá chắc chắn là không tốt cho sức khỏe và có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau. Bản thân những người hút thuốc lá đều nhận thức được mối nguy hiểm của thói quen xấu này. Ngoài khói thuốc được hít vào thì khói thuốc được phả ra cũng gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Con trẻ dễ học theo bố mẹ hút thuốc lá

  1. Con trẻ dễ học theo bố mẹ hút thuốc lá
  2. Bố mẹ hút thuốc lá, con trẻ sẽ xem việc hút thuốc lá là điều bình thường và học theo. Hút thuốc lá chắc chắn là không tốt cho sức khỏe và có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau. Bản thân những người hút thuốc lá đều nhận thức được mối nguy hiểm của thói quen xấu này. Ngoài khói thuốc được hít vào thì khói thuốc được phả ra cũng gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hút thuốc lá trước mặt con trẻ không chỉ biến chúng trở thành người hút thuốc lá tự động mà còn có thể khiến chúng bị cuốn hút với những điều thuốc. Nghiên cứu được tiến hành ở ĐH Concordia và ĐH Montreal, bao gồm 327 trẻ em trong độ tuổi 11-33. Chúng đã được hỏi về các thói quen hút thuốc trong gia đình và môi trường sống chung quanh. Kết quả cho thấy trẻ em thường xuyên nhìn thấy bố mẹ, anh chị, hàng xóm hút thuốc lá cũng sẽ bị thu hút bởi những điếu
  3. thuốc. Chúng cũng thường học theo họ và sẽ trở thành một người hút thuốc lá. Nhà nghiên cứu chính, tiến sĩ Simon Racicot, cho biết: “Những đứa trẻ này xem việc hút thuốc lá là điều bình thường vì bố mẹ chúng cũng hút thuốc lá mà. Vì thế, những đứa trẻ phơi nhiễm với khói thuốc lá từ nhỏ sẽ gần như chắc chắn trở thành người hút thuốc lá khi ở độ tuổi thanh thiếu niên”.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản