ĐẶC ĐIỂM CHUẨN RS232

Chia sẻ: NGUYEN THANH AN | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
507
lượt xem
139
download

ĐẶC ĐIỂM CHUẨN RS232

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chuẩn RS232 được nối ra một giắc cắm (gọi là cổng COM).Khi sử dụng có thể sử dụng 2 hay tòan bộ chân (pin) của cổng này (có nhiều loại cổng COM phục vụ các chức năng khác nhau gồm loại 4, 9, 15, 37 chân). Nếu mục đích chỉ truyền hoặc nhận tín hiệu giữa hai thiết bị thì ta chỉ cần sử dụng 2 dây (một dây truyền hoặc nhận) và một dây nối đất (GND – ground, hay mass)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: ĐẶC ĐIỂM CHUẨN RS232

  1. ĐẶC ĐIỂM CHUẨN RS232 Chuẩn RS232 được nối ra một giắc cắm (gọi là cổng COM).Khi sử dụng có thể sử dụng 2 hay tòan bộ chân (pin) của cổng này (có nhiều loại cổng COM phục vụ các chức năng khác nhau gồm loại 4, 9, 15, 37 chân). Nếu mục đích chỉ truyền hoặc nhận tín hiệu giữa hai thiết bị thì ta chỉ cần sử dụng 2 dây (một dây truyền hoặc nhận) và một dây nối đất (GND – ground, hay mass). RS 232 sử dụng phương thức truyền thông không đối xứng, tức là sử dụng tín hiệu điện áp chênh lệch giữa một dây dẫn và đất. Các cổng của RS – 232 có ngưỡng điện áp qui ước là -15V (volt) tới -3V , và 3V tới 15V (hoặc -5V, +5V, sự khác biệt giữa hai giá trị 3, và 5V này được gọi là noise magin - biên độ dao động của nhiễu). • Tín hiệu có áp lớn +3V được coi có logic 0 hoặc có giá trị cao (H) • Tín hiệu có áp nhỏ hơn –3V được coi có logic 1 hoặc giá trị thấp (L). • Điện áp từ -3V tới +3V không có ý nghĩa. Chính vì từ – 3V tới 3V là phạm vi không được định nghĩa, trong trường hợp thay đổi giá trị logic từ thấp lên cao hoặc từ cao xuống thấp, một tín hiệu phải vượt qua quãng quá độ trong một thơì gian ngắn hợp lý. Điều này dẫn đến việc phải hạn chế về điện dung của các thiết bị tham gia và của cả đường truyền. Tốc độ truyền dẫn tối đa phụ thuộc vào chiều dài của dây dẫn. Đa số các hệ thống hiện nay chỉ hỗ trợ với tốc độ 19,2 kBd (chiều dài cho phép 30 – 50 m). CÁCH GIAO TIẾP RS232 SỬ DỤNG LABVIEW • Phần mềm: Phiên bản LabVIEW phiên bản8.5 • Sơ đồ ghép nối Nếu bạn đã có kinh nghiệm sử dụng các vi điều khiển ví dụ AVR, PIC, 89c51,…thì bạn có thể kết nối theo sơ đồ sau.
  2. Hình 3. Cách kết nối máy tính qua linh kiện điện tử MAX tới vi điều khiển Trường hợp bạn bạn không nắm rõ về vi điều khiển, chúng tôi khuyến cáo bạn tự mua một mạch test vi điều khiển điều này giúp bạn vẫn học tốt được điều khiển tự động và giao tiếp máy tính. Và quan trọng hơn là bạn có thể tập trung tòan bộ thời gian, sức lực cho việc thiết kế bộ điều khiển hơn là tốn quá nhiều thời gian để thực thi những mạch điện một cách không chuyên. • Ví dụ về giao tiếp RS232 Đây là ví dụ do của của hocdelam.org xem chi tiết trên hình 4,5. Ví dụ này tối ưu và đơn giản hơn cả các ví dụ mà NI cung cấp. Do vậy người sử dụng có thể dễ dàng nắm bắt và hiểu được chương trình. Vì lý do giữ nguyên SubVI khi đưa lên cộng đồng, nên hai SubVI này chỉ được cung cấp để các bạn làm thư viện và sử dụng để giao tiếp cổng COM thành công, tuy nhiên bạn không được quyền chỉnh sửa, vì vậy bạn không có password của hai SubVI này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản