intTypePromotion=1

Cưới ngoài trời: 5 loại chi phí cần có

Chia sẻ: Nguyễn Phúc An | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
67
lượt xem
8
download

Cưới ngoài trời: 5 loại chi phí cần có

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lướt một vòng các đám cưới ngoài trời trong và ngoài nước, bạn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh mộc mạc, giản dị, xem ra rất “tiết kiệm” trong không gian thiên nhiên xung quanh. Đó là lợi thế của tiệc cưới ngoài trời, vì dù bạn làm gì, đơn giản hay phức tạp, tone màu “độc” cỡ nào thì mọi thứ cũng ra giống như thực chất vốn có, mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi các “kết cấu bên lề” khác như: màu thảm, màu tường, hệ thống đèn như tại các sảnh cưới. Vì tư duy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cưới ngoài trời: 5 loại chi phí cần có

  1. Cưới ngoài trời: 5 loại chi phí cần có Lướt một vòng các đám cưới ngoài trời trong và ngoài nước, bạn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh mộc mạc, giản dị, xem ra rất “tiết kiệm” trong không gian thiên nhiên xung quanh. Đó là lợi thế của tiệc cưới ngoài trời, vì dù bạn làm gì, đơn giản hay phức tạp, tone màu “độc” cỡ nào thì mọi thứ cũng ra giống như thực chất vốn có, mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi các “kết cấu bên lề” khác như: màu thảm, màu tường, hệ thống đèn như tại các sảnh cưới. Vì tư duy đó, nên không ít người vẫn nghĩ “Ngân sách cho một tiệc cưới chắc chẳng đáng là bao, có khi nhỏ hơn nhiều so với đám cưới trong các trung tâm hội nghị tiệc cưới”. Nhưng xem ra, mọi việc không hẳn thế! Với tiệc cưới ngoài trời, bạn có thể “đối diện” những hạng mục ngân sách nào? 1. Chi phí cho địa điểm cưới Bao gồm thuê địa điểm (nếu có), thức ăn nước uống, nơi ở, phí phục vụ và chi phí cho phương án dự phòng. Nếu chọn một nhà cung cấp dịch vụ nấu tiệc (caterer) bên ngoài bạn sẽ phải cân nhắc nhiều và cần đến một người để điều phối các đầu mối lại với nhau. Lưu ý trong hạng mục ngân sách này: Với các đám cưới ngoài trời, nếu khu vực tổ chức lễ cưới ở xa trung tâm nhà hàng, các resort có thể sẽ thu thêm phần phí phục vụ cho việc đi một quãng đường xa và di chuyển các vật dụng của họ.
  2. 2. Chi phí di chuyển đi lại và việc ăn ở của mọi người Bao gồm phí vận chuyển, tiền thuê phòng, đi lại, ăn uống của mọi người trong ngày diễn ra tiệc cưới. Bao gồm luôn cả chi phí đi lại hỗ trợ cho các nhà cung cấp đi theo bạn nếu có. Đây là khoản “ngốn” nhiều, thậm chí là rất nhiều trong toàn ngân sách cưới của bạn.
  3. Tại các nước phương Tây, khi tổ chức đám cưới phương xa “destination wedding”, nếu xa khỏi thành phố, cô dâu chú rể có thể tự quyết định sẽ “bao” cho khách mời những khoản nào. Và các khoản này sẽ được liệt kê rõ trong thiệp mời save the date, trên website đám cưới của họ và khi trao thiệp cưới tận tay. Mọi chuyện rất rõ ràng, chi tiết, và rất thẳng thắn. Điều này xem ra khó áp dụng với châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á, nơi truyền thống và nghĩa tình được đánh giá trên mức độ chu toàn cho khách mời trong ngày cưới.Vì thế trước khi quyết định chọn làm tiệc cưới ở đâu, thiết nghĩ bạn cần đặt bút tính toán kỹ cho khoản ngân sách này, kẻo lại lâm vào thế “tiến thoái lưỡng nan” sau này.
  4. 3. Chi phí của các chi tiết trước ngày cưới Bao gồm chụp hình album cưới, nhẫn cưới, trang phục, phí đi tham khảo các nơi trong quá trình tìm kiếm địa điểm,… Bạn cần liệt kê tất cả để chắc chắn rằng mình không tiêu xài vào ngân sách đang có cho ngày cưới. Phần chi phí này nên được trang trải từ từ, và tuyệt đối đừng vung tay quá trán, điều quan trọng nhất vẫn là ngày cưới sắp tới của bạn và đôi nhẫn. Đây sẽ là hai thứ đi theo bạn đến suốt cuộc đời. 4. Chi phí trang trí và các dịch vụ khác trong ngày cưới Bao gồm trang điểm, làm tóc (nếu bạn “thầu” luôn cả phần trang điểm làm tóc cho mẹ và người thân thì đây có thể là một con số khủng), hoa cầm tay, hoa cài áo, trang trí không gian cho toàn tiệc cưới, âm thanh ánh sáng, âm nhạc, quà cưới, chụp hình, quay phim,… Lưu ý trong phần này: Âm thanh ánh sáng là điều cần quan tâm khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Mọi thứ sẽ phải được set up lại từ đầu, hoàn toàn không có sẵn. Và nhất thiết
  5. phải có người đứng ra điều phối giúp bạn. Đặc biệt quan trọng nếu tiệc cưới ngoài trời tổ chức vào buổi tối, tầm từ 6 giờ trở về sau. 5.Chi phí dự phòng: Luôn dành cho ra một khoản ngân sách dự phòng cho những tình huống bất ngờ phát sinh ngoài dự kiến, đặc biệt nếu tổ chức đám cưới ở nơi xa thành phố.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2