intTypePromotion=1

Da nứt nẻ có thể do... kém vệ sinh

Chia sẻ: Hien Hien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
48
lượt xem
4
download

Da nứt nẻ có thể do... kém vệ sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vào mùa hanh khô, nếu bạn đã dùng kem dưỡng ẩm mà da vẫn nứt nẻ thì nguyên nhân có thể một phần do giữ vệ sinh da chưa tốt. Bác sĩ Nguyễn Thành, khoa Khám bệnh, Viện Da liễu Quốc gia, cho biết, mùa đông đến, khí hậu lạnh trong khi độ ẩm thấp, lại có nắng hanh là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến da khô, nứt nẻ. Bệnh diễn biến nặng hơn ở người có tiền sử bị bệnh á sừng, mề đay, viêm da cơ địa. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Da nứt nẻ có thể do... kém vệ sinh

  1. Da nứt nẻ có thể do... kém vệ sinh Vào mùa hanh khô, nếu bạn đ ã dùng kem dưỡng ẩm mà da vẫn nứt nẻ thì nguyên nhân có thể một phần do giữ vệ sinh da chưa tốt.
  2. Bác sĩ Nguyễn Thành, khoa Khám bệnh, Viện Da liễu Quốc gia, cho biết, mùa đông đến, khí hậu lạnh trong khi độ ẩm thấp, lại có nắng hanh là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến da khô, nứt nẻ. Bệnh diễn biến nặng hơn ở người có tiền sử bị bệnh á sừng, mề đay, viêm da cơ địa. Cách tốt nhất để da không bị khô, nứt chân chim là giữ da ẩm và sạch. Nếu đã sử dụng kem dưỡng da mà không đỡ thì có thể một phần do chưa vệ sinh da sạch sẽ và chưa uống đủ nước mỗi ngày (2 lít nước/ngày). Riêng với da môi, khi bị nứt nẻ, tuyệt đối không được liếm môi nhiều vì nước bọt càng làm môi bị khô. Có thể dùng kem dưỡng môi có thành phần tự nhiên hoặc dùng mật ong bôi một lớp mỏng lên môi đ ể bảo vệ môi khỏi những tác động của thời tiết hanh khô. Đối với da tay, gót chân hay toàn thân, không nên tắm nước quá nóng, khi tắm nên cho thêm một chút muối giúp làm dịu tình trạng căng nẻ da, sau đó bôi kem dưỡng. Khi gót chân bị nứt nẻ thì nên ngâm chân bằng nước ấm pha muối loãng mỗi ngày, bôi kem dưỡng và đ i tất mỏng để tránh bụi bám vào lớp kem dưỡng càng làm da nứt nẻ thêm. Nên uống đủ nước, đặc biệt nước hoa quả, những loại giàu sinh tố C sẽ rất tốt cho làn da trong mùa khô hanh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2