intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Công thức đẹp da mùa đông với dâu tây

Chia sẻ: Mai Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

91
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trái dâu cuối mùa nhiều độ chua có thể dùng làm kem tẩy da chết, kem dưỡng cho da dầu và da thường. Dâu tây là loại trái cây xuất xứ từ châu Mỹ, giàu vitamin C và là nguồn cung cấp dồi dào các chất flovanoit cần thiết cho cơ thể. Mùa dâu tây bắt đầu từ cuối tháng 11 và chỉ chín rộ trong khoảng thời gian 1-2 tuần. Vì vậy, ở thời điểm này, khi những trái dâu cuối vụ bắt đầu trở nên kém thơm, ít ngọt, không hấp dẫn để dùng làm món tráng miệng,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công thức đẹp da mùa đông với dâu tây

  1. Công thức đẹp da mùa đông với dâu tây
  2. Trái dâu cuối mùa nhiều độ chua có thể dùng làm kem tẩy da chết, kem dưỡng cho da dầu và da thường. Dâu tây là loại trái cây xuất xứ từ châu Mỹ, giàu vitamin C và là nguồn cung cấp dồi dào các chất flovanoit cần thiết cho cơ thể. Mùa dâu tây bắt đầu từ cuối tháng 11 và chỉ chín rộ trong khoảng thời gian 1-2 tuần. Vì vậy, ở thời điểm này, khi những trái dâu cuối vụ bắt đầu trở nên kém thơm, ít ngọt, không hấp dẫn để dùng làm món tráng miệng, bạn đừng vội "hắt hủi" chúng. Hãy sử dụng để tự chế các sản phẩm dưỡng da rất tốt cho mùa đông. 1. Kem tẩy tế bào chết cho chân và tay Nguyên liệu: 8-10 quả dâu tây 2 thìa canh dầu ô liu 1 thìa cà phê muối hạt hoặc muối biển Cách làm
  3. Nghiền nát dâu tây rồi trộn chung với dầu ô liu, muối. Thoa hỗn hợp này lên vùng da tay, chân cần tấy tế bào chết. Sau đó massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm vào da. Dâu tây có chứa axit tự nhiên sẽ làm sạch các tế bào chết, cho làn da sáng đẹp. 2. Kem dưỡng cho da dầu và da thường Nguyên liệu Sáp ong trắng Dầu hạnh nhân, dầu mơ 10-15 quả dâu tây (có thể thay thế bằng nước ép mận, đào) 8 giọt cồn cánh kiến trắng Cách làm - Dâu tây rửa sạch, để ráo sau đó đem nghiền nát. Dùng một miếng vải mỏng lọc lấy nước cốt, bỏ bã. - Cho sáp ong và các loại dầu trên vào một chiếc nồi, đun nóng chảy.
  4. Đợi dung dịch giảm nhiệt thì rót nước cốt dâu tây vào. - Khuấy đều tay cho đến khi được hỗn hợp đều màu có độ sánh vừa phải thì cho nốt vào đó 8 giọt cồn cánh kiến trắng. - Để nguội tự nhiên hoặc cho hốn hợp vào trong tủ lạnh, dùng dần.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2