intTypePromotion=3

Để bé được an toàn tại nhà

Chia sẻ: Mai Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
18
lượt xem
1
download

Để bé được an toàn tại nhà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi bé còn nhỏ, có nhiều hiểm nguy với bé ngay trong căn nhà. Vì vậy, bạn hãy làm theo những lưu ý sau đây để giữ bé được an toàn nhé. 1. Hãy tập cách nhìn mới đối với ngôi nhà của bạn bằng cái nhìn từ chiều cao của con bạn. 2. Bạn hãy dọn sạch tất cả các bề mặt có độ cao từ ngực bạn trở xuống. 3. Lắp chiếc tay khoá dạng gập phía trên cánh cửa để cửa tự đóng lại khi mở ra. 4. Hãy dùng loại che ổ cắm trông giống như một chiếc ổ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để bé được an toàn tại nhà

  1. Để bé được an toàn tại nhà
  2. Khi bé còn nhỏ, có nhiều hiểm nguy với bé ngay trong căn nhà. Vì vậy, bạn hãy làm theo những lưu ý sau đây để giữ bé được an toàn nhé. 1. Hãy tập cách nhìn mới đối với ngôi nhà của bạn bằng cái nhìn từ chiều cao của con bạn. 2. Bạn hãy dọn sạch tất cả các bề mặt có độ cao từ ngực bạn trở xuống. 3. Lắp chiếc tay khoá dạng gập phía trên cánh cửa để cửa tự đóng lại khi mở ra. 4. Hãy dùng loại che ổ cắm trông giống như một chiếc ổ cắm, nhưng phải xoay đi mới cắm được phích điện. 5. Giữ ví của bạn ở ngoài tầm với của trẻ để tránh việc trẻ bị thương do gương hay đồ trang điểm móng tay. 6. Hãy lắp khoá từ cho các tủ đựng đồ và các ngăn kéo để tránh bé nhà bạn tìm cách mở chúng.
  3. 7. Hãy dùng cổng sắt dạng mắt lưới nhỏ như vậy bé sẽ khó mà leo trèo được. 8. Dùng chiếc che tay nắm cửa để bé không thể tự vặn mở cửa để ra ngoài được. 9. Hãy bỏ những cái mấu cao su khỏi cái chặn cửa nhà bạn kẻo bé có thể nuốt vào và gây nghẹn. 10. Dùng loại chiếu hay thảm chống trơn trượt bên dưới những tấm thảm chùi chân ở cửa phòng. 11. Cài một dây xích ở tay nắm cửa để bé không thể tự đẩy cửa và thoát ra khỏi nhà. 12. Hãy lắp cái khoá nắp bồn cầu. 13. Khi bạn không đóng cửa phòng, hãy vắt một tấm khăn dày lên phía trên của cửa để bé không thể làm cửa đóng lại và kẹp tay chân.
  4. 14. Dùng các miếng chắn an toàn lắp vào các cạnh bàn sắc để tránh bé bị va vào và bị thương tích. 15. Hãy dùng tấm chắn ti vi (sản phẩm TV guard) để che phần điều khiển được của ti vi, như vậy bé không thể bấm được nút của ti vi cũng như không thể dùng điều khiển từ xa để nghịch ti vi được. 16. Bạn cần tìm hiểu xem loại cây cảnh hay con vật nuôi nào là an toàn, loại nào không. 17. Ngay khi bạn vào nhà, việc đầu tiên là cẩn thẩn quan sát sàn nhà xem có các vật nhỏ không, có thể con bạn sẽ ngậm nuốt và bị nghẹn. 18. Bọc đầu của vòi tắm bằng khăn mềm khi bé tắm để tránh bé bị va đầu vào khi tắm. 19. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cấm bé nghịch cái gì, bé sẽ càng muốn nghịch sau lưng bạn, vì vậy, hãy bỏ hẳn nó đi.
  5. 20. Và một lưu ý nữa: bạn hãy ăn tất cả sô cô la có trong nhà bạn, nó không tốt cho sức khoẻ của bé.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản