intTypePromotion=1

Đánh giá ZDBox - ứng dụng quản lí hệ thống cho Android phần 1

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
116
lượt xem
13
download

Đánh giá ZDBox - ứng dụng quản lí hệ thống cho Android phần 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đánh giá ZDBox - ứng dụng quản lí hệ thống cho Android phần 1 Hiện nay trên thị trường có khá nhiều ứng dụng quản lí hệ thống dành cho Android, tuy nhiên ít có ứng dụng nào có thể tích hợp nhiều tính năng mà vẫn đạt hiệu quả cao như ZDBox. Chỉ sau ba ngày dùng thử, ZDBox thực sự đã gây được ấn tượng tốt với nhiều người dùng. Các chức năng chính của ZDBox đó là hiển thị thông tin về pin, quản lí dung lượng ra/vào của mạng 2G/3G, tính năng Do not Disturb, khóa ứng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đánh giá ZDBox - ứng dụng quản lí hệ thống cho Android phần 1

  1. Đánh giá ZDBox - ứng dụng quản lí hệ thống cho Android phần 1 Hiện nay trên thị trường có khá nhiều ứng dụng quản lí hệ thống dành cho Android, tuy nhiên ít có ứng dụng nào có thể tích hợp nhiều tính năng mà vẫn đạt hiệu quả cao như ZDBox. Chỉ sau ba ngày dùng thử, ZDBox thực sự đã gây được ấn tượng tốt với nhiều người dùng. Các chức năng chính của ZDBox đó là hiển thị thông tin về pin, quản lí dung lượng ra/vào của mạng 2G/3G, tính năng Do not Disturb, khóa ứng dụng, quản lí tiến trình và cuối cùng là quản lí các ứng dụng hiện có trên máy của bạn.
  2. Giao diện chính của ứng dụng sáng sủa và khá thân thiện với người dùng. Chỉ nhìn vào thôi là chúng ta đã có thể biết dùng như thế nào. Biểu tượng to, rõ cùng thông tin sơ lược kế bên giúp cho người dùng có thể xem nhanh cấu hình cài đặt của từng tính năng cũng như những thông tin về chiếc máy của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể xem các thông tin ấy từ thanh thông báo trạng thái nhờ vào một hộp thoại nhỏ mà ZDBox đã tích hợp.
  3. Với tính năng Battery Info, ứng dụng sẽ cho bạn biết về mức dung lượng pin còn lại trong máy, đồng thời đưa ra thời gian còn lại mà bạn có thể sử dụng ở mức tương đối. Tính năng này khá hấp dẫn, giúp chúng ta có thể biết được nên sạc pin hay chưa để không phải rút sạc đi công việc khi máy chưa sạc đầy. Việc này cũng góp một phần nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Nhấn vào biểu tượng Battery Info, chúng ta sẽ thấy được chi tiết việc tiêu thụ pin của từng ứng dụng trong mục Battery use details. Bạn có thể biết ứng dụng nào tiêu thụ nhiều điện năng để tắt chúng đi khi không dùng đến. Một đồ thị biểu diễn việc dùng pin của máy có thể xem bằng cách nhấn vào phần trên cùng của ứng dụng. ZDBox sẽ cung cấp thông tin về thời gian tính năng nào đó (chẳng hạn như Wifi, mức sóng điện thoại, màn hình bật,…) được sử dụng. Tất cả đều rất hữu ích trong việc quản lí việc tiêu thụ điện năng của máy.
  4. Tính năng 2G/3G Traffic lại cung cấp cho chúng ta nhiều tùy chọn để giám sát lưu lượng dữ liệu vào/ra máy bằng Internet di động. Chức năng Traffic Counter sẽ “đếm” dung lượng bạn đã dùng bằng mạng 2G/3G theo chu kỳ tháng, tuần hoặc mỗi ngày. Nhờ vậy, bạn sẽ biết được mình đã dùng hết bao nhiêu dung lượng trong tháng để khi nhận hóa đơn sẽ không bị bất ngờ hoặc để ngừng việc sử dụng 2G/3G khi đã hết mức dung lượng miễn phí mà nhà cung cấp mạng cho phép. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết
  5. lập mức giới hạn dung lượng sử dụng bằng cách nhấn vào dòng Data allowance rồi nhập mức giới hạn, nhấn OK. Số 0 có nghĩa là không có mức giới hạn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể xem chi tiết việc sử dụng 2G/3G của từng ứng dụng tại dòng More details. ZDBox có thể hiển thị dung lượng mà ứng dụng đã tiêu thụ trong tháng/ngày/tuần và trong toàn bộ quá trình sử dụng máy từ trước đến giờ. Có thể bạn sẽ khám phá ra một số ứng dụng dùng mạng mà trước đó chúng ta cứ ngỡ như chúng không bao giờ cần đến Internet để hoạt động.
  6. Do not Disturb cũng là một thứ hấp dẫn của ZDBox. Tính năng này giúp bạn tự động hoá cuộc sống của mình bằng cách thiết lập thời điểm tự chuyển sang chế độ rung, chuông hay chế độ máy bay (Airplane mode). Bạn có thể định giờ bắt đầu, giờ kết thúc và ngày kích hoạt các chế độ. Đúng thời điểm đó, ứng dụng sẽ tự động bật lên theo như thiết lập của bạn mà chúng ta không cần phải động tay vào. Muốn bỏ chọn ngày nào trong tuần, chỉ cần nhấn vào nút tương ứng, đợi nút chuyển sang màu xám là được. Sau khi đã cấu hình như ý, nhấn vào nút Tap to Turn on để chính thức áp dụng. Việc cấu hình khá đơn giản và trực quan với các nút, chữ lớn và màu sắc nổi bật.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2